4 lưu ý để không bị lừa khi đi XKLĐ Nhật dành cho LĐ Đà Nẵng

lưu ý để không bị lừa khi đi XKLĐ Nhậtâ

Thị trường XKLĐ Nhật Bản ngày càng phát triển tạo nhiều điều kiện cho những đối tượng môi giới lợi dụng lòng tin, sự nhẹ dạ của người lao động để lừa đảo và chiếm đoạt tài sản. Vì vậy, hôm nay trong bài viết này, Makoto sẽ liệt kê cho lao động tại Đà Nẵng 4 lưu ý để không bị lừa khi đi XKLĐ Nhật nhé!

lưu ý để không bị lừa khi đi XKLĐ Nhậtâ

Nội dung chính

Vì sao lao động Đà Nẵng cần lưu ý để không bị lừa khi đi XKLĐ Nhật năm 2021?

Theo số liệu của cục lao động nước ngoài năm 2020 thì Nhật Bản đã vươn lên trở thành thị trường XKLĐ có số lượng lao động là người Việt Nam đang sinh sống và làm việc đông nhất. Với mức lương cao cùng nhiều chế độ đãi ngộ tốt, số lượng lao động Việt đăng ký đi Nhật ngày càng tăng.

Đây là một trong những tín hiệu đáng mừng cho thị trường XKLĐ tại Việt Nam. Tuy nhiên nhu cầu tăng lại kéo theo một vài hệ lụy không mong muốn như:

  • Nhiều đối tượng, công ty lợi dụng sự kém hiểu biết của người lao động và sự quản lý lỏng lẻo của các cơ quan chức năng để thực hiện các hành vi lừa đảo
  • Các đối tượng tham gia lừa đảo ngày càng nhiều với nhiều thủ đoạn tinh vi
  • Xuất hiện tình trạng đi XKLĐ “chui” bằng các hình thức du học, du lịch, thăm người thân,… rồi bán lao động cho người nước ngoài,…

lưu ý để không bị lừa khi đi XKLĐ nhật

Ngoài bài viết: “4 lưu ý để không bị lừa khi đi XKLĐ Nhật dành cho LĐ Đà Nẵng”, có thể bạn quan tâm:

>> TOP các ngành nghề có đơn hàng đi Nhật mới nhất 2021

Vậy 4 lưu ý để không bị lừa khi đi XKLĐ Nhật mà người lao động tại Đà Nẵng cần biết là gì?

Thứ 1, hãy chắc chắn rằng bạn đã tìm hiểu kỹ về giấy phép hoạt động của công ty XKLĐ mà bạn đang được tư vấn

Chỉ những doanh nghiệp được Bộ lao động thương binh và Xã hội cấp giấy phép hoạt động mới dược phép tuyển và đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Do đó bạn hoàn toàn có thể đề nghị để được công ty tư vấn cho xem các loại giấy phép này.

Ngoài ra, một công ty tư vấn du học và XKLĐ uy tín là công ty có địa chỉ thông tin rõ ràng, có trụ sở, cơ sở vật chất cùng đội ngũ cán bộ nhân viên đông đảo.

lưu ý để không bị lừa khi đi xklđ nhật bản

Ngoài bài viết: “4 lưu ý để không bị lừa khi đi XKLĐ Nhật dành cho LĐ Đà Nẵng”, có thể bạn quan tâm:

>> Thông tin đơn hàng kỹ sư đi Nhật lương 35 – 50 triệu/tháng

Lưu ý để không bị lừa khi đi XKLĐ Nhật thứ 2 chính là tham khảo số lượng và đánh giá của người lao động

Nếu công ty đó là công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín và hiệu quả thì phải có nhiều khách hàng, có nhiều đơn hàng, quá trình thi tuyển diễn ra liên tục.

Bạn có thể tìm hiểu những thông tin này qua website công ty, fanpage công ty hoặc từ chính những người đã hoặc đang tham gia các chương trình XKLĐ tại công ty để xem thực tế như thế nào.

Bên cạnh đó, bạn cần tìm hiểu kỹ mọi thông tin về đơn hàng mà mình được tư vấn. Sau khi xác minh thông tin đơn hàng là chính xác thì hãy xem đơn hàng đó có thực sự phù hợp với trình độ tay nghề, kinh nghiệm, sức khỏe cũng như tình hình tài chính của mình hay không?

lưu ý để không bị lừa khi đi XKLĐ Nhật Bản

Ngoài bài viết: “4 lưu ý để không bị lừa khi đi XKLĐ Nhật dành cho LĐ Đà Nẵng”, có thể bạn quan tâm:

>> Đi hay không đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021?

Lưu ý để không bị lừa khi đi XKLĐ Nhật thứ 3 chính là phải có biên lai rõ ràng khi đóng các khoản phí

Chi phí để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không hề nhỏ. Do đó khi thanh toán bất kì một khoản tiền nào bạn cũng phải yêu cầu công ty đó cung cấp biên lai đầy đủ.

Bên cạnh đó, hãy nói không với kiểu tư vấn chung chung, không có thông tin rõ ràng về công việc hay điều kiện đại loại như:

Sức khỏe không quan trọng?

Công việc sau khi sang xí nghiệp sẽ được sắp xếp sau

Đây là 2 câu nói dối kinh điển cho thấy dấu hiệu bạn đang bị lừa đảo rõ rệt, bởi không có 1 đơn hàng nào mà nhà tuyển dụng lại không yêu cầu lao động của mình khỏe mạnh và cũng không có một đơn hàng nào lại không có thông tin công việc cụ thể cả!

Ngoài bài viết: “4 lưu ý để không bị lừa khi đi XKLĐ Nhật dành cho LĐ Đà Nẵng”, có thể bạn quan tâm:

>> Đi XKLĐ Nhật 2021, 5 lời khuyên cho lao động Đà Nẵng

Lưu ý thứ 4, lưu ý để không bị lừa khi đi XKLĐ Nhật chính là luôn phải cảnh giác với cò mồi và môi giới

Hãy nhớ là luôn đề cao tinh thần cảnh giác các bạn nhé, không được nhẹ dạ cả tin mà tiền mất tật mang.

Tâm lý chung của người lao động khi đăng ký đi XKLĐ Nhật Bản đó là ai cũng muốn thi đỗ đơn hàng việc nhẹ lương cao, thời gian xuất cảnh nhanh. Nắm bắt được những tâm lý nóng vội này mà nhiều cò mồi đã hứa hẹn đưa bạn đi sớm hơn so với những công ty khác với mức phỉ chỉ bằng một nửa.

Thế nhưng, thực tế cho thấy đây đều là những thủ đoạn, mánh khóe lừa đảo tinh vi của cò mồi. Bởi chưa có ai với mức phí rẻ mà có thể đi XKLĐ Nhật Bản được cả!

Nhật Bản là một thị trường tuyển dụng khá khó tính, do đó muốn đi XKLĐ Nhật Bản bạn cần trải qua một quy trình khắt khe. Mỗi đơn hàng sẽ có những yêu cầu khác nhau và các ứng viên phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện đó thì mới có thể trúng tuyển. Do đó cũng không có chuyện bao đỗ đơn hàng hay những lời tư vấn chắc chắn đỗ!

lưu ý để không bị lừa khi đi xklđ nhật

Trên đây là những lưu ý để không bị lừa khi đi XKLĐ Nhật mà Makoto muốn người lao động tại Đà Nẵng nắm rõ. Hi vọng với những lưu ý trên bạn có thể đi XKLĐ Nhật Bản một ngày gần nhất với mức thu nhập ổn định và học hỏi được nhiều kinh nghiệm đáng quý.

Hotline tư vấn: 0962301238

Fanpage: Du học – XKLĐ Makoto Hà Nội

Ngoài bài viết: “4 lưu ý để không bị lừa khi đi XKLĐ Nhật dành cho LĐ Đà Nẵng”, có thể bạn quan tâm:

>> NLĐ Đà Nẵng cần biết 3 loại thuế phải đóng khi đi XKLĐ Nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »