Năm 2021 vì sao nên chọn nghề Kaigo ở Nhật?

nghề kaigo ở nhật

Năm 2021 vì sao nên chọn nghề Kaigo ở Nhật?

Được nhiều người nhận xét là một nghề khá vất vả song nghề Kaigo ở Nhật vẫn là một trong những ngành nghề được đăng ký nhiều nhất tại Makoto. Bởi vì sao? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

nghề kaigo ở nhật

Với sự già hóa về dân số và thiếu nguồn nhân lực một cách trầm trọng, Nhật Bản đặt mục tiêu sẽ tuyển dụng hơn 10.000 Kaigo trong 5 năm tới. Công việc Kaigo mặc dù là một công việc tương đối vất vả vì phải chăm sóc, hỗ trợ người già trong các sinh hoạt hàng ngày nhưng không vì thế mà số người lao động tham gia đăng ký vị trí kaigo tại Makoto giảm đi.

Là đối tác lâu năm và uy tín của các công ty tại Nhật Bản, Makoto nhận được khá nhiều nhu cầu tuyển dụng lao động từ phía các nhà điều dưỡng, trung tâm dưỡng lão,…. Đây là điều kiện cũng là thời cơ tốt và thuận lợi cho lao động trẻ tại Việt Nam, bởi những lợi ích mà công việc này mang lại cho các bạn rất to lớn cả về mặt vật chất lẫn tinh thần.

Vì sao nghề Kaigo ở Nhật vất vả mà mọi người vẫn đi?

Makoto chỉ nói một câu ngắn gọn rằng: “CÔNG VIỆC NÀO MÀ KHÔNG CÓ KHÓ KHĂN, VẤT VẢ!”

Bạn định nghĩa thế nào là khó khăn, là vất vả? Nhiều khi công việc thực tế không vất vả như những gì mà mọi người nói, và những người trực tiếp làm việc không thấy vất vả nhưng những người đứng ngoài nhìn vào lại thấy công việc đó sao lại vất vả thế.

Chúng ta thường chỉ ở ngoài và nghe những lời than vãn về sự khó khăn từ 1 phía mà không biết rằng, trên đời này đã là lao động chân tay thì không có nghề nào mà không vất vả cả, chỉ là người có suy nghĩ tích cực thì sẽ thấy công việc đó phù hợp với mình còn người bi quan thì luôn tìm lý do để bỏ cuộc thay vì tìm cách để thích nghi tốt hơn.

nghề kaigo ở nhật

Chưa kể, nghề Kaigo ở Nhật còn là nghề “mưa không tới mặt, nắng không tới đầu” như những ngành khác.

Đây là nghề được nhiều hơn mất…

Có thể nói, so với những ngành khác thì Kaigo là ngành mang lại nhiều lợi ích tốt về kinh tế hơn cả. Khi tham gia chương trình TTS kaigo tại Makoto, các bạn không chỉ được đào tạo bài bản về nghiệp vụ, tác phong tiếng Nhật mà còn được nhận mức lương 36 triệu vnđ/ tháng.

Bên cạnh đó, sau 3 năm làm việc tại Nhật Bản, nếu các bạn có thể thi đỗ chứng chỉ nghề thì còn có cơ hội làm việc và ở vĩnh trú tại Nhật Bản với mức lương cao như người bản địa. Ngoài ra, nếu các bạn lựa chọn về nước thì cơ hội việc làm cũng được mở rộng hơn, bạn có thể làm trong các bệnh viện, cơ sở y tế, trung tâm chăm sóc sức khỏe hoặc tự mở trung tâm hay làm các công việc tự do liên quan đế chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Nghề kaigo ở Nhật, nghề có tính nhân văn cao

Đối với nghề Kaigo, có thể lúc bắt đầu bạn sẽ gặp phải nhiều khó khăn nhưng khi đã quen với công việc mỗi ngày của mình rồi thì bạn sẽ thấy đây là một nghề thật hạnh phúc và có ý nghĩa lớn lao.

Trong quá trình chăm sóc bệnh nhân, nếu để thực hiện công việc cho xong thì rất đơn giản nhưng điều khó khăn chính là bạn phải thực sự coi bệnh nhân như người thân thì mới có thể hiểu được tính cách của họ và chăm sóc họ được tốt nhất. Khi làm việc, hãy đừng xem họ là bệnh nhân và hãy thoải mái trò chuyện, chia sẻ để họ có thể tin tưởng và chia sẻ lại với bạn. Bởi mỗi một người làm nghề kaigo ở Nhật, ngoài công việc chính là chăm sóc bệnh nhân thì còn là người mang lại niềm vui, niềm an ủi và sự yên tâm cho người khác.

Có nên lựa chọn nghề Kaigo ở Nhật hay không thì còn tùy thuộc vào quan điểm của mỗi người. Rõ ràng nghề Kaigo ở Nhật sẽ có vất vả, có khó khăn riêng song đổi lại bạn cũng nhận được rất nhiều, bạn được chủ động về kinh tế, được rèn luyện tiếng Nhật, được trải nghiệm những điều mới lạ,… Và Makoto tin rằng, thành công chỉ đến với những người xứng đáng, luôn nỗ lực vượt qua thử thách, không ngừng học hỏi và vươn lên trong cuộc sống.

nghề kaigo ở nhật

Trên đây là toàn bộ thông tin về bài viết “2021 vì sao nên chọn nghề Kaigo ở Nhật?”. Hi vọng thông qua những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có dự định tham gia chương trình TTS điều dưỡng đi Nhật hiểu rõ hơn về nghề Kaigo ở Nhật để từ đó chuẩn bị tâm lý tốt nhất khi đi Nhật Bản làm điều dưỡng.

Hotline: 0962301238

Fanpage: Du học – XKLĐ Makoto Hà Nội

Ngoài bài viết “Năm 2021 vì sao nên chọn nghề Kaigo ở Nhật?”, có thể bạn quan tâm:

👉 Tuyển TTS điều dưỡng – chương trình có 1-0-2 tại Makoto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »