Quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021 CHUẨN

Trong thời gian qua liên tục có nhiều bạn gọi tới Makoto để được giải đáp chi tiết về quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản. Một quy trình chuẩn và đủ sẽ là như thế nào? Hôm nay, Makoto sẽ giúp các bạn hiểu rõ nhất về vấn đề này nhé.

quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản
Thế nào là 1 quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản chuẩn?

Bài viết sẽ cố gắng được viết chi tiết và đầy đủ nhất từ các bước cơ bản như khám sức khỏe đến khi các bạn hết hạn hợp đồng đối với bên phía xí nghiệp tại Nhật. Do đó các bạn kiên trì bỏ ra 5′ để đọc hết bài viết nhé.

Đầu tiên, để hiểu rõ về quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn cần nắm rõ và đủ các điều kiện để có thể đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Vấn đề này Makoto đã viết và hướng dẫn rất rõ ở bài trước, các bạn vào Web gõ từ khóa “điều kiện để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản” để đọc lại bài nhé!

Có thể bạn quan tâm: Du học Nhật Bản tại Nhật ngữ Meric, tỷ lệ đỗ Visa trên 90%

Dưới đây sẽ là quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản chuẩn nhất dành cho các bạn:

Nội dung chính

Quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản:

Mỗi TTS có nhu cầu đi XKLĐ cần thực hiện chính xác và đầy đủ các yêu cầu theo quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản sau:

Bước 1:

Đầu tiên, mỗi TTS cần đi khám sức khỏe tổng quát theo gói dành cho người lao động đi nước ngoài tại bệnh viện Giao thông vận tải trung ương.

Khi đi khám các bạn cần chuẩn bị sẵn 3 ảnh 4*6 và chứng minh nhân dân. Bên cạnh đó, bạn cần uống nhiều nước lọc, không được uống sữa hay ăn đồ ngọt hay các chất kích thích. Trước khi khám không ăn trong 6 tiếng.

Phí khám: 690.000Vnđ.

quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản
Giấy sức khỏe đảm bảo cho việc bạn đủ điều kiện sức khỏe để làm việc.

Sau khi có kết quả khám bệnh, bạn sẽ có 2 lựa chọn:

Nếu kết quả ĐẠT: Bạn đủ tư cách tham gia nộp hồ sơ và thi tuyển theo đúng quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Nếu kết quả KHÔNG ĐẠT: Bạn không thể tham gia chương trình.

Bước 2:

Sau khi qua được phòng khám sức khỏe, việc bạn cần làm tiếp theo là chuẩn bị thủ tục hồ sơ XKLĐ Nhật Bản đầy đủ theo bản hướng dẫn từ phía công ty, cụ thể:

1 bộ hồ sơ đầy đủ, có công chứng và xác nhận của chính quyền địa phương bao gồm:

Sơ yếu lý lịch: 2 bản, công chứng.

Hộ khẩu, CMND, Giấy khai sinh: 2 bản, công chứng.

Các văn bằng, chứng chỉ: 2 bản, công chứng.

Đơn tự nguyện xin đi thực tập kỹ năng tại Nhật Bản: 1 bản, do chính TTS viết, công chứng.

Bản cam kết gia đình thực tập sinh: 1 bản, công chứng.

Xác nhận nhân sự ( Theo mẫu quy định, do Công an địa phương cấp, không được viết tay. Có xác nhận của UBND xã, phường nơi thực tập sinh cư trú): Yêu cầu dán ảnh 4*6 và có đóng dấu giáp lai – 1 bản, công chứng.

Xác nhận tình trạng hôn nhân: Trường hợp đã kết hôn thì photo giấy đăng ký kết hôn có công chứng – 1 bản. Trường hợp chưa kết hôn thì xin giấy xác nhận của UBND xã, phường nơi cư trú.

quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản
Hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản CHUẨN và ĐỦ gồm những gì?

Lưu ý: Trong bộ hồ sơ, TTS tự tay viết các thông tin. Sử dụng 1 loại mực,1 loại bút duy nhất. Đối với những văn bản có 2 tờ trở lên cần phải được đóng dấu giáp lai.

Bước 3:

Sau 2 bước quan trọng đầu tiên, lúc này, bạn hãy lựa chọn cho mình 1 đơn hàng phù hợp để đăng ký thi tuyển với hình thức đăng kí trực tiếp với bộ phận tuyển dụng tại công ty.

Bước 4 trong quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản:

Nếu bạn đã đỗ phỏng vấn ở bước thứ 3, công ty sẽ trực tiếp đào tạo cho bạn về tiếng Nhật cũng như văn hóa, công việc mà bạn sẽ làm khi đi XKLĐ trong khoảng thời gian từ 4-6 tháng.

quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản
Quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản

Bước 5:

Theo quy trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, TTS trúng tuyển sẽ sang Nhật làm việc trong thời giạn là 3 năm( không gia hạn) theo hợp đồng làm việc ký với xí nghiệp tại Nhật Bản.

Bước 6:

Hết hạn 3 năm, khi các TTS đã kết thúc chương trình XKLĐ Nhật Bản thì các TTS sẽ về nước và được cán bộ của công ty đưa đón tại sân bay để xác nhận ngày TTS về nước sau đó thanh lý hợp đồng đối với các TTS. Nếu các TTS có mong muốn nguyện vọng tìm việc làm sẽ được phía công ty giới thiệu các công việc với mức lương phù hợp nhất.

Trên đây là toàn bộ quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản mà Makoto muốn giới thiệu tới các bạn đang có mong muốn đăng kí các đơn hàng đi XKLĐ tại Nhật Bản. Để tránh những nhầm lẫn hay thiếu xót trong quá trình đăng kí hay ứng tuyển, các bạn cần khai báo đúng các thông tin: sức khỏe, gia đình, thân nhân để được các cán bộ tuyển dụng hỗ trợ 1 cách tốt nhất.

Mọi thắc mắc các bạn vui lòng liên hệ Hotline: 0962301238 để được tư vấn nhanh nhất.

Fanpage: https://www.facebook.com/makoto.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »