Bí kíp phỏng vấn đi XKLĐ Nhật bằng tiếng Nhật 100% đậu

phỏng vấn đi xklđ nhật

“Hãy giới thiệu qua về bản thân bạn” thường là câu hỏi đầu tiên mà các nhà tuyển dụng đặt ra cho bạn trong mỗi cuộc phỏng vấn. Nghe có vẻ dễ dàng tuy nhiên không phải ai cũng biết trả lời sao cho chuẩn. Vậy hôm nay, Makoto sẽ chia sẻ tới các bạn bí kíp phỏng vấn đi XKLĐ Nhật bằng tiếng Nhật với tỷ lệ đỗ cao 100% nhé!

phỏng vấn đi xklđ nhật

 

Nội dung chính

Bí kíp phỏng vấn đi XKLĐ Nhật: Giao tiếp thông thường

Trong các buổi phỏng vấn đi XKLĐ Nhật, để gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng, khi giới thiệu về bản thân thực tập sinh nên làm gì? Sau đây là các bước mà Makoto nghĩ bạn nên note lại để có một buổi phỏng vấn thành công nhất.

Ngoài bài viết:” Bí kíp phỏng vấn đi XKLĐ Nhật bằng tiếng Nhật 100% đậu”, có thể bạn quan tâm

  8 biểu tượng may mắn của Nhật Bản mà ai cũng cần biết!

Bước 1 – Chào hỏi: Hãy nói “Hajimemashite”, đây là câu nói dành cho hai người lần đầu tiên gặp mặt, nó có nghĩa rất hân hạnh được làm quen. Đối với văn hóa Nhật Bản, câu nói này thể hiện phép lịch sự và đặc trưng phong cách giao tiếp Nhật Bản.

Lưu ý rằng, khi nói “Hajimemashite” (はじめまして), bạn nên nói với một thái độ và ánh mắt thật chân thành nhé. Hãy cúi gập người 90 độ nữa, chắc chắn điều này sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng đó.

Sau khi nói Hajimemashite, tùy vào thời gian bạn thực hiện cuộc phỏng vấn mà bạn sẽ gửi lời chào đến phía nhà tuyển dụng là:

“Ohayou”/”Ohayou gozaimasu”: Chào buổi sáng

“Konnichiwa”: Chào buổi chiều

“Konbanwa”: Chào buổi tối

Ngoài bài viết:” Bí kíp phỏng vấn đi XKLĐ Nhật bằng tiếng Nhật 100% đậu”, có thể bạn quan tâm

Sự thật về đi XKLĐ Nhật Bản ngành xây dựng năm 2021

Bước 2: Giới thiệu bản thân

phỏng vấn đi xklđ nhật

Trong bước giới thiệu bản thân, bạn cần cho các nhà tuyển dụng biết về các thông tin như: Tên, tuổi, tình trạng hôn nhân, trình độ học vấn, công việc hiện tại, quê quán, sở thích, mong muốn hay định hướng nghề nghiệp trong tương lai,… Cụ thể:

Giới thiệu tên: 私は。。。です  watashi wa …..desu  Tên tôi là …

Giới thiệu tuổi: ことし。。。さいです。kotoshi…desu Năm nay tôi … tuổi.

Giới thiệu quê quán, nơi sống: 。。。からきました kara kimashita Tôi đến từ …; 。。。に住んでいます Ni sunde imasu
Tôi đang sống ở.

Giới thiệu tình trạng hôn nhân: まだどくしんです. Mada dokudhin desu Tôi còn độc thân; けっこんしていま。Kekkon shiteimasu Tôi đã có gia đình.

Giới thiệu trình độ học vấn: 大学の学生です工科大学で勉強 daigaku no gakusei desu Tôi là sinh viên đại học ; 大学で勉強しています daigaku de benkyoushiteimasu Tôi học trường đại học ; 大学を卒業しました。daigaku wo sotsugyou shimashita Tôi tốt nghiệp đại học..

Giới thiệu về nghề nghiệp: 専門は。。。。です senmon wa …. desu  Chuyên môn của tôi là…

Giới thiệu về sở thích: 私の趣味は。。。。です。Watashino shumi wa …. desu Sở thích của tôi là..

Ước mơ trong tương lai: 私の将来の夢は…watashi no shourai no yume wa… ước mơ tương lai của tôi là…

Ngoài bài viết:” Bí kíp phỏng vấn đi XKLĐ Nhật bằng tiếng Nhật 100% đậu”, có thể bạn quan tâm

Mức lương đi XKLĐ Nhật Bản 2021 tăng mạnh? XEM NGAY

Bước 3: Kết thúc bài giới thiệu bản thân bằng “Yoroshiku onegaishimasu – Rất mong nhận được sự giúp đỡ” hoặc Domo arigatogozaimashita – Xin chân thành cảm ơn!

 

phỏng vấn đi xklđ nhật

Ngoài bài viết:” Bí kíp phỏng vấn đi XKLĐ Nhật bằng tiếng Nhật 100% đậu”, có thể bạn quan tâm

Du học Nhật Bản tại Thanh Hóa, bạn đã biết đăng ký ở đâu chưa?

Những lưu ý khi phỏng vấn đi XKLĐ Nhật

Để tỷ lệ đỗ phỏng vấn cao, bạn nên nắm rõ những lưu ý dưới đây:

 Nên giới thiệu bản thân một cách ngắn gọn: Không lan man khi giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật. Điều này sẽ khiến bạn mất điểm trước nhà tuyển dụng và gây khó khăn cho chính bạn khi trả lời các câu hỏi tiếp theo.

  Khi giới thiệu hãy luôn nhớ đến nguyên tắc thành thật: Các bạn nên hiểu rằng họ phải trải qua nhiều hơn những gì bạn tưởng mới tiến đến được vị trí “nhà tuyển dụng” đó. Đặc biệt là khi phỏng vấn ở công ty Nhật thì nói dối là điều tối kỵ

  Khi được hỏi đến điểm mạnh: Hãy trình bày sự hiểu biết của mình về công việc và đừng quên nêu những sở trường, kỹ năng phù hợp với công việc của bạn. Tránh nói những thứ không liên quan tới công việc.

  Khi được hỏi về điểm yếu: Bạn hãy đưa ra 1 – 2 nhược điểm không hoặc rất ít gây ảnh hưởng tới công việc. Đừng phủ nhận mình không có điểm yếu mà hãy nói: Tôi có khá nhiều điểm yếu nhưng chắc chắn nó không ảnh hưởng đến công việc

 

phỏng vấn đi XKLĐ

Trên đây là tổng hợp các bước giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật khi phỏng vấn đi XKLĐ Nhật mà các bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, để sử dụng tiếng Nhật một cách thành thạo và khéo léo, các bạn đừng quên luyện tập thường xuyên nhé.

Hotline: 0962301238

Fanpage: Du học – XKLĐ Makoto Hà Nội

Ngoài bài viết:” Bí kíp phỏng vấn đi XKLĐ Nhật bằng tiếng Nhật 100% đậu”, có thể bạn quan tâm

15 kinh nghiệm sống tại Nhật Bản, biết để tránh gặp rắc rối

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »