So sánh chương trình EPA và TTS điều dưỡng. Xem ngay để không bị nhầm

chương trình epa

Dạo gần đây, sau khi tư vấn cho nhiều ứng viên về các chương trình điều dưỡng Makoto mới nhận ra rằng, dù 2 khái niệm TTS điều dưỡng và chương trình EPA là hoàn toàn khác nhau nhưng các bạn vẫn nhầm lẫn và nghĩ 2 chương trình đó là một. Vậy để các bạn hiểu hơn về 2 chương trình này thì hôm nay Makoto sẽ chỉ ra những điểm khác biệt cơ bản giữa hai chương trình nhé.

chương trình epa

Hiện nay ngành điều dưỡng Việt Nam sang Nhật có 3 dạng:

  • Chương trình EPA
  • TTS điều dưỡng
  • Tokutei điều dưỡng

Tuy nhiên về bản chất, đi chương trình Tokutei điều dưỡng là giai đoạn sau khi các ứng viên hoặc đã đi chương trình EPA về nước hoặc đã đi TTS điều dưỡng về nước. Còn đối với các trường hợp chưa từng đi XKLĐ Nhật muốn đi Tokutei điều dưỡng sẽ cần phải thi đậu kỳ thi tiếng Nhật và kỳ thi kỹ năng (Liên hệ 0962301238 để được tư vấn chi tiết hơn về các ký thi này).

Do đó trong bài viết hôm nay Makoto sẽ chỉ tập trung vào 2 chương trình đó là TTS điều dưỡng và chương trình EPA.

Nội dung chính

So sánh chương trình EPA và TTS điều dưỡng

Trước đây cơ quan đầu mối triển khai chương trình xuất khẩu ngành điều dưỡng là Bộ LĐTBXH. Nhưng nhiều năm trở lại đây Nhật Bản đang phải đối mặt với tình trạng già hóa dân số khiến nhu cầu về nguồn nhân lực cũng tăng theo. Để đáp ứng nhu cầu của Nhật Bản về nguồn nhân lực trẻ tại nước ngoài, Bộ lao động đã cấp giấy phép hoạt động cho một số công ty XKLĐ uy tín được phép tuyển TTS điều dưỡng sang Nhật Bản làm việc.

 

so sánh chương trình epa

Chương trình EPA là gì?

Đơn vị tuyển chọn, đào tạo và cử đi: Cục quản lý lao động ngoài nước – Bộ LĐTB&XH.

Đây là chương trình được ký kết giữa chính phủ Việt Nam và Nhật Bản theo hiệp định kinh tế nhằm đưa nhận sự ngành hộ lý điều dưỡng sang Nhật Bản làm việc.

Để tham gia chương trình này các ứng viên cần có bằng tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng ngành hộ lý. Sau khi trúng tuyển chương trình EPA, các ứng viên sẽ được đào tạo trong 12 tháng bao gồm cả tiếng và trình độ chuyên môn. Tất cả các chi phí sinh hoạt, ăn uống, học tập đều được miễn phí.

Sau khi sang Nhật Bản làm việc, Visa EPA điều dưỡng có hiệu lực trong 4 năm. Và trong 4 năm này nếu TTS điều dưỡng thi đỗ lấy được chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Nhật Bản thì có thể ở lại Nhật làm việc vô thời hạn.

TTS điều dưỡng là gì?

Đây là chương trình do các công ty XKLĐ tuyển chọn và đào tạo.

Cùng là chương trình điều dưỡng nhưng ở chương trình này lại chỉ yêu cầu ứng viên đã tốt nghiệp THPT, không cần kinh nghiệm và có trình độ tiếng Nhật đạt N4. Bên cạnh đó chương trình này còn có số lượng tuyển không giới hạn, thậm chí các cuộc thi tuyển diễn ra đều đặn hàng tháng.

Với chương trình TTS điều dưỡng, các TTS sẽ được làm việc tại Nhật Bản trong thời gian là 3 năm.

Thực trạng ngành điều dưỡng tại Nhật Bản hiện nay

Do những năm gần đây, lực lượng lao động trong ngành hộ lý, điều dưỡng tại Nhật Bản thiếu hụt một cách trầm trọng. Và chương trình EPA được kí kết giữa 2 chính phủ trước đó lại có nhiều hạn chế cũng như có những yêu cầu tuyển chọn khá cao nên không thể đáp ứng được nhu cầu thực tế.

Và sự ra đời của bản hợp tác về chế độ thực tập sinh kỹ năng MOC chính là một giải pháp tuyệt vời. Với những điều kiện được nới lỏng thì đây thực sự là một cơ hội tốt cho người lao động Việt Nam có cơ hội sang Nhật Bản làm việc với mức lương cao trung bình 36 triệu vnđ/ tháng.

Đi XKLĐ theo chương trình EPA, người lao động sẽ có được nhiều lợi ích cao hơn so với chương trình TTS điều dưỡng. Tuy nhiên tùy theo năng lực, trình độ cũng như khả năng của mỗi người mà sẽ có những sự lựa chọn chương trình phù hợp cho bản thân mình.

Tham gia chương trình TTS điều dưỡng như thế nào?

Để tham gia vào chương trình XKLĐ Nhật Bản ngành điều dưỡng, các bạn hãy liên hệ với Makoto, sau đó làm hồ sơ đăng ký tham gia.

Một bộ hồ sơ đầy đủ sẽ bao gồm: Đơn đăng ký tham gia, giấy cam kết tham gia, sơ yếu lý lịch bản thân, giấy khám sức khỏe, giấy xác nhận dân sự, giấy chứng nhận kết hôn nếu đã lập gia đình, bằng tốt nghiệp, ảnh thẻ.

Sau khi nhận được hồ sơ của bạn, chúng tôi sẽ tiếp tục hướng dẫn các bạn các quy trình tiếp theo để hoàn thành thủ tục sang Nhật làm việc.

chương trình epa

Trên đây là toàn bộ thông tin về bài viết “So sánh chương trình EPA và TTS điều dưỡng. Xem ngay để không bị nhầm”. Hi vọng thông qua bài viết bạn đã có những thông tin hữu ích nhất. Việc các bạn làm ngành gì và làm tại đâu có thể sẽ thay đổi suy nghĩ và cuộc đời của chính các bạn. Vì vậy hãy nên cẩn trọng và lựa chọn những đơn vị tư vấn XKLĐ Nhật Bản uy tín như Makoto để thi tuyển và làm thủ tục nhé.

Hotline: 096201238

Fanpage: Du học – XKLĐ Makoto Hà Nội

Ngoài bài viết “So sánh chương trình EPA và TTS điều dưỡng. Xem ngay để không bị nhầm”, có thể bạn quan tâm:

> Chương trình Tokutei điều dưỡng 2021 dành cho đối tượng theo diện EPA đã về nước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »