Học sinh Thanh hóa nên du học NB ngay khi học xong cấp 3???

Du học NB

Nên đi du học NB giai đoạn nào mới là tốt? Có nên du học NB ngay khi học xong cấp 3 hay không? Đây là vấn đề được nhiều học sinh cũng như phụ huynh tại Thanh Hóa đang quan tâm. Vậy hãy tìm câu trả lời cho chính bạn trong bài viết này nhé!

 

Du học NB

 

Tại Thanh Hóa, nhiều năm trở lại đây việc du học NB ngày càng phổ biến, cùng với đó là độ tuổi của DHS cũng ngày càng trẻ. Ngay sau khi con cái tốt nghiệp cấp 3 nhiều bậc cha mẹ đã định hướng cho con mình đi du học Nhật Bản để có nhiều cơ hội phát triển hơn. Vậy du học NB từ sớm có những ưu điểm gì?

Nội dung chính

1. Lý do nhiều phụ huynh tại Thanh Hóa cho con em đi du học NB từ sớm là gì?

Tiết kiệm được thời gian và tiền bạc

Thay vì học xong đại học tại Việt Nam rồi mới đi du học. Nếu bạn đã quyết định đi du học, thì việc đi du học sớm sẽ tiết kiệm được thời gian và tiền bạc. Đặc biệt, việc đi du học khi đang học tập dang dở tại Việt Nam sẽ khiến các thủ tục giấy tờ xin tư cách lưu trú và visa khó khăn hơn.

Du học NB

Có nhiều cơ hội đỗ vào các trường học tốt hơn

Để thi vào trường đại học tại Nhật bạn cần trải qua kỳ thi đại học dành cho DHS quốc tế EJU. Do đó, lựa chọn thời điểm ngay khi tốt nghiệp sẽ giúp bạn không bị quên mất kiến thức đã học được đồng thời lúc này khả năng tiếp thu của bạn cũng sẽ nhanh hơn.

Có một nghịch lý rằng khi bạn càng nhiều tuổi, khả năng tiếp thu và học tập của bạn càng giảm. Đó cũng là lý do vì sao mà trong các điều kiện để tham gia du học, độ tuổi của các DHS chỉ giới hạn từ 18 – 28, trong đó 18 – 22 là độ tuổi đẹp nhất và phù hợp nhất cho việc đi du học

Du học NB

Hoàn thiện các kỹ năng sống

Môi trường giáo dục ở Nhật rất xem trọng sự cân bằng giữa kiến thức, thể chất và các hoạt động xã hội. Do đó, khi du học NB, các DHS không chỉ học tập mà còn được hướng dẫn về các kỹ năng sống, kiến thức xã hội… tất cả nhằm trang bị cho học sinh một nền tảng kiến thức nhất định, giúp các em tự xác định được bản thân và có định hướng đúng đắn khi chọn ngành học cũng như công việc trong tương lai

Cơ hội nghề nghiệp tốt hơn

Học Đại học là ước mơ và định hướng của đại đa số học sinh Thanh Hóa. Tuy nhiên thực tế cho thấy nhiều cử nhân sau khi tốt nghiệp đại học xong vẫn không tìm được công việc với mức thu nhập như mong muốn. Do đó mà nhiều năm trở lại đây, nhiều gia đình tại Thanh Hóa đã cho con em ra nước ngoài học tập ngay từ khi tốt nghiệp cấp 3, trong đó du học NB đang được xem là sự lựa chọn tốt nhất.

Du học NB

2. Du học NB có thực sự tốt như mọi người vẫn nghĩ?

Là cường quốc đứng TOP đầu thế giới, Nhật Bản có nền kinh tế, giáo dục, văn hóa,… luôn khiến chúng ta phải ngưỡng mộ. Bên cạnh đó, Nhật Bản ngày càng đầu tư nhiều vào Việt Nam. Đây là điều kiện cũng là thuận lợi giúp chúng ta có nhiều cơ hội việc làm với mức lương cao hơn trong tương lai.

Vậy du học NB có tốt không? Câu trả lời là CÓ, bởi:

 • Đây là đất nước có nền kinh tế đứng thứ 2 trên thế giới cùng trình độ khoa học bậc nhất
 • Có nhiều trường học nổi tiếng với đa dạng ngành nghề cho bạn lựa chọn
 • Cơ hội gặp gỡ, giao lưu với người Nhật là chắn chắn!
 • Trau dồi ngôn ngữ, giao tiếp một cách thành thạo
 • Bằng cấp sau khi ra trường được tất cả các nước khác công nhận
 • Cơ hội việc làm cao ngay sau khi tốt nghiệp
 • Có thể du học vừa học vừa làm
 • Các trường học tại NB có rất nhiều các chương trình học bổng dành cho DHS

du học NB

Bên cạnh đó, Nhật Bản còn là đất nước có nền văn hóa mang nhiều nét tương đồng nhất so với văn hóa tại Việt Nam nên khi du học NB các bạn sẽ đỡ bỡ ngỡ và sớm hòa nhập với cuộc sống tại đây hơn.

👉👉 Xem thêm: Kinh nghiệm du học Nhật Bản 2021 để không thất bại!

3. Trung tâm du học nào hỗ trợ học sinh du học NB ngay sau khi tốt nghiệp THPT tại Thanh Hóa?

Trung tâm Makoto luôn tự hào là một trong những trung tâm du học uy tín tại Thanh Hóa được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm, tin tưởng và lựa chọn.

Tại Makoto hiện đang triển khai chương trình tuyển sinh du học sinh cho kỳ học tháng 7 tại Nhật Bản với nhiều chương trình du học học bổng, du học tự túc có mức phí vô cùng hợp lý. Thông tin chi tiết liên hệ 0962301238 để được tư vấn nhanh nhất.

Lựa chọn du học NB tại Makoto, bạn nhận được gì?

 • Tư vấn chi tiết
 • Thủ tục hồ sơ rõ ràng, nhanh chóng
 • Tỷ lệ đỗ Visa cao
 • Có nhiều chương trình ưu đãi, hỗ trợ các DHS

 

du học NB

Và hơn hết, Makoto luôn sẵn lòng hỗ trợ và giúp bạn giải quyết các vấn đề phát sinh khi sinh sống và học tập tại Nhật Bản. Nếu bạn có nhu cầu du học NB ngay khi tốt nghiệp THPT, hãy liên hệ ngay với Makoto để được hỗ trợ nhé.

👉👉 Fanpage: Du học – XKLĐ Makoto Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »