Mức lương đi XKLĐ Nhật Bản 2021 tăng mạnh? XEM NGAY

đi xklđ nhật bản 2021

Vài năm trở lại đây mức lương của người lao động đi XKLĐ Nhật Bản có nhiều thay đổi. Nguyên nhân chính là do tỷ giá đồng Yên biến động mạnh và thêm nhiều chính sách hỗ trợ từ chính phủ Nhật Bản. Đây thực sự là một tin vui cho người lao động Việt Nam. Vậy mức lương đi XKLĐ Nhật Bản 2021 có gì thay đổi? XEM NGAY NHÉ!

đi xklđ nhật bản 2021

Mức lương và thu nhập thực tế khi đi XKLĐ Nhật Bản 2021 là một trong những vấn đề được người lao động quan tâm. Vậy mức lương thực tế là bao nhiêu? Các chi phí phát sinh bao gồm những chi phí gì? Thu nhập thực tế của mỗi người lao động là bao nhiêu? Mức thưởng có bị giới hạn không?… Những thông tin đó sẽ được Makoto bật mí ngay trong bài viết này.

Nội dung chính

1.Lương cơ bản khi đi XKLĐ Nhật Bản 2021 là bao nhiêu?

Mức lương cơ bản của người lao động khi đi XKLĐ Nhật Bản 2021 nhìn chung không tăng nhiều so với các năm trước. Mỗi năm mức lương vẫn tăng theo tỷ lệ nhất định tại từng vùng tuy nhiên tỷ lệ tăng không cao. Ở thời điểm hiện tại, mức lương cơ bản mà người lao động đang kí với các xí nghiệp dao động từ 120.000 đến 150.000 Yên/tháng. Tuy nhiên đây chỉ là con số tối thiểu mà người lao động nhận được.

đi xklđ nhật bản 2021

Năm 2020, tỷ giá đồng Yên ~ 210 – 230 đồng, theo tỷ giá này thì mức lương mà người lao động nhận được tương đương từ 27 – 34 triệu vnđ
Cách tính lương của người lao động tại Nhật cũng rất đơn giản, mỗi người 8 tiếng/ngày, mỗi giờ nhận được từ 650 – 859 yên. Đây là cách tính lương của người lao động theo luật lao động tại Nhật Bản.

2. Mức lương đi XKLĐ Nhật bản 2021 tại từng vùng tăng mạnh

Đầu năm 2020, chính phủ Nhật Bản đã thông qua chính sách tăng lương tại 47 tỉnh thành ở Nhật Bản. Đây thực sự là tin vui đối với các TTS đang và sắp làm việc tại Nhật Bản. Nhưng bên cạnh việc tăng lương thì mức thuế giá trị gia tăng cũng tăng từ 8 lên 10%.

Ngoài ra, mức lương thực tế còn có thể tăng cao hơn nữa tùy thuộc vào xí nghiệp lớn hay nhỏ và tính chất công việc đơn giản hay đòi hỏi chuyên môn, tay nghề cao.

Theo đó, tỉnh có mức lương tăng cao nhất đạt 29 yên/ giờ, các tỉnh còn lại tăng từ 26 – 28 yên/ giờ.

đi xklđ nhật bản 2021

3. Các chi phí phát sinh và thu nhập thực tế khi đi XKLĐ Nhật Bản 2021

Có thể bạn chưa biết nhưng sẽ có 3 khoản mà người lao động sẽ bị trừ trực tiếp vào lương đó là: Thuế, bảo hiểm và phí nội trú. Vậy sau khi trừ đi 3 khoản này, lương thực lĩnh của người lao động rơi vào khoảng 25 – 35 triệu vnđ/tháng, tuy nhiên sau khi trừ tiền ăn thì mỗi người sẽ tiết kiệm được từ 20 – 30 triệu vnđ.

Nếu bạn là một người chăm chỉ và có tay nghề tốt, chuyên môn cao, thực tế mức lương mà bạn nhận được nếu làm tăng ca còn có thể rơi vào khoảng 40 – 60 triệu vnđ.

4. Đi XKLĐ Nhật Bản 2021 có được tăng lương và thưởng nếu làm tốt không?

Đây cũng là một trong nhiều câu hỏi mà TTS quan tâm khi được tư vấn tại Makoto. Thông thường việc tăng lương sẽ không có lộ trình cố định cũng không có một quy định nào về việc tăng lương. Do đó việc tăng lương sẽ phụ thuộ hoàn toàn vào chủ doang nghiệp.

Có nhiều hình thức tăng lương như: Thưởng theo năng suất, theo tay nghề, thái độ làm việc hoặc thời gian làm việc dài hay ngắn.

Ngoài bài viết:” Mức lương đi XKLĐ Nhật Bản 2021 tăng mạnh”, có thể bạn quan tâm:

👉 Du học Nhật Bản tại Thanh Hóa, bạn đã biết đăng ký ở đâu chưa?

đi xklđ nhật bản 2021

5. Mức lương cơ bản của mỗi lao động phụ thuộc vào những tiêu chí nào?

Không ít TTS thắc mắc vì sao chúng tôi làm 1 công việc như nhau chỉ khác công ty mà lại có mức lương chênh lệch đến vậy, để trả lời cho câu hỏi này có nhiều yếu tố như sau:

Mức lương thay đổi theo khu vực: Các tỉnh khác nhau có mức lương cơ bản thường khác nhau, lương ở ngoại ô cũng thấp hơn trung tâm thành phố (thường thì lương cao đi kèm với chi phí ăn ở sinh hoạt lớn

Mức lương thay đổi theo ngành nghề: Công việc có mức độ độc hại, nguy hiểm, nặng nhọc lương sẽ cao hơn

Mức lương thay đổi theo tính chất công việc: Những công việc đòi hỏi kỹ năng càng cao sẽ có mức lương càng cao

Mức lương thay đổi theo khung xương của xí nghiệp: Với những xí nghiệp có quy mô lớn, khung lương và các chính sách hỗ trợ sẽ tốt hơn so với các xí nghiệp nhỏ.

6. Tình hình mức lương chung khi đi XKLĐ Nhật Bản 2021

Nhìn chung việc đi XKLĐ Nhật Bản dần trở nên dễ dàng hơn. Với nhu cầu thiếu hụt lao động một cách trầm trọng tại Nhật Bản mà nhiều xí nghiệp đã nâng mức lương cơ bản nên khá cao cho người lao động. Thời gian tới mức lương ký kết sẽ tiếp tục tăng cao do sự chênh lệch giữa mức lương của người Nhật và người Việt chung một xí nghiệp vẫn là một con số lớn.
Theo giới phân tích, việc đồng Yên và USD đồng thời tăng giá mạnh chính bởi đại dịch Corona đang diễn ra tại Nhật Bản. Như vậy với mức lương mà TTS nhận được hàng tháng nếu quy đổi ra tiền Việt sẽ rất được giá. Đây thực sự là tin vui mà TTS nào cũng mong đợi!
đi xklđ nhật bản 2021

Trên đây là toàn bộ thông tin về bài viết “Mức lương đi XKLĐ Nhật Bản 2021 tăng mạnh”, nếu bạn còn phân vân hay thắc mắc gì về mức lương khi đi XKLĐ Nhật Bản 2021 thì hãy liên hệ tới Makoto ngay nhé.

Hotline: 0962301238

Fanpage: Du học – XKLĐ Makoto Hà Nội

Ngoài bài viết:” Mức lương đi XKLĐ Nhật Bản 2021 tăng mạnh”, có thể bạn quan tâm:

👉 Sự thật về đi XKLĐ Nhật Bản ngành xây dựng năm 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »