Đi XKLĐ Nhật Bản dịp cuối năm? 4 lý do bạn không nên bỏ lỡ

đăng ký du học nhật bản 2021 tại thanh hóa

Cuối năm thường được xem là thời điểm nhạy cảm và số người đăng ký đi XKLĐ Nhật Bản cũng giảm đi? Thế nhưng tại Makoto, thời điểm cuối năm lại được xem là thời điểm vàng và bạn nên đăng ký đi XKLĐ Nhật Bản vào thời điểm này. Vậy hãy xem những phân tích của Makoto trong bài viết này để từ đó có sự lựa chọn cũng như quyết định sáng suốt nhất cho tương lai của mình nhé.

đi XKLĐ Nhật Bản

Nội dung chính

1.Cuối năm vì sao số người đăng ký đi XKLĐ lại giảm mạnh?

Với quan niệm của người Việt Nam thì thời điểm năm hết tết đến là thời điểm gác lại mọi công việc, mọi bộn bề của cuộc sống để chuẩn bị đón một năm mới được vui vẻ, sung túc và đầm ấm bên nhau.

Mặt khác, cuối năm cũng là thời điểm có nhiều khoản cần phải thu chi nên kinh tế cũng có phần eo hẹp hơn các thời điểm khác trong năm.

đi XKLĐ Nhật Bản

Đây chính là 2 nguyên nhân tác động đến tư tưởng của người Việt, nên tâm lý ai cũng muốn “để ăn tết xong rồi tính”!. Thế nhưng với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành XKLĐ thì Makoto nhận ra đây là 1 tư tưởng sai lầm. Bởi lẽ, cuối năm bao giờ cũng là dịp có nhiều cơ hội vàng dành cho các ứng viên muốn đến Nhật Bản sinh sống, học tập và làm việc hơn!

Vậy đăng ký đi XKLĐ Nhật Bản dịp cuối năm sẽ có những ƯU ĐIỂM gì?

2. Vì sao lại nói cuối năm là thời điểm vàng để đăng ký đi XKLĐ Nhật Bản?

Có thể bạn chưa biết nhưng thời điểm Việt Nam bắt đầu nghỉ Tết Nguyên Đán chính là thời điểm Nhật Bản vừa nghỉ Tết xong. Vì vậy, đây chính là giai đoạn mà các công ty Nhật đang có rất nhiều những kế hoạch cho năm mới, họ cần tối đa nguồn nhân lực để tham gia vào những dự án mới đó.

Hãy xem 4 lý do bạn nên đăng ký đi XKLĐ Nhật Bản dịp cuối năm là gì nhé!

a) Đi XKLĐ Nhật Bản dịp cuối năm là lúc có nhiều đơn hàng với đa dạng ngành nghề hơn các thời điểm khác

Thông thường những tháng cuối năm, tâm lý chung của người lao động Việt chưa muốn tham gia XKLĐ bởi muốn ăn xong tết rồi tính tiếp. Điều này khiến số lượng tham gia trong năm khá ít, cùng với số lượng đơn hàng nhiều nên người lao động tham gia trong thơì gian này có nhiều sự lựa chọn, tìm được đơn hàng tốt nhất, phù hợp với khả năng, kinh nghiệm và trình độ của mình.

đi XKLĐ Nhật Bản

Mặt khác vào thời điểm cuối năm, các doanh nghiệp tại đất nước mặt trời mọc gấp rút tuyển chọn nhân sự để kịp phục vụ cho hoạt động kinh doanh của năm sau. Vì vậy, số lượng đơn hàng gửi về Việt Nam trong những tháng này tăng đột biến về cả số lượng và chất lượng và ngành nghề.

b) Đây là thời điểm đi XKLĐ Nhật Bản có tỷ lệ chọi thấp nhất

Một điều hiển nhiên là số lượng người đăng ký đơn hàng thấp thì tỷ lệ chọi cũng sẽ thấp theo. Cùng với đó là quá trình thi tuyển cũng không quá khắt khe như các thời điểm khác. Nếu như trong năm tỷ lệ đỗ đơn hàng là 1:3 hoặc 1:5 thì thời điểm này tỷ lệ chọi chỉ còn là 1:2.

Tỷ lệ chọi thấp đồng nghĩa với việc thi tuyển đơn hàng trở nên dễ dàng hơn, người lao động dễ trúng tuyển hơn, không phải chờ đợi lâu

c) Các điều kiện ứng tuyển cũng nới lỏng hơn

Nếu như trước đây độ tuổi được đăng ký đi XKLĐ Nhật Bản chỉ từ 18 đến 35 thì nay có những đơn hàng đã cho phép tuyển lao động có độ tuổi tới 36 thậm chí là 38 hay 40 tuổi. Một số đơn hàng vẫn chấp nhận có hình xăm, cận thị hay một số trường hợp không đủ điều kiện về chiều cao, cân nặng cũng được chấp nhận tham gia.

Ngoài ra, thời gian đào tạo tiếng để sang Nhật làm việc từ 4-5 sau khi đỗ đơn hàng, do đó nếu người lao động đỗ đơn trong năm thì sau khi ăn tết xong mới có thể chuẩn bị xuất cảnh sang Nhật. Vậy là các bạn vẫn sẽ có thời gian về nhà ăn tết 1 tháng chứ không hề mất Tết như nhiều người vẫn nghĩ.

đi XKLĐ Nhật Bản

Nếu như sau Tết, những người khác mới rục rịch chuẩn bị hồ sơ, thi tuyển thì bạn đã an tâm, chắc suất sang xứ sở hoa anh đào làm việc. BẠN NGHĨ SAO VỀ ĐIỀU NÀY?

d) Đăng ký đi XKLĐ Nhật Bản dịp cuối năm với nhiều chính sách, hỗ trợ đặc biệt

Chắc chắn rồi, khi tham gia đăng ký đi XKLĐ Nhật Bản dịp cuối năm, các bạn sẽ được hưởng nhiều lợi thế như:

Hỗ trợ phí đi lại, phí làm hồ sơ, phí kí túc xá

Hoặc giảm chi phí đơn hàng

Tùy theo từng điều kiện hoàn cảnh khác nhau mà từng đối tượng lao động tham gia XKLĐ Nhật bản sẽ được công ty hỗ trợ với các mức phí khác nhau.

👉 Ví dụ về gói hỗ trợ dành cho đồng bào miền Trung dịp cuối năm mà công ty Makoto đang triển khai: XEM TẠI ĐÂY

3. Makoto – địa chỉ vàng uy tín về tư vấn du học và đi XKLĐ Nhật Bản tại Hà Nội và Thanh Hóa

Công ty CP đào tạo & phát triển nguồn nhân lực Makoto là một trong những công ty có kinh nghiệm trong lĩnh vực XKLĐ Nhật Bản. Công ty chúng tôi luôn nỗ lực tìm kiếm và đem lại những cơ hội làm việc tốt nhất cho lao động trẻ tại Việt Nam.

Đặc biệt với đội ngũ nhân viên nhiệt huyết và giàu kinh nghiệm tại công ty sẽ đảm bảo hỗ trợ tối đa cho người lao động mọi vấn đề về tư vấn, thắc mắc, đăng ký đơn hàng,… một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất.

đi XKLĐ Nhật Bản

Tự hào là đơn vị uy tín tại Hà Nội và Thanh Hóa, Makoto khẳng định:

– Luôn cập nhật đơn hàng đa dạng về ngành nghề, chất lượng và thường xuyên.
– Luôn đồng hành cùng người lao động trong suốt quá trình làm việc tại Nhật Bản.
– Hỗ trợ người lao động thủ tục vay vốn đi XKLĐ

Mọi thông tin thắc mắc về du học và đi XKLĐ Nhật Bản các bạn vui lòng liên hệ Hotline 0962301238 để được tư vấn chi tiết nhé!

Fanpage: Du học – XKLĐ Makoto Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »