Nghề điều dưỡng viên được gì và mất gì? Tư vấn chi tiết nhất

nghề điều dưỡng viên

Nghề điều dưỡng viên là một công việc có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của y học trong việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Nếu bạn chưa thực sự hiểu về nghề này hay bạn muốn biết nghề điều dưỡng viên được gì và mất gì? Hãy để Makoto giúp bạn trả lời câu hỏi đó qua bài viết dưới đây nhé.

nghề điều dưỡng viên

Hiện nay, ngành điều dưỡng có ý nghĩa và vai trò vô cùng quan trọng trong xã hội, đây là một lực lượng chính trong việc chăm sóc, giúp đỡ bệnh nhân. Để có thể làm tốt công việc này, bên cạnh việc nghe theo sự chỉ đạo của bác sĩ, các điều dưỡng viên còn cần phải có năng lực tự phân tích, đánh giá trình trạng bệnh nhân…

Công việc của các điều dưỡng viên không hề dễ dàng, họ cũng chịu nhiều áp lực trong công việc. Hơn nữa, những ý kiến trong quá trình làm việc của họ đóng vai trò, ý nghĩa rất lớn đối với ngành y tế nói chung và điều dưỡng nói riêng.

Nghề điều dưỡng viên có vai trò gì?

Nghề điều dưỡng viên có ý nghĩa rất quan trọng, cụ thể:

+ Chăm sóc sức khỏe: Điều dưỡng viên chính là những người có vị trí rất quan trọng với trình độ chuyên môn kỹ thuật cao. Đây là những người trực tiếp tương tác và tiếp xúc với bệnh nhân, kết hợp cùng bác sĩ trong các kế hoạch chăm sóc giúp đỡ bệnh nhân hồi phục nhanh chóng nhất.

+ Giao tiếp với người bệnh: Có thể nói điều dưỡng viên là người trực tiếp an ủi, động viên người bệnh và người nhà của họ để họ có được tinh thần tốt nhất, yên tâm vượt qua giai đọan  khó khăn.

+ Tư vấn y tế: Với những kiến thức được cung cấp khi học tập và trong quá trình trải nghiệm thực tế thì điều dưỡng viên còn có vai trò tư vấn y tế. Mục đích chính là giúp người bệnh có thể phục hồi nhanh chóng nhất.

+ Giáo dục: Điều dưỡng viên còn đóng vai trò hỗ trợ, giúp đỡ và truyền đạt giúp các học viên có thể học hỏi và tiếp thu kiến thức một cách tốt hơn.

+ Nghiên cứu khoa học: Có thể các bạn chưa biết nhưng trong các cuộc thi nghiên cứu, những ý kiến của điều dưỡng viên có tác dụng lớn trong việc nâng cao chuyên môn và ứng dụng trong y tế.

nghề điều dưỡng viên

Trên đây chính là 5 vai trò quan trọng nhất của nghề điều dưỡng viên. Và cũng bởi những vai trò như vậy đã khiến nhu cầu về nhân lực của ngành này cao hơn trước rất nhiều. Vậy nghề diều dưỡng viên được gì và mất gì?

Làm nghề điều dưỡng viên bạn sẽ nhận được gì?

Nhiều người cho rằng nghề điều dưỡng viên là nghề “việc nhẹ lương cao”. Để khẳng định ý kiến này có đúng hay không thì chúng ta hãy xem những ưu điểm mà nghề này mang lại là gì nhé!

+ Nghề điều dưỡng viên là nghề giúp bạn nắm rõ được các thông tin bảo vệ sức khỏe: Bởi sức khỏe luôn là vô giá và có sức khỏe là có tất cả, vì thế việc đi học để chữa bệnh cho người khác thì đầu tiên bạn cũng đã có kiến thức để bảo vệ bản thân mình rồi.

+ Có thể làm nhiều vị trí công việc khác nhau: Bởi đặc thù cũng như tính chất công việc mà nghề điều dưỡng viên có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc như làm tại các bệnh viện, cơ sở y tế, trung tâm khám chữa bệnh, làm thêm theo giờ hoặc đến tận nhà bệnh nhân để chăm sóc người bệnh,…

nghề điều dưỡng viên

+ Đây là nghề có nhu cầu tuyển dụng luôn ở mức cao: Nhu cầu chăm sóc bảo vệ sức khỏe tăng, tình trạng dân số già hóa tăng là nguyên nhân khiến nhu cầu nhân lực ngành điều dưỡng luôn ở mức cao. Và để thu hút nguồn nhân lực, chính phủ cũng như các bệnh viện, cơ sở y tế đã triển khai nhiều chương trình chính sách đãi ngộ cũng như mức lương cực tốt để chiêu dụng các điều dưỡng viên về làm việc.

+ Môi trường làm việc rộng mở và không gò bó: Bạn có thể lựa chọn học nghề điều dưỡng viên tại Việt Nam hoặc cũng có thể lựa chọn du học Nhật Bản ngành điều dưỡng. Hiện nay xu hướng đi du học Nhật Bản đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn thay vì học tập trong nước bởi có quá nhiều ưu điểm khi lựa chọn con đường này.

Làm nghề điều dưỡng viên bạn sẽ gặp những khó khăn gì?

Một trong những ý kiến được các bạn điều dưỡng viên đưa ra nhiều nhất chính là thời gian, do đặc thù công việc nên các điều dưỡng viên phải làm việc cả ngày lẫn đêm, ít có thời gian dành cho gia đình.

Ngoài ra tại Việt Nam, sau khi tốt nghiệp để có thể đi làm điều dưỡng viên cần phải có chứng chỉ hành nghề mới có thể xin việc. Và một trong những giải pháp mà Makoto đưa ra dành cho các bạn chính là tham gia đăng ký chương trình TTS điều dưỡng Nhật Bản tại Makoto.

Ưu điểm của chương trình này chính là chấp nhận các ứng viên mới tốt nghiệp cấp 2, không cần bằng cấp, không cần kinh nghiệm, chi phí thấp và có mức thu nhập trung bình 36 triệu vnđ/ tháng.

Đây là chương trình đưa người lao động Việt Nam sang Nhật Bản làm việc tại hệ thống chăm sóc sức khỏe người cao tuổi Nhật Bản trong thời gian từ 3 đến 5 năm. Trong quá trình làm việc nếu TTS có thể thi lấy chứng chỉ hành nghề thì có thể có cơ hội làm việc lâu dài tại Nhật Bản cùng nhiều chế độ đãi ngộ cực tốt.

Thông tin chi tiết về chương trình tuyển TTS điều dưỡng xem TẠI ĐÂY

nghề điều dưỡng viên

Trên đây là toàn bộ thông tin về bài viết “Nghề điều dưỡng viên được gì và mất gì? Tư vấn chi tiết nhất’. Nếu bạn còn thắc mắc gì về bài viết này vui lòng liên hệ Makoto để được giải đáp nhanh nhất nhé. 

Hotline: 0962301238

Fanpage: Du học – XKLĐ Makoto Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »