Năm 2021 nên học ngành dược hay điều dưỡng?

nên học ngành dược hay điều dưỡng

Năm 2021 nên học ngành dược hay điều dưỡng?

Việc lựa chọn ngành nghề để theo học là việc vô cùng quan trọng với các bạn sinh viên. Nhất là trong thời buổi nhu cầu về chăm sóc sức khỏe con người ngày càng phát triển như hiện nay. Và vấn đề được đặt ra lúc này là nên học ngành dược hay điều dưỡng để ra trường có cơ hội việc làm cao hơn? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

nên học ngành dược hay điều dưỡng

Lựa chọn nghề nghiệp không chỉ giúp bạn đạt được thành công trong sự nghiệp mà còn giúp bạn đạt được vị thế trong xã hội. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên học ngành dược hay điều dưỡng thì hãy yên tâm vì cả 2 ngành này đều đang rất HOT và được chào đón trong thị trường việc làm hiện nay.

Nên học ngành dược hay điều dưỡng?

Cả 2 ngành này đều có trách nhiệm cứu giúp người bệnh, tuy nhiên mỗi ngành lại có 1 đặc thù riêng.

Giống nhau:

Cả ngành dược hay ngành điều dưỡng đều có yêu cầu cực kỳ cao về yêu cầu kỹ thuật. Bởi vì công việc mang tính chất bảo vệ sức khỏe con người, do đó là dược sĩ hay điều dưỡng viên đều không được phép để xảy ra bất kỳ sai sót gì.

Hai ngành này đều có yêu cầu giống nhau về kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống. Có thể thấy dù là dược sĩ hay điều dưỡng viên, công việc của họ đều phải tiếp xúc nhiều với người bệnh, chịu trách nhiệm trực tiếp trong việc theo dõi, chẩn đoán sơ bộ tình trạng của người bệnh, đồng thời còn là nguồn động viên, khích lệ tinh thần đến bệnh nhân.

nên học ngành dược hay điều dưỡng

Cả 2 ngành đều mang lại cho các tân sinh viên nhiều cơ hội việc làm rộng mở. Bất kỳ bệnh viện, phòng khám y học nào cũng đều cần bổ sung nguồn nhân lực chăm sóc sức khỏe này. Bên cạnh đó cũng có không ít các chương trình du học, tu nghiệp, học tập ở nước ngoài để nâng cao tay nghề cho những điều dưỡng viên trẻ. Có thể nói cơ hội học tập và làm việc ở hai nhóm ngành này là vô cùng rộng lớn.

Ngoài bài viết: “Năm 2021 nên học ngành dược hay điều dưỡng?”, có thể bạn quan tâm:

> 2021 Có nên học cao đẳng điều dưỡng không?

Khác nhau:

Nếu như điều dưỡng viên sẽ là người phụ trách chăm sóc, khám bệnh sơ bộ, đưa ra những chẩn đoán tạm thời, đồng thời là nguồn động viên tinh thần cho đối tượng cần chăm sóc. Đồng thời thực hiện các công việc khác như vấn đề nhắc nhở về giữ gìn vệ sinh, quản lý thuốc hay hỗ trợ làm giấy tờ.

Thì công việc của dược sĩ lại khác hoàn toàn. Đa phần dược sĩ là người phân phối, tư vấn và bán thuốc cho đối tượng bệnh, một số khác sẽ là những nhà nghiên cứu, bào chế thuốc, thử nghiệm thuốc mới trên động vật.

Vậy nên nếu bạn hỏi nên học ngành dược hay điều dưỡng thì Makoto cho rằng học ngành nào cũng đều là sự lựa chọn đúng đắn. Quan trọng chính là bạn cần xác định rõ mình thích học ngành nào, khả năng của mình có thể học đến đâu,…

Hiện nay tại trung tâm tư vấn du học Makoto đang triển khai chương trình du học điều dưỡng 0 đồng, hứa hẹn sẽ là một sự lựa chọn sáng suốt cho những tân sinh viên tương lai. Makoto hiện đang liên kết với gần 1000 đối tác nước ngoài và là đại diện tuyển sinh uy tín tại Hà Nội. Vậy nên nếu các bạn có nhu cầu đi du học hay XKLĐ Nhật Bản ngành điều dưỡng thì hãy liên hệ ngay với Makoto để được tư vấn miễn phí nhé.

nên học ngành dược hay điều dưỡng

Ngoài bài viết: “Năm 2021 nên học ngành dược hay điều dưỡng?”, có thể bạn quan tâm:

> Những khó khăn khi học điều dưỡng tại Nhật bạn chưa biết

Trên đây là một số thông tin về ngành dược và ngành điều dưỡng. Hi vọng bài viết đã giúp bạn định hướng được nên học ngành dược hay điều dưỡng cũng như đem đến cho bạn những chia sẻ hữu ích. Nếu bạn quan tâm đến chương trình du học điều dưỡng 0 đồng tại Makoto, hãy tham khảo ngay TẠI ĐÂY nhé.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÀO TẠO & PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC MAKOTO

Hà Nội: Tầng 16, Tòa Nhà Intracom 2, 33 Đường Cầu Diễn, P. Phúc Diễn, B. Từ Liêm, TP Hà Nội

Thanh Hóa: Khu 1, Lô 2, Thị Trấn Vĩnh Lộc, Huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hoá, Việt Nam

VPĐD: Tiểu Khu 2, Thị Trấn Thiệu Hóa, Thiệu Hóa, Thanh Hóa, Việt Nam

Website: https://makotojvl.com – Email: makotojvl@gmail.com

Tel: 0237 3520066 – 0982341600

Fanpage: Du học – XKLĐ Makoto Hà Nội

Ngoài bài viết: “Năm 2021 nên học ngành dược hay điều dưỡng?”, có thể bạn quan tâm:

> 2021 vì sao Nhật Bản tuyển nhiều điều dưỡng viên Việt Nam?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »