Sự thật về đi XKLĐ Nhật Bản ngành xây dựng năm 2021

có hình xăm có tham gia visa tokutei được không

XKLĐ Nhật Bản ngành xây dựng được đánh giá là một trong những ngành HOT tại Nhật Bản nhưng tại Việt Nam mọi người lại cho rằng đây là 1 ngành nghề khá vất vả và nguy hiểm. Vậy hôm nay Makoto sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành xây dựng khi đi XKLĐ Nhật Bản nhé!

xklđ nhật bản ngành xây dựng

Nội dung chính

Thông tin chung về các đơn hàng xây dựng đi XKLĐ Nhật Bản

1. Đi XKLĐ Nhật Bản ngành xây dựng có mức lương là bao nhiêu?

Được đánh giá là một trong những công việc khá vất vả nên đơn hàng xây dựng có mức lương khá cao. Mức lương này thường dao động từ 30 – 40 triệu vnđ/tháng.

Mặt khác, tại Nhật Bản nhu cầu về xây dựng là rất lớn do đó nhu cầu nhân lực về ngành này luôn trong tình trạng thiếu hụt một cách trầm trọng. Vì vậy, XKLĐ Nhật Bản ngành xây dựng có rất nhiều giờ làm thêm, điều này nâng mức lương người lao động có thể lên tới hơn 50 triệu vnđ/tháng.

xklđ nhật bản ngành xây dựng

2. Đi XKLĐ Nhật Bản ngành xây dựng có mất nhiều chi phí không?

Có thể bạn chưa biết nhưng các đơn hàng xây dựng luôn nằm trong TOP các đơn hàng có mức chi phí thấp nhất. Đây cũng là một trong những điều kiện thuận lợi giúp nhiều lao động còn khó khăn về tài chính nhưng vẫn có thể đi XKLĐ Nhật Bản.
Tại Makoto, mức phí cho những đơn hàng xây dựng thường dao động từ 130 – 150 triệu. Tùy từng đơn hàng mà chi phí của các đơn hàng sẽ có sự chênh lệch khác nhau.
Thông thường, đăng ký XKLĐ Nhật Bản ngành xây dựng sẽ bao gồm các chi phí sau:
  • Chi phí khám sức khỏe
  • Đào tạo tiếng, tay nghề
  • Phí dịch vụ
  • Phí hồ sơ, dịch thuật
  • Visa, giấy tờ, vé máy bay
  • Phụ phí phát sinh ngoài

xklđ nhật bản ngành xây dựng

3. Các điều kiện để đi XKLĐ Nhật Bản ngành xây dựng 

Đối với các đơn hàng xây dựng, điều kiện ứng tuyển không quá khắt khe như các đơn hàng khác, cụ thể:

  • Về ngoại hình và độ tuổi: Ứng viên có độ tuổi từ 19 – 40, chiều cao trên 1,6m và nặng trên 50kg.
  • Về sức khỏe: Các ứng viên cần có điều kiện sức khỏe tốt, đạt bài kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện được chỉ định thăm khám.
  • Các yêu cầu khác: Yêu cầu ứng viên có trình độ từ cấp 2 trở lên. Nhanh nhẹn, yêu nghề. Chịu được áp lực công việc cao. Không bị cấm xuất – nhập cảnh tại Việt Nam và Nhật Bản,…

Đi XKLĐ Nhật Bản ngành xây dựng, được nhiều hơn mất

1. Cuộc sống của người lao động ngành xây dựng tại Nhật Bản ra sao?

Nhiều người nhìn từ lao động xây dựng Việt Nam mà mặc định công việc xây dựng tại Nhật Bản cũng sẽ vất vả và nặng nhọc cùng với đó là điều kiện sinh hoạt kém… Tuy nhiên, sự thật cuộc sống của người lao động tại Nhật Bản lại không như vậy!

Thực tế đối với lao động XKLĐ Nhật Bản ngành xây dựng, họ có một cuộc sống khá ổn định và thoải mái. Họ vẫn làm việc 8 tiếng/ ngày, các vấn đề về nhà ở, sinh hoạt luôn được đảm bảo bởi ở Nhật, chính phủ Nhật Bản rất coi trọng người lao động.

Thậm chí ngay cả việc đi làm của công nhân cũng được xí nghiệp đưa đón.

xklđ nhật bản ngành xây dựng

2. Tại Nhật, vấn đề an toàn lao động luôn được đặt lên hàng đầu

Ở bất cứ một đất nước nào mạng sống của người dân và vấn đề an toàn lao động cũng đều được đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên tại Nhật bản, vấn đề này lại được thực hiện một cách nhất quán và cụ thể hóa.
Nếu như ở Việt Nam, máy móc vẫn chưa được đưa nhiều vào phục vụ lao động thì tại Nhật Bản, ngành xây dựng lại là ngành được sử dụng nhiều máy móc. Tất cả đều theo quy chuẩn an toàn thế giới và luôn được bảo hành, có tuổi thọ rõ ràng. Đây cũng là một trong những yếu tố giúp đảm bảo an toàn cho người lao động được tốt hơn. Mặt khác, máy móc cũng giúp người lao động làm việc hiệu quả và tiết kiệm sức lực nhiều hơn.
Khi ký hợp đồng lao động, mỗi TTS sẽ được đóng bảo hiểm. Mức bảo hiểm sẽ được chi trả khi có rủi ro dao động từ 2,5 – 4 tỷ đồng. Đây là một con số không hề nhỏ, do đó các xí nghiệp luôn phải đặt vấn đề an toàn của TTS lên hàng đầu.

3. Thực tế XKLĐ Nhật Bản ngành xây dựng không quá khó khăn

Tất nhiên là công việc nào cũng có những khó khăn và vất vả riêng tuy nhiên khi được làm việc tại các nước tiên tiến thì công việc sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều bởi phần lớn công việc đã có hệ thống máy móc hiện đại hỗ trợ.

Dưới đây chính là một số ưu điểm mà XKLĐ Nhật Bản ngành xây dựng mang lại cho bạn như:

Công việc đa số là làm ngoài trời nên sẽ có không gian thoáng đãng, dễ chịu hơn

Trong thời gian làm việc vẫn có nhiều thời gian chết để nghỉ ngơi chứ không liên tục như làm việc dây truyền như trong nhà máy

Được tiếp cận với nhiều máy móc và có cơ hội phát triển nghề nghiệp khi về nước

Ngành xây dựng đặc biệt quan trọng trong nền phát triển của Nhật Bản –  một đất nước thường xuyên hứng chịu những trận động đất lớn nhỏ. Vậy nên người Nhật rất tôn trọng ngành xây dựng.

xklđ nhật bản ngành xây dựng

Trên đây là toàn bộ thông tin về bài viết:” Sự thật về đi XKLĐ Nhật Bản ngành xây dựng năm 2021″ mà Makoto muốn gửi tới các bạn. Qua bài viết chúng ta có thể thấy đơn hàng xây dựng là đơn hàng khá tốt lại có nhu cầu tuyển dụng lớn mà mức chi phí lại vô cùng phù hợp. Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm mà mong muốn đi những đơn hàng xuất cảnh nhanh, chi phí thấp thì XKLĐ Nhật Bản ngành xây dựng đúng là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Thông tin chi tiết liên hệ: 0962301238

Fanpage: Du học -XKLĐ Makoto Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »