2021 vì sao Nhật Bản tuyển nhiều điều dưỡng viên Việt Nam?

ĐIỀU DƯỠNG VIÊN VIỆT NAM

Tại Nhật Bản, tỉ lệ người lao động làm việc trong lĩnh vực điều dưỡng khá ít, thường xuyên thiếu hụt đến 2.000 điều dưỡng viên mỗi năm. Chính vì thế mà chính phủ Nhật Bản tăng cường triển khai các biện pháp nhằm thu hút nguồn lao động trẻ từ nước ngoài, đặc biệt là Việt Nam. Vậy vì sao Nhật Bản lại ưu tiên tuyển điều dưỡng viên Việt Nam hơn các nước khác? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

ĐIỀU DƯỠNG VIÊN VIỆT NAM

Với sự thiếu hụt lớn về nguồn lao động trẻ, Nhật Bản đã lên kế hoạch tiếp nhận hơn 10.000 điều dưỡng viên Việt Nam. Bên cạnh đó cũng tăng cường các chính sách nới lỏng điều kiện đi XKLĐ ngành điều dưỡng. Đây thực sự là một cơ hội tuyệt vời cho người lao động tốt nghiệp phổ thông và tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng sang Nhật làm việc.

Vậy lý do gì khiến Nhật Bản tuyển dụng nhiều điều dưỡng viên Việt Nam đến vậy?

Nội dung chính

5 lý do khiến Nhật Bản tuyển nhiều điều dưỡng viên Việt Nam

Nhu cầu tuyển dụng về điều dưỡng của Nhật Bản lớn

Hiện tại Việt Nam có gần 1000 điều dưỡng viên đang làm việc tại Nhật Bản. Tuy nhiên con số này không đáp ứng được nhu cầu của các viện điều dưỡng, trung tâm chăm sóc sức khỏe, các cơ sở y tế tại Nhật Bản.

Đây là lý do khiến chính phủ Nhật tiếp tục lên các kế hoạch tuyển dụng điều dưỡng viên Việt Nam với số lượng lớn.

Điều dưỡng viên Việt Nam có trình độ chuyên môn tốt

Theo đánh giá của các viện điều dưỡng tiếp nhận điều dưỡng viên Việt Nam cho biết, điều dưỡng viên Việt Nam là những người có trình độ chuyên môn cũng như kỹ năng làm việc tốt, khả năng tiếp thu kiến thức nhanh và linh động trong công việc. Đây chính là những phẩm chất quan trọng hàng đầu cần có ở 1 điều dưỡng viên.

Nếu bạn đang có dự định tham gia chương trình TTS điều dưỡng Nhật Bản thì hãy cố gắng học hỏi, trau dồi và nâng cao kiến thức chuyên môn cho mình nhé. Như vậy thì khi sang Nhật Bản công việc của bạn cũng sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

Trình độ tiếng Nhật giỏi

Nghề điều dưỡng là một nghề thường xuyên phải giao tiếp với bệnh nhân do đó vấn đề ngôn ngữ rất quan trọng. Bởi vậy bạn cần phải có năng lực trình độ tiếng Nhật tốt.

điều dưỡng viên việt nam

Không thể khẳng định điều dưỡng viên Việt Nam là những người giỏi tiếng Nhật. Tuy nhiên với đức tính chăm chỉ của mình, mỗi điều dưỡng viên hãy cố gắng rèn luyện và trau dồi tiếng Nhật thật tốt, phát triển đồng thời 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết để có thể thuận lợi khi làm việc.

Có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc

Đây chính là đức tính tốt đẹp của người lao động Việt Nam đồng thời cũng là một trong những tiêu chí về đạo đức nghề nghiệp mà 1 điều dưỡng viên phải có.

Thông minh và có khả năng linh hoạt, tư duy nhạy bén

Nghề điều dưỡng viên đôi khi sẽ phải đối mặt với những tình huống khẩn cấp đòi hỏi người điều dưỡng viên phải có tư duy nhạy bén và linh hoạt để có thể xử lý các tình huống cấp bách. Đặc biệt điều dưỡng viên cũng cần là người có lòng dũng cảm, có lòng kiên trì trong công việc. Thật tự hào vì điều dưỡng viên Việt Nam lại hội tụ đủ cả những phẩm chất đó.

Đi XKLĐ Nhật Bản ngành điều dưỡng có khó không?

Muốn tham gia XKLĐ Nhật Bản ngành điều dưỡng hay bất kỳ ngành gì cũng cần phải đạt được những tiêu chí nhất định về điều kiện tuyển dụng đầu vào. Thực tế so với mặt bằng chung thì điều kiện tuyển đầu vào của ngành điều dưỡng có phần khắt khe hơn bởi tính đặc thù công việc.

điều dưỡng viên việt nam

Tuy nhiên trong bối cảnh hiện nay, khi mà nhu cầu lao động thiếu hụt quá nhiều thì chính phủ Nhật Bản đã có nhiều chính sách nới lỏng hơn trước rất nhiều. Cụ thể:

Makoto tuyển 60 TTS điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản

+ Điều kiện tuổi tác, giới tính: Người lao động không phân biệt giới tính, nằm trong độ tuổi từ 18 – 33. Tuy nhiên do đặc thù công việc điều dưỡng phù hợp hơn với nữ nên ưu tiên tuyển nữ hơn là nam.

+ Về trình độ bằng cấp: Chương trình TTS điều dưỡng tuyển các ứng viên tốt nghiệp từ cấp 2 trở lên, không có kinh nghiệm sẽ được đào tạo tuy nhiên vẫn ưu tiên các ứng viên đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng và trung cấp điều dưỡng.

+ Điều kiện sức khỏe: Đây là điều kiện chung mà bất cứ một ngành nghề nào cũng vậy, đều yêu cầu người lao động phải có sức khỏe tốt và không mắc các bệnh truyền nhiễm.

Nội dung chương trình TTS điều dưỡng, xem TẠI ĐÂY.

điều dưỡng viên việt nam

Trên đây là toàn bộ thông tin về bài viết ‘Vì sao Nhật Bản tuyển nhiều điều dưỡng viên Việt Nam?”. Hi vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích nhất. Chúc bạn sớm thành công với dự định đi XKLĐ Nhật Bản và trở thành 1 điều dưỡng viên giỏi trong tương lai.

Hotline: 0962301238

Fanpage: Du học – XKLĐ Makoto Hà Nội

Xem thêm: Bật mí chi phí du học điều dưỡng Nhật Bản 2021 tại Makoto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »