Điểm mới trong mùa tuyển sinh đại học 2021 PHẢI XEM NGAY

tuyển sinh đại học 2021

Điểm mới trong mùa tuyển sinh đại học 2021 PHẢI XEM NGAY

Mùa tuyển sinh đại học 2021 sẽ có một số thay đổi nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh trong quá trình đăng ký xét tuyển và điều chỉnh nguyện vọng. Đây có lẽ là những thông tin quan trọng nhất mà thí sinh nào cũng phải nắm rõ để có những kế hoạch cụ thể cho những kỳ thi sắp tới của mình. Dưới đây là thông tin chi tiết.

tuyển sinh đại học 2021

Thời điểm này thông tin về tuyển sinh đại học 2021 có gì mới, nên đăng ký xét tuyển thế nào để tăng khả năng trúng tuyển, việc thay đổi nguyện vọng có gì khác với năm 2020… là những vấn đề khiến nhiều học sinh lớp 12 băn khoăn nhất.

5 điểm mới trong mùa tuyển sinh đại học 2021

  • Tuyển sinh đại học 2021 thí sinh được đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng theo một trong hai hình thức là bằng phiếu hoặc trực tuyến tại những nơi có điều kiện. Thay đổi này được cho phù hợp với điều kiện thực tế và góp phần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong thi tuyển sinh của Bộ GD-ĐT.
  • Sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển 3 lần trong thời gian quy định, theo phương thức trực tuyến. Bộ GD-ĐT cho biết, việc cho phép thí sinh điều chỉnh nguyện vọng 3 lần là phương án đã có trong lộ trình đổi mới thi tuyển sinh của Bộ GD-ĐT. Mục tiêu của điều chỉnh này nhằm tạo điều kiện cho các thí sinh có thêm cơ hội để điều chỉnh quyết định.
  • Kỳ tuyển sinh đại học 2021, Bộ GD-ĐT cũng bổ sung yêu cầu về điểm trúng tuyển theo diện đặt hàng tại các địa phương khu vực Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ. Theo đó, điểm trúng tuyển có thể thấp hơn nhưng không quá 1 điểm so với điểm trúng tuyển của ngành đào tạo, tính theo thang điểm 30 và không thấp hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng theo quy định chung của ngành tuyển sinh.

tuyển sinh đại học 2021

  • Tuyển sinh đại học 2021 sẽ sử dụng phiếu kết quả thi THPT để xác nhận nhập học. Để tránh tình trạng “giữ chỗ”, Bộ GD-ĐT đề xuất thí sinh phải gửi bản chính giấy chứng nhận kết quả thi để xác nhận nhập học. Như vậy, thí sinh sẽ không thể tham gia xét tuyển ở các cơ sở đào tạo khác.
  • Bộ GD-ĐT cũng đưa ra sự thống nhất về cơ chế phối hợp, hỗ trợ trong quá trình đăng ký xét tuyển, đăng ký nguyện vọng, xét tuyển, lọc ảo, thu và sử dụng lệ phí tuyển sinh.

Theo đó, ông Đỗ Văn Giang – phó vụ trường Vụ đào tạo chính quy, Tổng cục giáo dục nghề nghiệp, Bộ LĐTB&XH chia sẻ: “Đại học định hướng cho thí sinh đến một nghề nghiệp cụ thể trong tương lai. Trước khi chọn các thí sinh cần tìm hiểu kỹ để chọn ngành, chọn trường phù hợp với năng lực học tập và hoàn cảnh gia đình mình, đồng thời cần tìm hiểu thông tin thị trường lao động…Các em đừng tự ti hay quá tự tin về năng lực bản thân mình, điều quan trọng là yêu nghề sẽ nên nghiệp”.

Do đó, Makoto cũng cho rằng bạn không nhất thiết phải lựa chọn con đường đại học nếu hoàn cảnh gia đình hoặc năng lực học tập không cho phép. Ngoài đại học vẫn còn nhiều con đường sáng giúp bạn phát triển tốt trong tương lai, trong đó du học nghề 0 đồng hoặc XKLĐ cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Ngoài bài viết “5 điểm mới trong mùa tuyển sinh đại học 2021”, có thể bạn quan tâm:

> Năm 2021 nên chọn đơn hàng XKLĐ Nhật Bản nào lương cao?

Vì sao năm 2021 bạn nên đi XKLĐ Nhật Bản?

Có thể nói XKLĐ Nhật Bản là một trong những cơ hội giúp bạn làm giàu trong một thời gian ngắn.

tuyển sinh đại học 2021

Thời điểm hiện tại khi dịch Covid 19 đang dần được kiểm soát ở nhiều quốc gia trong đó có cả Việt Nam và Nhật Bản, thì hoạt động xuất khẩu lao động dần có những dấu hiệu khởi động. Đây được xem là dấu hiệu tích cực để năm 2021 trở thành năm bùng nổ về XKLĐ Nhật Bản

Điểm nổi bật trong chương trình XKLĐ Nhật Bản 2021 đó là những chính sách mới được chính phủ Nhật Bản ban hành đều có lợi cho người lao động Việt Nam như:
> Nâng mức lương cơ bản tối thiểu tại các vùng từ 1 đến 3 yên.
> Visa mới Tokutei tiếp tục được triển khai và mở trộng ngành nghề
> Chấp nhận tu nghiệp sinh Nhật Bản đã từng hết hợp đồng về nước quay trở lại Nhật Bản làm việc đúng với ngành nghề mà ngày trước đã tu nghiệp.
> Nhiều chính sách hỗ trợ lao động nước ngoài sang Nhật làm việc
Ngoài bài viết “5 điểm mới trong mùa tuyển sinh đại học 2021”, có thể bạn quan tâm:

So với các thị trường XKLĐ khác thì thị trường Nhật Bản nổi bật hơn còn bởi:

– Công việc đa dạng, nhiều ngành nghề phù hợp với nhiều đối tượng lao động
– Mức thu nhập thực tế tại NB cao hơn hẳn so với các thị trường khác
– Thời hạn lao động phong phú từ ngắn hạn đến dài hạn, và TTS được phép gia hạn nếu đáp ứng đủ các điều kiện
– Chi phí XKLĐ Nhật Bản giảm mạnh trong 2 năm trở lại đây
– Điều kiện lao động ở Nhật rất tốt, sinh hoạt phí không quá đắt đỏ
– Cơ hội việc làm mở rộng sau khi về nước
tuyển sinh đại học 2021

Các chương trình du học nghề và XKLĐ Nhật Bản lương cao nhất 2021

Du học nghề điều dưỡng chỉ với 60tr, miễn phí toàn bộ học phí trị giá 400.000.000 VNĐ

Tuyển gấp 60 TTS điều dưỡng lương trung bình trên 36tr

10 suất Tokutei điều dưỡng lương trên 55tr. Đăng ký ngay

Trên đây là toàn bộ thông tin về bài viết “5 điểm mới trong mùa tuyển sinh đại học 2021 PHẢI XEM NGAY”. Hi vọng bài viết đã đưa tới cho các bạn những thông tin hữu ích nhất cũng như giúp các bạn có thêm được những định hướng tốt hơn cho tương lai.

Hotline: 0962301238

Fanpage: Du học – XKLĐ Makoto Hà Nội

————————–

Ngoài bài viết “5 điểm mới trong mùa tuyển sinh đại học 2021”, có thể bạn quan tâm:

Điều kiện xét tuyển cao đẳng điều dưỡng năm 2021. Xem ngay

Ngoài bài viết “5 điểm mới trong mùa tuyển sinh đại học 2021”, có thể bạn quan tâm:

Review du học nghề điều dưỡng tại Nhật Bản cho các bạn trẻ còn chưa dám điii

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »