2021 nên chọn công việc gì khi đi xuất khẩu Nhật Bản?

JFT Basic

Nên chọn công việc gì khi đi xuất khẩu Nhật Bản là điều mà nhiều người còn phân vân khi có mong muốn đi làm việc tại nước ngoài. Vậy 2021 nên chọn những công việc gì khi đi XKLĐ Nhật Bản? Dưới đây là thông tin chi tiết.

nên chọn công việc gì khi đi xuất khẩu Nhật Bản

Có nhiều tiêu chí để lựa chọn một đơn hàng phù hợp. Tuy nhiên đa số người lao động sẽ chọn cho mình những đơn hàng có mức lương cao để có thể trang trải sinh hoạt phí cũng như có 1 khoản tích cóp lớn để mang về nước lấy vốn làm ăn.

Vậy những đơn hàng đó là gì hay nên chọn công việc gì khi đi xuất khẩu Nhật Bản? Hãy xem Makoto dành cho bạn những lời khuyên gì về vấn đề này nhé!

Nội dung chính

1. Nên chọn công việc gì khi đi xuất khẩu Nhật Bản?

Theo Makoto, bạn nên chọn công việc phù hợp khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản để có thể dễ dàng trúng tuyển khi tham gia thi tuyển đơn hàng. Đồng thời công việc cũng được thuận lợi và dễ dàng hơn khi làm việc. Vậy nên chọn công việc gì khi đi xuất khẩu Nhật Bản?

Mỗi ứng viên hãy xét tùy thuộc vào độ tuổi, ngoại hình, trình độ văn hóa, kinh nghiệm làm việc… của mình để từ đó có sự lựa chọn ngành nghề chính xác và phù hợp nhất.

Nếu bạn cũng đang phân vân không biết nên chọn công việc gì khi đi xuất khẩu Nhật Bản thì hãy xem những tiêu chí mà Makoto đưa ra dưới đây để có sự lựa chọn chuẩn xác nhất nhé!

nên chọn công việc gì khi đi xuất khẩu Nhật Bản

a) Nên chọn công việc gì khi đi xuất khẩu Nhật Bản? Hãy chọn công việc theo mong muốn của bạn!

Hãy xem mục đích bạn đi XKLĐ Nhật Bản là gì? Là để kiếm tiền hay để rèn luyện kỹ năng, nâng cao tay nghề?

Khi đã biết được mục đích bạn đi XKLĐ Nhật Bản là gì rồi thì bạn sẽ có được nhiều sự lựa chọn phù hợp hơn. Thay vì kén chọn những đơn hàng lương cao, tỷ lệ chọi cao và khó đỗ thì để tránh mất nhiều thời gian, bạn nên quyết định nhanh và chọn cho mình những đơn hàng phù hợp với kinh nghiệm của bản thân. Chỉ vậy thôi cũng giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí cho chính bản thân bạn rồi.

b) Nên chọn công việc gì khi đi xuất khẩu Nhật Bản? Bạn đừng quên lựa chọn công việc phù hợp với giới tính nhé!

Đây cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để xác định được đơn hàng phù hợp. Bởi vậy mà nhiều khi trong các đơn hàng có ghi chú chỉ tuyển nam hoặc chỉ tuyển nữ.

Đối với nữ, một số công việc yêu cầu phải có sức khỏe, sức bền và kinh nghiệm như xây dựng, cơ khí,… phái nữ không thể làm được. Tương tự vậy, cũng sẽ có những đơn hàng đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận mà đàn ông không thể làm được như dệt may, chế biến thức ăn,… Do đó, nếu bạn là nữ, bạn nên lựa chọn các đơn hàng liên quan đến nông nghiệp, chăn nuôi, trồng trọt, dệt may, chế biến,… Còn nếu bạn là nam, những đơn hàng như cơ khí, xây dựng, IT, .. thực sự phù hợp với bạn.

c) Lựa chọn đơn hàng phù hợp với độ tuổi

Chắc chắn rồi! Nếu bạn không nằm trong độ tuổi mà đơn hàng yêu cầu thì dù bạn có kinh nghiệm làm việc tốt đến mấy cũng không thể tham gia đơn hàng được.

nên chọn công việc gì khi đi xuất khẩu Nhật Bản

Để đi XKLĐ Nhật Bản, độ tuổi được xem là đẹp nhất đối với nam từ 20 đến 30 tuổi, đối với nữ từ 18 đến 30 tuổi. Tuy nhiên độ tuổi thực tế còn tùy thuộc vào từng đơn hàng thực tế khác nhau.

Ngoài ra, để trả lời câu hỏi nên chọn công việc gì khi đi xuất khẩu Nhật Bản, bạn cũng nên cân nhắc đến những đơn hàng phù hợp với chiều cao và cân nặng của mình. Thực tế cũng sẽ có những đơn hàng yêu cầu bạn phải có chiều cao và cân nặng phù hợp mới được đăng ký tham gia đơn hàng.

2. Những ngành nghề nên chọn khi đi XKLĐ Nhật Bản bạn nên biết!

Nên chọn công việc gì khi đi xuất khẩu Nhật Bản? Dưới đây sẽ là những gợi ý về công việc phù hợp mà Makoto dành cho bạn!

Đa số người lao động sang Nhật làm việc đều với mục đích chính là kiếm tiền nên mức lương là một trong những yếu tố được quan tâm hàng đầu. Hôm nay Makoto sẽ giới thiệu tới các bạn danh sách các ngành nghề có mức lương khủng nhất mà lao động nên lựa chọn khi tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản 2021.

a) Nên chọn công việc gì khi đi xuất khẩu Nhật Bản? Nên chọn đơn hàng ngành cơ khí

Đây là những đơn hàng chỉ dành cho nam vì công việc tương đối vất vả và có áp lực cao. Tuy nhiên đây lại là 1 trong những đơn hàng đứng TOP về mức lương cao mà người lao động nhận được.

Ngành cơ khí là một trong những ngành mũi nhọn có đóng góp không nhỏ vào nền kinh tế của đất nước Nhật Bản. Do đó nhu cầu nhân lực về ngành cơ khí tại Nhật luôn luôn khan hiếm. Mỗi năm, số người lao động Việt Nam xuất khẩu sang Nhật Bản theo diện cơ khí đều tăng cao.

Mức lương mà người lao động nhận được theo diện cơ khí dao động từ 30 – 50 triệu vnđ, tuy nhiên đây là mức lương của những lao động có tay nghề trung bình. Nếu bạn có tay nghề cao và chăm chỉ làm việc, tăng ca thường xuyên thì con số này có thể lên tới 70 – 80 triệu vnđ/tháng.

nên chọn công việc gì khi đi xuất khẩu Nhật Bản

Nên chọn công việc gì khi đi xuất khẩu Nhật Bản? Liệu đơn hàng ngành cơ khí đã là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn?

b) Nên chọn công việc gì khi đi xuất khẩu Nhật Bản? Nên chọn đơn hàng ngành xây dựng

Nên chọn công việc gì khi đi xuất khẩu Nhật Bản?

Là đất nước luôn phải đối mặt với hàng ngàn trận động đất mỗi năm nên ngành xây dựng tại Nhật Bản luôn có nhu cầu tuyển dụng rất lớn.

Tại Makoto đang có đơn hàng về xây dựng với mức lương vô cùng hấp dẫn, đơn hàng thi tuyển ngay trong tháng 12 và bay sau Tết. Xem chi tiết tại đây!

c) Nên chọn công việc gì khi đi xuất khẩu Nhật Bản? Nên chọn đơn hàng việc nhẹ lương cao

Những đơn hàng việc nhẹ lương cao nghe tưởng đùa nhưng lại là sự thật. Đó là những đơn hàng nào?

Đơn hàng chế biến thực phẩm: Với đặc điểm môi trường làm việc trong nhà xưởng, không phải chịu tác động của thời tiết bất lợi và không phải dùng nhiều sức lực do có sự hỗ trợ của dây chuyền hiện đại nên các công việc thuộc ngành chế biến thực phẩm cũng là một lựa chọn không thể bỏ qua.

Đơn hàng may mặc: May mặc là một ngành đặc thù, phù hợp với thể lực cũng như sự khéo léo của nữ giới, chính vì vậy đây là ngành không thể bỏ qua dành cho nữ giới khi đi XKLĐ Nhật Bản, đặc biệt với những bạn đã có kinh nghiệm làm may.

Đơn hàng ngành nông nghiệp: Nền nông nghiệp Nhật Bản cực kỳ phát triển và hiện đại nhờ áp dụng khoa học công nghệ cao vào sản xuất nuôi trồng. Do đó đây là những đơn hàng vô cùng đa dạng, có công việc nhàn hạ và mức lương khá hấp dẫn.

nên chọn công việc gì khi đi xuất khẩu Nhật Bản

Thông tin các đơn hàng có thể bạn quan tâm:

👉 Thông tin đơn hàng kỹ sư đi Nhật lương 35 – 50 triệu/tháng

👉 2021 có nên đi đơn hàng xây dựng? Thông tin đơn hàng T3/2021

👉 Thông tin chương trình điều dưỡng Nhật Bản 2021 cho TTS đã về VN

👉 TOP các đơn hàng đi Nhật cho nữ mới nhất 2021 tại Makoto

Trên đây là toàn bộ thông tin về bài viết:” 2021 nên chọn công việc gì khi đi xuất khẩu Nhật Bản?”, mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Hotline 0962 301 238 để được tư vấn chi tiết nhất!

Fanpage: Du học – XKLĐ Nhật Bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »