2021 nên đi điều dưỡng Nhật Bản theo diện EPA hay TTS?

điều dưỡng nhật bản

Nên đi điều dưỡng Nhật Bản theo diện EPA hay TTS điều dưỡng? Đây là mối quan tâm của nhiều ứng viên khi lựa chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản để làm việc. Vậy chương trình EPA điều dưỡng và TTS điều dưỡng có những ưu – nhược điểm gì? Hãy xem những thông tin đó trong bài viết dưới đây!

điều dưỡng nhật bản

Việc đi Nhật Bản làm điều dưỡng đã trở nên vô cùng phổ biến, thậm chí là trở thành một trào lưu. Con đường này đã không còn quá xa vời với các bạn trẻ Việt Nam.

Tính từ năm 2012 đến nay, cả nước ta có trên 500 điều dưỡng, hộ lý làm việc tại các cơ sở tiếp nhận của Nhật Bản. Thời gian qua, chất lượng các ứng viên điều dưỡng của Việt Nam luôn được các cơ sở tiếp nhận của Nhật Bản đánh giá cao, dẫn tới nhu cầu tiếp nhận bên Nhật luôn tăng qua từng năm. Phía chính Phủ Nhật cũng ban hành nhiều chính sách hấp dấn để thu hút các ứng viên đến từ Việt Nam. Một trong những chính sách đó là điều kiện tham gia chương trình ngày càng nới lỏng hơn.

Sự nổi tiếng với các kĩ thuật công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới giúp Nhật Bản xứng đáng trở thành địa điểm lý tưởng cho người lao động Việt mong muốn học hỏi và kiếm thêm thu nhập cũng như cơ hội để phát triển sau 3 năm làm việc.

Xuất khẩu lao động điều dưỡng Nhật Bản có vất vả không?

Người lao động thường xuyên thắc mắc về công việc và vẫn hay đặt câu hỏi: “Công việc chăm sóc người già có cơ cực không?”. Luật pháp Nhật Bản quy định người lao động làm 8 tiếng 1 ngày, 1 tuần nghỉ tối thiểu 1 buổi và các ngày lễ tết được nghỉ theo đúng quy định của chính phủ Nhật. Người lao động được tham gia đóng bảo hiểm và được đơn vị tiếp nhận chuẩn bị chỗ ở và các hướng dẫn, sinh hoạt khác…

điều dưỡng nhật bản

Thực tế mà nói không có công việc nào không vất vả cả, cũng giống như khi bạn làm việc tại Việt Nam. Dù bạn làm việc ở bất kỳ môi trường nào, cũng có những khi công việc không được suôn sẻ dẫn đến stress. Nhưng sau đó, bạn tiếp tục ở lại hay vượt qua mọi chuyện, điều đó phụ thuộc vào bản thân bạn. Tại Nhật Bản, môi trường làm việc rất nghiêm túc và quy tắc.

Nếu như bạn cũng làm đúng quy định, đúng giờ giấc thì khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn sẽ thích nghi một cách dễ dàng và còn học hỏi được rất nhiều điều từ tác phong làm việc, các đức tính của người Nhật Bản.

2021 nên đi điều dưỡng Nhật Bản theo diện EPA hay TTS?

Trước khi đi trả lời câu hỏi 2021 nên đi điều dưỡng Nhật Bản theo diện EPA hay TTS thì các bạn có thể tham khảo thêm bài viết “So sánh chương trình EPA và TTS điều dưỡng. Xem ngay để không bị nhầm” để có thêm thông tin về 2 chương trình này nhé.

Sau khi so sánh 2 chương trình thì chúng ta có thể thấy cả chương trình EPA điều dưỡng và TTS điều dưỡng đều có những ưu – nhược điểm riêng. Chương trình EPA sẽ phù hợp với các bạn đã có kinh nghiệm về điều dưỡng, toàn bộ quá trình học tập và đào tạo sẽ được miễn phí hoàn toàn song thời gian học tập khá dài và áp lực học tập, thi cử cao.

Trong khi đó với chương trình TTS điều dưỡng Nhật Bản các điều kiện ứng tuyển dễ dàng và thời gian đào tạo ngắn hơn nhưng đòi hỏi ứng viên phải chuẩn bị 1 khoản chi phí nhỏ.

điều dưỡng nhật bản

Vậy nên việc nên đi điều dưỡng Nhật Bản theo chương trình EPA hay TTS điều dưỡng là tùy thuộc vào điều kiện, khả năng trình độ và thời gian của mỗi người. Tuy nhiên dù là đi theo chương trình nào thì các bạn cũng đều có cơ hội tiếp cận với những dịch vụ chăm sóc người cao tuổi tiên tiến và hiện đại nhất trên thế giới. Do đó hãy đừng chần chừ mà liên lạc với Makoto để được tư vấn chính xác và kịp thời nhất nhé.

Makoto – đơn vị XKLĐ điều dưỡng Nhật Bản uy tín tại Hà Nội và Thanh Hóa

Có thể khẳng định rằng, đây là thời điểm tốt nhất để bạn đăng ký tham gia chương trình xuất khẩu lao động. Nhật Bản hiện đang mở rộng chính sách để tuyển thêm nhiều lao động ngành nghề hộ lý, điều dưỡng chăm sóc người cao tuổi.

Tại Makoto đang triển khai song song 2 chương trình điều dưỡng Nhật Bản đó là du học điều dưỡng 0 đồng và chương trình TTS điều dưỡng với những chính sách đãi ngộ cực kỳ tốt cho người lao động. Do đó các bạn hãy nắm bắt lấy cơ hội này để có thể thực hiện giấc mơ được đặt chân tới đất nước Nhật Bản xinh đẹp nhé.

Makoto hiện có 3 văn phòng đặt tại Hà Nội và Thanh Hóa nên rất thuận tiện cho việc gặp gỡ và tư vấn cho các ứng viên. Tại công ty hiện đang có nhiều đơn hàng cho các ngành nghề để các ứng viên lựa chọn được công việc như mong muốn.

điều dưỡng nhật bản

Với tiêu chí CHÂN THÀNH, TRUNG THỰC VÀ UY TÍN, Makoto luôn hướng tới mục tiêu đao tạo các học viên có trình độ để có thể bắt kịp và đáp ứng công việc một cách tốt nhất, đồng thời luôn có trách nhiệm với TTS cũng như đảm bảo các quyền lợi cho TTS của mình.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÀO TẠO & PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC MAKOTO

Hà Nội: Tầng 16, Tòa Nhà Intracom 2, 33 Đường Cầu Diễn, P. Phúc Diễn, B. Từ Liêm, TP Hà Nội

Thanh Hóa: Khu 1, Lô 2, Thị Trấn Vĩnh Lộc, Huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hoá, Việt Nam

VPĐD: Tiểu Khu 2, Thị Trấn Thiệu Hóa, Thiệu Hóa, Thanh Hóa, Việt Nam

Website: https://makotojvl.com – Email: makotojvl@gmail.com

Tel: 0237 3520066 – 0982341600

Fanpage: Du học – XKLĐ Makoto Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »