Lương xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay là bao nhiêu?

Chắc hẳn không ít TTS có nhu cầu đi XKLĐ Nhật Bản đều thắc mắc lương xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay là bao nhiêu? Có được nhiều hay không? Tuy nhiên điều này còn phục thuộc vào nhiều yếu tố như lương cơ bản của thực tập sinh,lương thực tế, lương làm thêm tăng ca nhiều hoặc ít,…

Lương xuất khẩu lao động Nhật Bản
Lương xuất khẩu lao động Nhật Bản nhiều hay ít?

Với ước mơ đổi đời hay đơn giản chỉ là thoát nghèo mà nhiều người lựa chọn cho mình con đường đi XKLĐ Nhật Bản. Không chỉ có số vốn như mong đợi khi về nước mà đi Nhật XKLĐ còn giúp các TTS có nhiều kinh nghiệm cũng như tác phong làm việc mà nhiều chủ doanh nghiệp tại Việt Nam tìm kiếm. Do đó lựa chọn đi XKLĐ Nhật Bản là 1 con đường vươn lên làm giàu đúng đắn. Vậy lương xuất khẩu lao động Nhật Bản thực tế là bao nhiêu?

Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021 có gì thay đổi? Xem ngay

Nội dung chính

Lương xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao nhiêu ?

Để các bạn có thể hiểu rõ mức lương của 1 TTS khi đi XKLĐ Nhật Bản, chúng ta có thể lấy ví dụ cụ thể như sau nhé:

Đối với 1 TTS, để đi Nhật họ phải bỏ ra mức chi phí sấp xỉ khoảng 120 triệu (tùy thuộc vào đơn hàng với các ngành nghề khác nhau). Sau 3 năm làm việc, về nước họ có trong tay số vốn từ 500 – 800 triệu VNĐ (số tiền này cũng phụ thuộc vào số giờ tăng ca nhiều hay ít và mức sinh hoạt nhiều hay ít của mỗi TTS).

Chúng ta có thể thấy là so với làm việc tại Việt Nam, nếu cũng là công việc đấy thì chắc chắn người lao động không thể để được số tiền lớn như vậy. Mức lương thực tế mỗi tháng mà 1 TTS kiếm được cao gấp 3-4 lần mức lương của 1 lao động bình thường trong nước.

Thế nhưng để đạt được số lương đó họ đã phải lao động như thế nào?

1 VÍ DỤ ĐIỂN HÌNH VỀ 1 TTS LÀM VIỆC TẠI NHÀ MÁY IN KENTO VỚI MỨC LUOWG 22MAN/THÁNG.

Lương xuất khẩu lao động Nhật Bản có mức lương cơ bản là bao nhiêu?

Đối với mỗi TTS đi XKLĐ tại Nhật Bản, họ sẽ được hưởng mọi Luật về lao động cũng như các chính sách lương thưởng theo quy định của Pháp luật Nhật Bản. Do đó, mỗi TTS sẽ được trả mức lương cơ bản theo mức lương dành cho lao động phổ thông mà không phân biệt theo ngành nghề hay công việc.

Tính tới thời điểm hiện tại, mức lương cơ bản của TTS khoảng từ 120.000 – 150.000 Yên/tháng tương đương từ 26 – 33 triệu VNĐ/ tháng. Trong hợp đồng lương của các TTS sẽ có chú thích rõ mức lương được tính theo giờ dao động từ 750 – 870 Yên/giờ. Đương nhiên mức lương này chưa tính làm thêm hoặc thưởng.

Lương xuất khẩu lao động Nhật Bản
Cách tính lương thực lĩnh chuẩn cho các TTS

Các yếu tố ảnh hưởng đến lương của thực tập sinh

Lương xuất khẩu lao động Nhật Bản ảnh hưởng bởi 4 yếu tố chính:

  • Thuế: Thuế thu nhập cá nhân là khoản tiền đã được xí nghiệp trừ thằng vào lương hàng tháng của mỗi TTS. Mức thuế này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như khu vực, ngành nghề… Do đó, số lương cơ bản như nhau nhưng mức lương thực tế khác nhau là điều rất bình thường.
  • Bảo hiểm: Mỗi TTS sang sẽ được đóng từ 2 đến 3 loại bảo hiểm và tổng trừ khoảng 15.000 – 20.000 Yên/tháng. Theo đó, quyền lợi mà các TTS nhận được chính là được khám chữa bệnh định kỳ không mất phí, mọi vấn đề liên quan đến sức khỏe TTS có thể báo ngay cho xí nghiệp hoặc nghiệp đoàn quản lý để được đưa đi khám, chữa trị. Sau khi hết hạn hợp đồng, TTS được nhận lại các khoản trích từ bảo hiểm nhân thọ (gọi là tiền nenkin).
  • Thuê nhà, đi lại: Đây là khoản phí mà các TTS hoàn toàn phải tự chi trả. Họ phải tự thuê nhà để ăn ở và sinh sống. Hầu hết các công ty Nhật đều có những nhà ở nội trú cho TTS. Chi phí thuê nhà khoảng 15.000 yên/tháng, đi lại phương tiện công cộng hoặc xe đạp khoảng 10.000 yên/tháng. Như vậy 1 tháng các TTS đã mất đến 25.000 yên rồi!
  • Ăn uống: Tiền ăn uống hàng tháng bên Nhật khá đắt đỏ, thường rơi vào khoảng 30.000 yên/tháng.

Trên đây là những khoản tiền tối thiểu mà 1  thực tập sinh cần phải chi trả mỗi tháng. Với số tiền chi trả trên, các TTS cần phải sống rất tiết kiệm mới có thể để cho mình 1 số vốn nhất định.  Chưa kể những phụ phí như đi chơi, đi du lịch, giao lưu – gặp gỡ bạn bè ở Nhật Bản, đó cũng là 1 con số không hề nhỏ.

Lương và thu nhập thực tế trả lời câu hỏi “lương xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao nhiêu?”

1 tháng các TTS sẽ được trả mức lương thực lĩnh dao động từ 120.000 – 180.000 Yên, đây là mức lương đã cộng cả lương tăng ca. Như vậy, nếu biết tiết kiệm và làm việc tốt, mỗi tháng người lao động sẽ để được từ 23.000 – 36.000 vnđ – một số tiền khá cao so với mức thu nhập của người lao động tại Việt Nam.

Trên đây là những yếu tố ảnh hưởng ít nhiều đến mức lương xuất khẩu Nhật Bản khi làm việc tại Nhật Bản. Tuy nhiên đây chỉ là mức lương chung nhất của các TTS bởi cách tính lương chính xác còn phụ thuộc vào khu vực, thành phố cũng như những ngành nghề, tính chất công việc nặng hay nhẹ và khung lương thưởng thực tế của các xí nghiệp.

Có lẽ đọc đến đây bạn đã không còn thắc mắc “lương xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao nhiêu” và từ đó định hướng được cho mình những bước đi đúng đắn nhất. Mọi thắc mắc các bạn vui lòng liên hệ 0962301238 để được tư vấn chi tiết nhé!

Fanpage:  https://www.facebook.com/makoto.com.vn

Lương xuất khẩu lao động Nhật Bản
Makoto – nơi đào tạo và phát triển nguồn nhân lực đi Du học – XKLĐ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan uy tín.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »