Những khẳng định SAI về visa kỹ năng đặc định năm 2021

visa kỹ năng đặc định

Bạn đã có những hiểu biết nhất định về visa kỹ năng đặc định chưa? Hay vẫn còn mông lung, mơ hồ về loại visa mới được triển khai này tại Việt Nam! Hãy đọc ngay những thông tin dưới đây để biết “những khẳng định SAI về visa kỹ năng đặc định năm 2021” là gì để tránh dẫn đến những nhầm lẫn tai hại nhé.

visa kỹ năng đặc định

Nội dung chính

Tất cả TTS về nước đều có thể thi lấy visa kỹ năng đặc định?

Đây là một khẳng định hoàn toàn sai!

Visa kỹ năng đặc định Nhật Bản có 2 loại là visa kỹ năng đặc định số 1 và visa kỹ năng đặc định số 2. Trong đó loại 1 chỉ có 14 ngành nghề được phép tham gia và 2 ngành nghề đối với visa loại 2. Do đó không phải tất cả TTS về nước trong tất cả các ngành nghề đều có thể tham gia chương trình visa kỹ năng đặc định.

Visa kỹ năng đặc định được cấp 5 năm?

Vậy là bạn lại hiểu sai vấn đề rồi!

Với visa kỹ năng đặc định loại 1, bạn sẽ được phép làm việc tại Nhật Bản trong 5 năm nhưng visa sẽ gia hạn theo các mốc là 1 năm, 6 tháng hoặc 4 tháng. Do đó các bạn cần lưu ý thời hạn trên thẻ visa để đi gia hạn kịp thời tránh trường hợp thẻ hết hạn và trở thành TTS lưu trú bất hợp pháp.

Đối với visa kỹ năng đặc định loại 2, bạn cũng có thời gian làm việc là 5 năm, xong hết giai đoạn này bạn sẽ có cơ hội được ở vĩnh trú nếu đủ các điều kiện cần thiết.

Có Visa kỹ năng đặc định bạn được phép bảo lãnh người thân sang cùng?

Điều này đúng nhưng chưa đủ. Điều kiện để bạn có thể bảo lãnh người thân sang cùng đó là:

  • Có visa kỹ năng đặc định
  • TTS đã kết thúc visa kỹ năng đặc định loại 1 và chuyển sang visa kỹ năng đặc định loại 2

visa kỹ năng đặc định

Chương trình visa kỹ năng đặc định chưa được triển khai tại Việt Nam?

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 mà nhiều lần cuộc thi kỹ năng đặc định đã bị hoãn tại Việt Nam. Tuy nhiên vào ngày 23/3/2021 vừa qua, kỳ thi visa kỹ năng đặc định ngành xây dựng đầu tiên đã được tổ chức thành công tại Việt Nam. Dự kiến trong tháng 7 tới kỳ thi sẽ được tổ chức lần 2 với ngành nghề là Coppha, xây dựng.

Hiện tại vẫn chưa có kỳ thi visa kỹ năng đặc định nào tại Việt Nam nên không thể đăng ký các đơn hàng visa đặc định?

Đã có nhiều đơn vị xuất khẩu lao động đăng tải các đơn hàng tuyển visa kỹ năng đặc định tại Việt Nam nhưng thực tế mới có ngành xây dựng được tổ chức thi visa đặc định 1 lần vào tháng 3 vừa qua. Do đó có không ít bạn trẻ lo ngại rằng không biết đây có phải là tin vịt, lừa đảo hay không!

Tuy nhiên thực tế là trong các đối tượng được phép tham gia thi visa kỹ năng đặc định, có nhóm đối tượng là TTS đã về nước, đã hoàn thành hợp đồng sau 3 năm được phép tham gia chương trình visa kỹ năng đặc định mà không phải tham gia bất kỳ một kỳ thi đánh giá nào. Như vậy với nhóm đối tượng này các bạn chỉ cần nộp hồ sơ ứng tuyển là được.

Trong trường hợp các bạn muốn tham gia chương trình visa kỹ năng đặc định nhưng ở một ngành nghề khác thì mới phải tham gia kỳ thi kỹ năng tay nghề.

TTS tham gia chương trình XKLĐ Nhật 1 năm không thể tham gia diện kỹ năng đặc định?

Thực tế, đối với các bạn TTS đã từng tham gia chương trình XKLĐ Nhật 1 năm sẽ không thể quay trở lại Nhật lần 2 theo diện TTS kỹ năng được nữa. Tuy nhiên các bạn hoàn toàn có thể tham gia chương trình visa kỹ năng đặc định Nhật Bản với 2 kỳ thi bắt buộc đó là:

  • Thi đánh giá tay nghề
  • Thi năng lực tiếng Nhật

Mức lương khi tham gia visa kỹ năng đặc định không cao hơn nhiều so với visa TTS kỹ năng?

Điều này là hoàn toàn sai nhé! So với mức lương của Visa TTS kỹ năng thì lương đi theo diện kỹ năng đặc định cao hơn rất nhiều bởi những lợi thế về khả năng cũng như những kỹ năng để có thể tiếp nhận công việc một cách nhanh chóng.

Cụ thể khi tham gia chương trình kỹ năng đặc định người lao động sẽ có mức lương như người Nhật trong cùng 1 công ty. Hơn nữa mức lương này còn được tăng định kỳ hoặc thay đổi tùy vào năng lực chuyên môn của bạn. Cộng với đó là visa này còn giúp bạn được trợ cấp bảo hiểm, hỗ trợ ăn uống, nhà ở, có chế độ ngày nghỉ có lương,….

Tóm lại thì với chương trình kỹ năng đặc định, người lao động Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội phát triển hơn trong tương lai, trước mắt đây chính là một chế độ hấp dẫn, đem lại mức lương cao và công việc ổn định. Do đó các bạn đừng bỏ qua cơ hội làm việc tại đất nước Nhật Bản nhé!

Diện visa kỹ năng đặc định mức lương có cao không?

Xem ngay: Đơn hàng kỹ năng đặc định ngành điều dưỡng lương trên 55 triệu, làm việc tại Aichi

Trên đây là toàn bộ thông tin về bài viết ‘Những khẳng định SAI về visa kỹ năng đặc định nưm 2021″. Hi vọng bài viết đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan và chính xác hơn về loại visa mới này.

Hotline: 0962301238

Fanpage: Du học – XKLĐ Makoto Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »