2021 ở Thanh Hóa nên đi xuất khẩu lao động nước nào?

nên đi xuất khẩu lao động nước nàotuyển sinh du học kỳ tháng 7

2021 ở Thanh Hóa nên đi xuất khẩu lao động nước nào?

2021 ở Thanh Hóa nên đi xuất khẩu lao động nước nào là câu hỏi được nhiều người lao động tại Thanh Hóa quan tâm. Vậy những thị trường XKLĐ như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan,… lao động Thanh Hóa nên lựa chọn thị trường nào? Tất cả những thông tin đó sẽ có trong bài viết này! XEM NGAY NHÉ!

nên đi xuất khẩu lao động nước nào

Nội dung chính

1.Thực trạng lao động Thanh Hóa trong những năm vừa qua

Tại Thanh Hóa tình trạng dư thừa nguồn nhân lực trẻ luôn là 1 vấn đề được quan tâm.

Thanh Hóa luôn được biết đến là tỉnh có dân số đông thứ 3 cả nước với trên 3,6 triệu người, tốc độ tăng dân số bình quân hàng năm là 0,65%. Dân số trong độ tuổi lao động trên 2,4 triệu người, chiếm 66,7% tổng dân số; lao động đang làm việc trong các ngành kinh tế là hơn 2.28 triệu người; tỷ lệ thất nghiệp ở khu vực thành thị là 3,3%, tỷ lệ thiếu việc làm ở khu vực nông thôn là 6,3%…

Đối mặt với tình trạng đó, ban lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã thực hiện nhiều biện pháp để hạn chế tới mức tối đa tình trạng thất nghiệp, và vấn đề đi XKLĐ cũng là 1 trong những giải pháp hữu ích để giải quyết tình trạng thất nghiệp tại đây.

nên đi xuất khẩu lao động nước nào

Như giám đốc Sở Lao Động – TBXH Trịnh Ngọc Dũng cho biết:” Riêng đối với công tác xuất khẩu lao động, nhìn chung chất lượng thị trường lao động nước ngoài trong năm 2019 được nâng cao, mức thu nhập của người lao động đã cải thiện đáng kể so với các thị trường truyền thống; số lượng lao động có trình độ chuyên môn, kỹ thuật, kỹ năng nghề tăng mạnh, số lao động giúp việc, phục vụ gia đình giảm so với các năm trước.

Ngoài bài viết:” 2021 ở Thanh Hóa nên đi xuất khẩu lao động nước nào?”, có thể bạn quan tâm:

👉 2021 lao động miền Trung có nên sang Nhật làm việc không?

Vậy 2021 ở Thanh Hóa nên đi xuất khẩu lao động nước nào? XEM NGAY NHÉ.

2. 2021 ở Thanh Hóa nên đi xuất khẩu lao động nước nào?

Trên mạng có nhiều thông tin cho rằng lao động Thanh Hóa không được đi xuất khẩu lao động nước ngoài. Tuy nhiên đây là 1 thông tin hoàn toàn sai lệch không có căn cứ. Thực tế tại Thanh Hóa chỉ có 4 huyện Đông Sơn, Hoằng Hóa, Nga Sơn và Triệu Sơn bị tạm dừng việc xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc.

Vậy lý do vì sao những huyện này không được đi XKLĐ Hàn Quốc? 1 phần là do tỷ lệ lao động hết hạn visa tại Hàn Quốc nhưng không chịu về nước và 1 phần là do lao động bỏ về nước khi chưa hết thời hạn hợp đồng.

nên đi xuất khẩu lao động nước nào

Vậy 2021 người lao động Thanh Hóa nên đi xuất khẩu lao động nước nào?

Ngoài bài viết:” 2021 ở Thanh Hóa nên đi xuất khẩu lao động nước nào?”, có thể bạn quan tâm:

👉 2021 tại sao chọn ngành điều dưỡng tại Nhật? Câu trả lời là

a) Lao động Thanh Hóa nên đi xuất khẩu lao động nước nào trong các thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan,..?

Có nhiều thị trường XKLĐ cho người lao động tại Thanh Hóa lựa chọn như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan,… Tuy nhiên đâu mới là thị trường phù hợp nhất chắc hẳn bạn chưa biết!

Xét trên các khía cạnh của người lao động Thanh Hóa, thị trường lao động nào là phù hợp nhất? Các bạn có thể tự xem xét và đánh khách quan qua các số liệu thống kê dưới đây:

  • Thị trường Nhật Bản: Phù hợp với lao động trong độ tuổi từ 18 – 35. Mức lương trung bình mỗi tháng từ 27 – 35 triệu vnđ. Đây là thị trường có sự đa dạng về ngành nghề như: Thực phẩm, nông nghiệp, xây dựng, cơ khí, may mặc, điện tử,…
  • Thị trường Hàn Quốc: Phù hợp với lao động trong độ tuổi từ 18 – 39. Mức lương trung bình mỗi tháng từ 25 – 30 triệu vnđ. Thị trường Hàn Quốc chủ yếu là các đơn hàng về đóng tàu, các đơn hàng thực phẩm, nông nghiệp, xây dựng và may mặc ít.
  • Thị trường Đài Loan: Phù hợp với lao động trong độ tuổi từ 18 – 25 tuổi. Mức lương trung bình mỗi tháng từ 18 – 25 triệu vnđ. Đối với thị trường Đài Loan công việc chủ yếu là làm giúp việc, nông nghiệp

nên đi xuất khẩu lao động nước nào

Đối với mỗi thị trường xuất khẩu lao động khác nhau sẽ có những điều kiện cũng như tiêu chí tuyển chọn khác nhau. Do đó bạn cần tìm hiểu rõ mỗi thị trường yêu cầu những tiêu chí nào để có sự lựa chọn phù hợp.

Ví dụ đối với thị trường Nhật Bản, đây là thị trường đáp ứng điều kiện bay nhanh, lương cao và người lao động chỉ cần biết tiếng ở mức cơ bản, trình độ học vấn từ cấp 2 trở lên là được.

Ngoài bài viết:” 2021 ở Thanh Hóa nên đi xuất khẩu lao động nước nào?”, có thể bạn quan tâm:

👉 Thông tin công ty XKLĐ Nhật Bản uy tín tại Thanh Hóa 2021

b) Tại sao lao động Thanh Hóa lại chọn thị trường Nhật Bản nhiều nhất?

Để biết rõ hơn rằng nên đi xuất khẩu lao động nước nào thì các bạn hãy cùng Makoto xem tại sao lao động Thanh Hóa lại chuộng thị trường Nhật Bản nhất nhé.

Không yêu cầu cao về tiếng và trình độ học vấn

Không yêu cầu nhiều về kinh nghiệm

Lương cao, thời gian làm thêm nhiều

Xuất cảnh nhanh

Có đa dạng ngành nghề để lựa chọn

nên đi xuất khẩu lao động nước nào

Trên đây là 5 lý do chính khiến người lao động tại Thanh Hóa lại có “truyền thống’ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nhiều nhất. Mỗi năm số người đi XKLĐ Nhật Bản tại Thanh Hóa lên tới hàng ngàn người. Đây là 1 trong những con số đáng mừng giúp giảm thiểu tình trạng thất nghiệp, dư thừa lao động tại Thanh Hóa.

Makoto rất vui khi đã đồng hành cùng rất nhiều người lao động Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh chinh phục giấc mơ làm giàu tại Nhật Bản. Nhờ xuất khẩu lao động, rất nhiều người dân đã thoát nghèo, vươn lên làm chủ cuộc sống.

Hi vọng qua bài viết này, bạn đã biết lao động Thanh Hóa nên đi xuất khẩu lao động nước nào! Nếu bạn cũng đang có mong muốn đi XKLĐ tại Nhật Bản thì hãy liên hệ với Makoto ngay nhé!

Fanpage: Du học – XKLĐ Makoto Hà Nội

Ngoài bài viết:” 2021 ở Thanh Hóa nên đi xuất khẩu lao động nước nào?”, có thể bạn quan tâm:

👉 8 bước đăng ký đi XKLĐ Nhật Bản tại Thanh Hóa như thế nào?

2 thoughts on “2021 ở Thanh Hóa nên đi xuất khẩu lao động nước nào?

    • Toan Toan says:

      Cám ơn Cường đã gửi phản hồi tới Makoto. Cán bộ tư vấn sẽ liên lạc với bạn ngay nhé! Rất xin lỗi bạn vì sự chậm chễ này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »