Quy trình chuyển việc tại Nhật, TTS cần lưu ý 5 điều sau

quy trình chuyển việc tại nhật

Quy trình chuyển việc tại Nhật như thế nào? TTS cần phải lưu ý những gì? Những thông tin đó sẽ có trong bài viết dưới đây.

quy trình chuyển việc tại nhật

Đại dịch Covid-19 là nguyên nhân khiến hầu hết các doanh nghiệp Nhật Bản bị ảnh hưởng, kéo theo đó là hàng triệu người lao động có nguy cơ bị mất việc. Mặt khác, thời điểm này các chuyến bay Nhật – Việt cũng bị hạn chế do đó chuyển việc là giải pháp mà nhiều TTS lựa chọn.

Nội dung chính

TTS tại Nhật có được phép chuyển việc hay không?

Đây là câu hỏi mà Makoto nhận được rất nhiều từ các TTS trong đợt dịch vừa qua. Điều này chứng tỏ đại dịch Covid-19 có ảnh hưởng nặng nề như thế nào đến các doanh nghiệp và người lao động tại Nhật Bản.

Và Makoto xin được chia sẻ rằng:

  • Đối với các thực tập sinh chưa hết hạn hợp đồng mà muốn chuyển công ty thì chỉ có thể chuyển sang công ty có ngành nghề Visa giống với Visa bạn đã xin.
  • Đối với các thực tập sinh đã hết hạn hợp đồng, các bạn có thể chuyển sang Visa mới là Visa kỹ năng đặc định loại 1 để tìm việc nếu ngành bạn đi TTS nằm trong 14 ngành nghề được cấp phép cho loại visa này

quy trình chuyển việc tại nhật

Ngoài bài viết “Quy trình chuyển việc tại Nhật, TTS cần lưu ý 5 điều sau”, có thể bạn quan tâm

> 2021 xuất khẩu Nhật nên chọn ngành gì? Cập nhật mới nhất

Vậy quy trình chuyển việc tại Nhật gồm những bước nào?

Khi có ý định chuyển công việc, các bạn cần xác định rõ mục đích bạn chuyển việc là gì, xí nghiệp nơi bạn đang làm việc có cho phép bạn xin nghỉ việc hay không? Công việc mới mà bạn muốn ứng tuyển có phù hợp không, mức lương như thế nào, điều kiện ứng tuyển ra sao?…

Sau khi đã xác định rõ những tiêu chí đó và bạn vẫn quyết định chuyển việc thì hãy lưu ý các bước dưới đây nhé:

Quy trình chuyển việc tại Nhật bước 1: Chuẩn bị CV xin việc

Lúc này, bạn cần chuẩn bị cho mình 1 CV xin việc bao gồm những thông tin như họ tên, địa chỉ, kinh nghiệm công việc,… để có thể gửi cho công ty mà mình muốn ứng tuyển.

Quy trình chuyển việc tại Nhật bước 2: Ứng tuyển

Bạn có thể tìm công việc mới trên các trang thông tin chuyển việc hoặc qua các công ty phái cử. Để quá trình xin chuyển việc được thuận lợi và diễn ra theo đúng lộ trình, Makoto khuyên bạn nên lựa chọn cho mình 1 công ty phái cử uy tín để được hỗ trợ các thủ tục một cách chuyên nghiệp và nhanh chóng nhất.

Quy trình chuyển việc tại Nhật bước 3: Tham gia phỏng vấn

Trong điều kiện xã hội vẫn đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 thì phương thức phỏng vấn được ưu tiên nhất lúc này chính là phỏng vấn qua Skype.

quy trình chuyển việc tại nhật

Nhiều thực tập sinh chia sẻ rằng mình cảm thấy lo lắng và hồi hộp vì không biết có thể qua được vòng phỏng vấn hay không? Nhưng các bạn hãy yên tâm nhé, vì thông thường các buổi phỏng vấn chuyển việc chỉ mang tính chất là trao đổi thông tin, công việc nên các bạn không cần phải quá lo lắng.

Đại loại nội dung buổi phỏng vấn sẽ xoay quanh: Kinh nghiệm làm việc, lý do chuyển việc, các công việc thực tế và trao đổi về quyền lợi mà người lao động sẽ nhận được khi trở thành nhân viên chính thức.

Quy trình chuyển việc tại Nhật bước 4: Nhận thông báo tuyển dụng và làm thủ tục chuyển việc

Sau khi nhận thông báo tuyển dụng, thực tập sinh cần làm thủ tục chuyển visa nếu visa hiện tại không cho phép làm việc. Đồng thời hoàn thành thủ tục nghỉ việc tại công ty cũ nếu visa thực tập sinh hiện tại vẫn còn hiệu lực.

Quy trình chuyển việc tại Nhật bước 5: Đến nhận việc tại công ty mới

Sau khi hoàn thành các thủ tục cần thiết, bạn đã trở thành nhân viên tại công ty mới. Hãy làm quen với cuộc sống công việc mới thật tốt nhé

Hiện nay để chuyển việc, đa số TTS đều lựa chọn phương án chuyển việc thông qua sự hỗ trợ của các công ty phái cử. Đây là sự lựa chọn đúng đắn vì TTS sẽ có nhiều cơ hội việc làm tốt hơn và được công ty phái cử hỗ trợ về mọi mặt thay vì phải tự làm hết những việc đó mà bản thân không hề có bất kỳ 1 kinh nghiệm gì về chuyển việc.

quy trình chuyển việc tại nhật

Makoto tự hào là 1 trong những công ty tư vấn du học – XKLĐ uy tín tại Hà Nội. Chúng tôi đã giúp đỡ gần trăm TTS thực hiện mong muốn được chuyển việc với những công việc có mức thu nhập và đãi ngộ tốt hơn.

Trên đây là toàn bộ thông tin về bài viết “Quy trình chuyển việc tại Nhật, TTS cần lưu ý 5 điều sau”. Mọi thắc mắc cần được tư vấn vui lòng liên hệ Hotline 0962301238 để được kết nối nhanh nhất.

Fanpage: Du học – XKLĐ Makoto Hà Nội

Ngoài bài viết “Quy trình chuyển việc tại Nhật, TTS cần lưu ý 5 điều sau”, có thể bạn quan tâm

> Xuất khẩu lao động điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »