Lý do nhiều sinh viên Việt sang Nhật học nghề điều dưỡng là gì?

sang nhật học nghề điều dưỡng

Lý do nhiều sinh viên Việt sang Nhật học nghề điều dưỡng là gì?

Miễn học phí gần nửa tỷ đồng, du học hưởng lương, ra trường có công việc ổn định lương cao,… Đây là những lý do có ngày càng nhiều sinh viên Việt Nam sang Nhật học nghề điều dưỡng. Dưới đây là thông tin chi tiết.

sang nhật học nghề điều dưỡng

Nội dung chính

Sinh viên Việt Nam sang Nhật học nghề điều dưỡng vì miễn học phí!

Có thể nói Nhật Bản là một trong những nước nổi tiếng với nhiều chính sách thu hút nguồn nhân lực và sinh viên quốc tế trong đó có cả Việt Nam.

Nếu học phí 3 năm học cao đẳng điều dưỡng tại Việt Nam thấp nhất cũng rơi vào khoảng 150 triệu đồng thì Nhật Bản lại miễn phí hoàn toàn chi phí du học nghề điều dưỡng. Cụ thể sinh viên Việt Nam khi đăng ký du học nghề điều dưỡng Nhật Bản sẽ được MIỄN HOÀN TRẢ 100% học phí cùng toàn bộ tiền ký túc xá trong suốt 3 năm học, số tiền này ~ khoảng 500 – 600 triệu vnđ.

Sang Nhật học nghề điều dưỡng vì được hưởng lương

Với chương trình du học ngành điều dưỡng, mục tiêu là cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành, do đó quá trình đào tạo nghề điều dưỡng luôn có sự kết hợp song song giữa việc học lý thuyết và thực hành tại cơ sở y tế để học viên có thể tối ưu hóa toàn bộ thời gian. Với phương pháp đào tạo này sau khi tốt nghiệp trường nghề thì các bạn đã có sẵn trong tay kinh nghiệm từ 2 đến 3 năm làm việc.

Thời gian thực hành tại các viện dưỡng lão các bạn sẽ được hưởng mức lương trung bình 24 triệu vnđ/ tháng.

sang nhật học nghề điều dưỡng

So với các chương trình học nghề khác tại Nhật Bản, mức lương thực tập ngành điều dưỡng được xếp hạng cao nhất. Số tiền này giúp bạn có thể thoải mái chi tiêu, sinh hoạt thậm chí là đi chơi tại Nhật Bản.

Sang Nhật học nghề điều dưỡng ra trường có công việc ổn định ngay

Hiện nay Nhật Bản đang phải đối mặt với tình trạng thiếu trầm trọng nguồn nhân lực ngành điều dưỡng. Mỗi năm lượng sinh viên Nhật Bản chỉ đáp ứng được 1/3 nhu cầu tại nước này. Do đó chính phủ Nhật Bản khuyến khích sinh viên nước ngoài ở lại làm việc, ký hợp đồng dài hạn và trả mức lương cao cùng nhiều chế độ đãi ngộ đặc biệt.

Cụ thể lương của một điều dưỡng viên Việt Nam sau khi ra trường làm việc tại Nhật Bản dao động từ 32 – 36 triệu vnđ/ tháng.

Cơ hội định cư tại Nhật Bản

Điều kiện để được định cư tại Nhật Bản chính là điều dưỡng viên phải thi đỗ kỳ thi Chứng chỉ quốc gia điều dưỡng Nhật Bản.

Kỳ thi cấp Chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Nhật Bản được tổ chức hàng năm. Nếu bạn là TTS điều dưỡng thì sẽ được dự thi mỗi năm một lần. Còn nếu bạn là TTS hộ lý sẽ được dự thi vào năm làm việc thứ tư.

Đặc biệt, khi được cấp Chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Nhật Bản, mức lương điều dưỡng tại Nhật Bản cũng tăng lên rất nhiều. Thu nhập hàng tháng có thể lên đến 50-60 triệu vnđ/tháng. So với các ngành nghề lao động phổ thông, lương điều dưỡng tại Nhật Bản cao hơn rất nhiều.

sang nhật học nghề điều dưỡng

Sang Nhật học nghề điều dưỡng dễ dàng vì điều kiện tuyển sinh đơn giản

Với chương trình du học nghề điều dưỡng tại Nhật Bản do Makoto triển khai thì điều kiện tuyển sinh khá đơn giản. Chỉ cần các bạn đã tốt nghiệp THPT hoặc tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng ngành điều dưỡng, có đam mê với nghề, không cần chứng minh tài chính là đã có thể đăng ký ngay một suất du học miễn phí rồi.

Sau khi đăng ký chương trình, các ứng viên sẽ được đào tạo tiếng Nhật đạt trình độ N4 để làm thủ tục xin tư cách lưu trú, visa và xuất cảnh.

sang nhật học nghề điều dưỡng Thông tin chi tiết về chương trình sang Nhật học nghề điều dưỡng: XEM NGAY

Ngoài các lý do trên thì lý do khiến sinh viên Việt Nam nhiều năm trở lại đây thích sang Nhật học nghề điều dưỡng còn vì đây là ngành nghề có sử dụng nhiều máy móc y khoa hiện đại, nên khi làm việc trong ngành này các bạn sẽ được học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm, kiến thức cũng như nâng cao kỹ năng tay nghề. Đặc biệt còn có thể áp dụng những kiến thức đó sau khi về nước.

Bên cạnh đó, bằng cấp của Nhật Bản được công nhận tại khắp nơi trên thế giới nên sau khi tốt nghiệp bạn có thể xin việc ở bất cứ nơi nào mà mình mong muốn.

Như vậy cơ hội được định cư lâu dài tại Nhật Bản là điều hoàn toàn có thể thực hiện được. Do đó các bạn hãy nắm bắt cơ hội để trở thành một du học sinh nghề điều dưỡng tại Nhật và thực hiện ước mơ của mình nhé.

Nếu muốn tìm hiểu thêm thông tin về sang Nhật học nghề điều dưỡng thì phải làm sao?

Hiện nay công ty Makoto đã và đang làm việc với rất nhiều các đối tác uy tín tại Nhật Bản để giúp các bạn trẻ có nguyện vọng và mong muốn được làm việc lâu dài tại Nhật Bản đạt được mục tiêu của mình.

Do đó, để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình sang Nhật học nghề điều dưỡng cũng như việc học tiếng Nhật, các bạn vui lòng liên hệ trực tiếp công ty Makoto để được tư vấn và giải đáp cụ thể nhất.

sang nhật học nghề điều dưỡng

Hotline: 0962301238

Fanpage: Du học – XKLĐ Makoto Hà Nội

Ngoài bài viết “Lý do nhiều sinh viên Việt sang Nhật học nghề điều dưỡng là gì?”, có thể bạn quan tâm:

> 5 lý do để bạn không nên du học tại Nhật Bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »