Những câu hỏi phỏng vấn thực tập sinh Nhật Bản 2021 cần biết

những câu hỏi phỏng vấn thực tập sinh nhật bản

Những câu hỏi phỏng vấn thực tập sinh Nhật Bản 2021 có gì mới? Và phải làm gì để lấy được điểm từ nhà tuyển dụng? Tất cả sẽ có hết trong bài viết này!

những câu hỏi phỏng vấn thực tập sinh nhật bản

Muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động bắt buộc phải hoàn thành bài phỏng vấn mà nhà tuyển dụng từ phía Nhật Bản đưa ra. Và để giúp bạn bớt lo lắng, hồi hộp trong quá trình phỏng vấn XKLĐ Nhật Bản thì hôm nay Makoto sẽ giới thiệu với bạn những câu hỏi phỏng vấn thực tập sinh Nhật Bản hay được hỏi nhất. Cũng như cách trả lời phỏng vấn như nào để ghi được nhiều điểm nhất.

Nội dung chính

1.Những câu hỏi phỏng vấn thực tập sinh Nhật Bản thường gặp nhất.

a) Những câu hỏi phỏng vấn thực tập sinh Nhật Bản: Giới thiệu ngắn gọn về bản thân?

Đây là câu hỏi đầu tiên cũng là câu hỏi quan trọng nhất mà sẽ không có 1 nhà tuyển dụng nào bỏ qua cả. Bởi không có 1 nhà tuyển dụng nào lại đồng ý nhận 1 ứng viên vào làm mà không hề biết 1 thông tin gì về họ.

những câu hỏi phỏng vấn thực tập sinh nhật bản

Thực chất đây không phải là 1 câu hỏi khó, tuy nhiên nếu bạn trả lời không được logic, mạch lạc thì cũng rất dễ mất điểm trước nhà tuyển dụng. Cho nên, trước tiên bạn hãy thật bình tĩnh, tự tin và trả lời thật thoải mái. Hãy mỉm cười và nên nhìn vào tâm trán của nhà tuyển dụng thay vì nhìn thẳng vào mắt họ.

Đồng thời hãy tỏ ra bạn là người cẩn thận, tỉ mỉ cũng như chu đáo trong công việc.

b) Hãy nói về 1 điểm mạnh của bạn có liên quan đến công việc? Đây cũng là những câu hỏi phỏng vấn thực tập sinh hay gặp nhất

Thay vì trả lời dài dòng hay câu từ lủng củng thì bạn hãy cố suy nghĩ trước khi nói. Hãy điểm xem những thế mạnh của mình là gì và trả lời nhà tuyển dụng 1 cách dứt khoát thay vì trả lời rằng “tôi nghĩ điểm mạnh của tôi chắc là/có thể là/đại loại là…” . Người Nhật họ luôn thích chắc chắn chứ không phải là “có thể” hay “chắc là”!

c) Những câu hỏi phỏng vấn thực tập sinh Nhật Bản: Điểm yếu của bạn là gì?

Thường thì các nhà tuyển dụng Nhật Bản sẽ hỏi bạn có điểm yếu gì không hay điểm yếu của bạn là gì? Điều này rất dễ khiến các thực tập sinh bị bất ngờ dẫn đến lúng túng.

Do đó, bạn cần có sự chuẩn bị trước. Hãy nhớ rằng, các điểm yếu bạn nhắc đến không được liên quan đến công việc và đồng thời sẽ luôn cố gắng để sửa chữa điểm yếu hết mình.

những câu hỏi phỏng vấn thực tập sinh nhật bản

d) Những câu hỏi phỏng vấn thực tập sinh Nhật Bản – Tại sao bạn lại ứng tuyển vào công việc này?

Vì sao bạn lại chọn công việc này? Công việc này có phải là công việc mà bạn yêu thích hay không?

Đây là 1 câu hỏi mà nhà tuyển dụng muốn kiểm tra xem có phải bạn yêu thích công việc đó hay không hay chỉ vì những nội dung có sẵn trong thông báo tuyển dụng như mức lương, giờ làm, phụ cấp,… khiến bạn quan tâm.

Với câu hỏi này, bạn nên trả lời thẳng thắn những hiểu biết của bạn về công ty cũng như mong muốn phát triển nghề nghiệp sau khi được làm việc tại công ty. Hãy cho họ biết bạn muốn làm công việc này thật tốt để trải nghiệm, để có thêm kinh nghiệm và lương chỉ là mục đích sau cùng.

e) Những câu hỏi phỏng vấn thực tập sinh Nhật Bản: Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu?

Đây có thể xem là câu hỏi quyết định xem bạn có được nhà tuyển dụng nhận vào làm hay không?

Thực tế trong thông tin tuyển dụng đã có mức lương cơ bản, mức lương thực lĩnh cùng các khoản phụ cấp (nếu có) tuy nhiên khi phỏng vấn nhà tuyển dụng vẫn muốn hỏi bạn câu này.

Mức lương sẽ được trả tùy theo ngành nghề cũng như mức lương cơ bản của từng vùng. Vậy nên hãy nói mức lương như trong thông tin tuyển dụng, đừng đòi lương cao. Câu trả lời thông minh cho câu hỏi này chính là: Tôi mong muốn nhận được mức lương đúng theo quy định của pháp luật Nhật Bản và quý công ty!

f) Những câu hỏi phỏng vấn thực tập sinh Nhật Bản: Với số tiền lương đó sau khi về nước bạn sẽ làm gì?

Nghe qua thì tưởng chừng câu hỏi này không quan trọng cũng như liên quan gì đến công việc. Thế nhưng mỗi câu hỏi nhà tuyển dụng đưa ra đều có một mục đích riêng.

Bạn sẽ làm gì với số tiền lương sau khi về nước? – Đây chính là câu hỏi giúp nhà tuyển dụng biết được định hướng nghề nghiệp trong tương lai của bạn là gì để từ đó có được cái nhìn chính xác nhất về ứng viên.

những câu hỏi phỏng vấn thực tập sinh nhật bản

Trên đây là 6 trong số những câu hỏi phỏng vấn thực tập sinh Nhật Bản mà Makoto cho là quan trọng và thường gặp nhất.

Ngoài “những câu hỏi phỏng vấn thực tập sinh Nhật Bản” có thể bạn quan tâm:

>> Xem thêm: 11 thông tin XKLĐ Nhật Bản, không biết thì đừng vội đi!

2. Để trả lời những câu hỏi phỏng vấn thực tập sinh Nhật Bản được điểm cao bạn cần lưu ý những điều này

Việc chuẩn bị những câu hỏi phỏng vấn thực tập sinh Nhật Bản thôi là chưa đủ nếu bạn muốn chắc chắn đỗ phỏng vấn trên 90%. Hãy note thêm 3 lưu ý dưới đây nhé:

Trước hết, hãy chắc chắn rằng trình độ tiếng Nhật của bạn đủ để có thể trả lời phỏng vấn bằng tiếng Nhật với những câu hỏi thông dụng nhất. Và trong khi trả lời, cách truyền đạt cũng rất quan trọng.

Thứ hai, hãy luôn sử dụng thành ngữ khi nói chuyện. Thành ngữ sẽ giúp bạn trở nên khiêm tốn cũng như thái độ biết ơn đối với đối phương.

Thứ ba, người Nhật luôn đề cao những người khiêm tốn. Do đó, bạn không cần thiết phải bộc lộ khả năng của bản thân cũng như khoe khoang những thành thích mà bạn đang có. Với người Nhật, họ ưu tiên làm nhiều hơn nói.

những câu hỏi phỏng vấn thực tập sinh nhật bản

Trên đây là những câu hỏi khi phỏng vấn thực tập sinh Nhật Bản mà những ứng viên cần biết đồng thời là những kinh nghiệm khi tham gia phỏng vấn với người Nhật. Những nguyên tắc này là những điều cơ bản nhất vậy nên các bạn hãy ghi nhớ và vận dụng thật tốt nhé. Chúc các bạn phỏng vấn thành công!

Fanpage: https://www.facebook.com/makoto.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »