Ngành điều dưỡng viên Nhật Bản có thuận lợi và khó khăn gì đối với TTS nam

điều dưỡng viên nhật bản

Điều dưỡng viên Nhật Bản là một ngành nghề vô cùng cao quý. Bởi đây là ngành nghề liên quan đến chăm sóc sức khỏe con người nên hầu như ai cũng nghĩ đây là công việc chỉ dành riêng cho nữ giới. Tuy nhiên trên thực tế vẫn có những TTS nam tham gia công việc này. Vậy ngành điều dưỡng viên Nhật Bản có thuận lợi và khó khăn gì đối với TTS nam? Thông tin đó sẽ có trong bài viết dưới đây.

điều dưỡng viên nhật bản

Điều dưỡng viên Nhật Bản, công việc không chỉ dành cho phái nữ

Thông thường, khi đi XKLĐ Nhật Bản ngành điều dưỡng, người điều dưỡng viên sẽ là những người làm nhiệm vụ như chăm sóc người bệnh, theo dõi tình trạng sức khỏe bệnh nhân, cho bệnh nhân ăn uống, tập thể dục và trò chuyện cùng người bệnh,… Đây được đánh giá là một công việc cao cả và có ý nghĩa rất lớn, và Makoto tin rằng khi tham gia làm điều dưỡng viên Nhật Bản ai cũng sẽ rất tự hào bất kể là nam hay nữ.

Tuy vậy nhưng số lượng điều dưỡng viên Nhật Bản là TTS nam vẫn chưa nhiều bởi vẫn có nhiều ý kiến cho rằng công việc này chỉ thực sự phù hợp với nữ giới. Bạn nghĩ sao về vấn đề này?

Trong xã hội ngày nay, dù là nam hay nữ đều có quyền hạn như nhau, đều được phép làm những công việc mà bản thân mình yêu thích miễn là không phạm pháp hay trái quy định của pháp luật.

điều dưỡng viên nhật bản

Và đối với ngành điều dưỡng viên Nhật Bản cũng vậy, chưa có bất kỳ một quy định nào cho rằng chỉ có nữ giới mới được tham gia ngành nghề này. Chỉ cần bạn thực sự yêu nghề, muốn được tham gia cống hiến sức lực để phục vụ sức khỏe cộng đồng thì bạn hoàn toàn có thể trở thành một điều dưỡng viên Nhật Bản tốt.

Ngành điều dưỡng viên Nhật Bản có thuận lợi và khó khăn gì đối với TTS nam?

Bất kỳ công việc nào cũng có những thuận lợi và khó khăn riêng. Và đối với ngành điều dưỡng viên Nhật Bản, khi điều dưỡng viên là nam tham gia làm việc sẽ có những thuận lợi như:

+ Sức khỏe: Đây là yếu tố cần có ở một điều dưỡng viên, bởi với cường độ công việc liên tục nếu bạn không có sức khỏe thì sẽ không thể hoàn thành tốt công việc được, chưa kể còn có nhiều trường hợp khẩn cấp phải nâng đỡ hay di chuyển bệnh nhân.

Ngoài ra, công việc điều dưỡng viên Nhật Bản sẽ có những giai đoạn phải tăng ca hoặc trực đêm, do đó TTS nam sẽ có lợi thế hơn về sức khỏe cũng như chịu được cường độ và áp lực công việc cao hơn.

+ Năng động, nhiệt tình và khéo léo: Có một thực tế là nhiều khi các bạn TTS nam lại còn khéo khéo hơn các TTS nữ rất nhiều. Chỉ cần các bạn yêu nghề và thực sự tâm huyết thì sẽ thấy công việc này không hề khó khăn chút nào.

+ Khả năng thăng tiến cao: Dù ở bất cứ lĩnh vực nào thì TTS nam cũng đều có năng lực tiếp nhận và quản lý rất tốt do đó cơ hội thăng tiến của nam điều dưỡng thường cao hơn nữ điều dưỡng. Chỉ cần bạn không ngừng học hỏi, không ngừng cố gắng và trau dồi kinh nghiệm.

Thuận lợi là thế song ngành điều dưỡng viên Nhật Bản đối với TTS nam cũng có những khó khăn nhất định như:

Công việc bận rộn, áp lực công việc cao: Ngoài những công việc liên quan đến chăm sóc sức khỏe thì điều dưỡng viên Nhật Bản còn làm các công việc nghiệp vụ khác. Đây là công việc có ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân nên không tránh khỏi căng thẳng và mệt mỏi.

Môi trường làm việc khắt khe: Người Nhật rất nghiêm túc và nguyên tắc nhất là trong công việc. Do vậy môi trường làm việc tại Nhật có phần khắt khe hơn. Nếu lựa chọn theo làm điều dưỡng Nhật Bản, bạn không được phép đi muộn, nói chuyện hay làm việc riêng trong giờ làm việc. Bạn hoàn toàn phải tập trung và toàn tâm toàn ý vào công việc.

 

điều dưỡng viên nhật bản

Tóm lại nghề điều dưỡng viên Nhật Bản là một nghề đầy tính nhân văn và là nghề không phân biệt giới tính nam hay nữ. Do đó nếu bạn là nam và đang yêu thích công việc này thì hãy cứ đăng ký để được sinh sống, làm việc và trải nghiệm cuộc sống mới tại đất nước Nhật Bản xinh đẹp với mức lương từ 36 triệu nvđ trở lên nhé.

Makoto tuyển 60 TTS điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản

Nhật Bản được biết đến là một quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới. Cùng với đó là sự phát triển vượt bậc về kỹ thuật hiện đại và những ứng dụng công nghệ tiên tiến. Đó là lý do khiến nhiều thực tập sinh Việt Nam lựa chọn Nhật Bản là điểm đến để học tập và làm việc.

Tham gia chương trình thực tập sinh ngành điều dưỡng ở Nhật, bạn sẽ có những cơ hội tốt để có thể học hỏi và tiếp thu những điều mới mẻ hơn, được tiếp cận với những máy móc khoa học hiện đại. Bên cạnh đó, các thực tập sinh điều dưỡng còn được trau dồi thêm kỹ năng về nghề nghiệp. Đó chính là một lợi thế giúp các bạn có cơ hội làm việc lâu dài tại Nhật sau khi đã hết thời gian của chương trình thực tập sinh.

👉👉👉 Thông tin chương trình tuyển TTS điều dưỡng tại Makoto. XEM NGAY NHÉ

điều dưỡng viên nhật bản

Nghề điều dưỡng viên Nhật Bản vừa là cơ hội, vừa là thách thức cho người lao động trong thời đại mới hiện nay. Và để có thể phát triển tốt hơn thì buộc mỗi cá nhân phải nâng cao năng lực của bản thân mình, cố gắng nỗ lực không ngừng học hỏi. Nên xác định rõ ràng công việc điều dưỡng tại Nhật là một công việc vất vả và bản thân có vượt qua được những khó khăn đó hay không để ra quyết định có lựa chọn con đường này hay không.

Nếu như bạn cần tư vấn thêm về bất cứ thông tin nào về XKLĐ Nhật Bản ngành điều dưỡng thì hãy cứ liên hệ để Makoto có thể hỗ trợ cho bạn nhé.

👉 Hotline: 0962301238

👉 Fanpage: Du học – XKLĐ Makoto Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »