Tất tần tật thông tin Xkld Nhật Bản tại Nghệ An 2021

xkld nhật bản tại nghệ an

Tại Nghệ An, XKLĐ Nhật Bản đang là trào lưu được giới lao động trẻ quan tâm nhiều nhất. Thế nhưng những hiểu biết về xkld Nhật Bản của người lao động tại Nghệ An vẫn còn nhiều hạn hẹp. Để con đường đi xuất khẩu lao động Nhật Bản gặp nhiều thuận lợi, mỗi một người lao động cần phải trang bị cho mình những kiến thức, hiểu biết nhất định. Do đó hôm nay, Makoto sẽ chia sẻ tất tần tật mọi thông tin về xkld Nhật Bản tại Nghệ An giúp cho người lao động có cái nhìn chính xác nhất về xklđ nhé!

 

xkld nhật bản tại nghệ an

 

Để tránh bị lừa đảo hay lãng phí tiền bạc và thời gian một cách vô ích, những người lao động tại Nghệ An đang và sẽ tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản cần dành thời gian để tìm hiểu kỹ mọi vấn đề liên quan đến xklđ Nhật Bản. Cụ thể đó là những thông tin gì…

Nội dung chính

1. Xuất khẩu lao động Nhật Bản là gì?

Hiểu một cách ngắn gọn thì Xkld Nhật Bản là hình thức đưa người lao động từ Việt Nam sang Nhật Bản làm việc theo chương trình kí kết giữa 2 chính phủ.

Tuy nhiên người lao động không thể tự đi ra nước ngoài làm việc mà phải thông qua 1 trong 2 đơn vị đó là Bộ LĐTBXH hoặc các công ty phí cử.

xkld nhật bản tại nghệ an
Tim viec viec lam nhanh va tuyen dung 24h tai Timviec.com.vn – Giup ket noi ung vien va nha tuyen dung mot cach de dang, giai quyet van de kho khan nhan su hien nay

2. Chương trình xkld Nhật Bản tại Nghệ An có ý nghĩa gì?

Các chương trình xkld Nhật Bản tại Nghệ An mang lại nhiều ý nghĩa giá trị đối với đất nước và người lao động như:

 • Đào tạo được đội ngũ thanh niên trẻ, giỏi, có tay nghề và trình độ chuyên môn cao, có trình độ ngoại ngữ tốt
 • Mang lại cho người lao động những khoản tiết kiệm lớn sau 3 – 5 năm làm việc
 • TTS sau khi về nước có nhiều cơ hội việc làm với mức lương cao và nhiều chính sách hỗ trợ hơn
 • Người lao động sẽ là cầu nối, là điều kiện giúp các doanh nghiệp tại Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam nhiều hơn cũng như việc chuyển giao các máy móc, thiết bị hiện đại vào sản xuất tại Việt Nam

xkld nhật bản tại nghệ an

3. Có bao nhiêu chương trình xkld Nhật Bản tại Nghệ An phổ biến hiện nay?

Tại Việt Nam nói chung và Nghệ An nói riêng, có 2 chương trình xklđ Nhật Bản dành cho người lao động đó là chương trình xklđ Nhật Bản TTS kỹ năng (tức là người lao động đã tốt nghiệp cấp 2 hoặc cấp 3) và XKLĐ Nhật Bản diện kỹ sư dành cho những lao động đã tốt nghiệp các trường cao đẳng và đại học.

Đối với 2 chương trình này lại có các điều kiện và tiêu chí khác nhau, cụ thể:

 • XKLĐ Nhật Bản diện TTS kỹ năng: Tốt nghiệp từ cấp 2, cấp 3 trở lên. Trình độ tiếng Nhật tối thiểu N5. Thời gian làm việc từ 3 – 5 năm với mức lương dao động từ 25 – 35 triệu vnđ/tháng.
 • XKLĐ Nhật Bản diện kỹ sư: Tốt nghiệp các trường cao đẳng, đại học tại Việt Nam. Trình độ tiếng Nhật đạt N3. Thời gian làm việc từ 3 – 5 – 10 năm. Mức lương tương đương 35 – 45 triệu vnđ/ tháng chưa tính phụ cấp và tăng ca

4. Những đơn hàng xkld Nhật Bản tại Nghệ An nào phù hợp cho nam và cho nữ?

Thay vì chỉ có 66 ngành nghề được tiếp nhận TTS thì nay con số đó đã tăng lên tới 77 ngành nghề. Vậy những đơn hàng nào dành cho nam và những đơn hàng nào dành cho nữ? Đây chắc hẳn cũng là 1 vấn đề về xkld Nhật Bản tại Nghệ An được nhiều người quan tâm:

Đơn hàng dành cho nam: Cơ khí, xây dựng, nông nghiệp, điện tử, kiểm tra sản phẩm, …

Đơn hàng dành cho nữ: Nông nghiệp, may mặc, lắp ráp linh kiện, thực phẩm, thủy sản, in ấn, đóng gói,…

 

xkld nhật bản tại nghệ an

5. Người tham gia xkld Nhật Bản tại Nghệ An cần biết: Những bệnh không đủ điều kiện đi XKLĐ

Theo quy định, hiện nay có 13 nhóm bệnh không được phép tham gia các chương trình xkld Nhật Bản tại Nghệ An, đó là những nhóm bệnh gì?

Xem ngay TẠI ĐÂY

6. Tham gia xkld Nhật Bản tại Nghệ An mà không biết tiếng Nhật có được không?

Đa số các ứng viên tham gia xkld Nhật Bản tại Nghệ An đều chưa biết tiếng Nhật. Vậy nên bạn cũng không cần phải quá lo lắng vì vấn đề này. Bởi khi đăng ký đi XKLĐ Nhật Bản, bạn sẽ được tham gia khóa đào tại tiếng Nhật ngay tại trung tâm. Bên cạnh đó các kỹ năng cần thiết như tác phong phỏng vấn, phong cách làm việc, làm việc như nào cho hiệu quả,… cũng sẽ được trau dồi và rèn luyện trong quá trình học tập tại trung tâm.

 

xkld nhật bản tại nghệ an

 

Tổng thời gian đào tạo từ lúc nhập học đến lúc xuất cảnh là 7 ~ 12 tháng. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của Makoto, thời gian bạn học càng lâu thì khả năng tiếng Nhật, ý thức tác phong sẽ tốt hơn cho giao tiếp cũng như công việc của bạn sau khi sang Nhật.

7. Người lao động đã có gia đình có được tham gia xkld Nhật Bản tại Nghệ An hay không?

Các bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì việc bạn đã lập gia đình hay chưa hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến việc bạn đăng ký đi xkld Nhật Bản tại Nghệ An. 

Chỉ cần bạn lựa chọn các đơn hàng phù hợp với điều kiện của bản thân là được. Hãy thể hiện quyết tâm và mong muốn có được việc làm mà mình đang ứng tuyển để các nhà tuyển dụng thấy được ý chí quyết tâm của bạn nhé.

8. Bí quyết để phỏng vấn xkld Nhật Bản tại Nghệ An được thành công là gì?

Tất cả các nhà tuyển dụng ai cũng mong muốn có được nguồn nhân lực chất lượng cao. Mặc dù kinh nghiệm và chuyên môn là điều quan trọng nhưng khi phỏng vấn những nhà tuyển dụng đều quan tâm đến việc ứng viên có ý thức, sự tự tin, trách nhiệm trong công việc không mới là yếu tố quyết định.

xkld nhật bản tại nghệ an

Dưới đây là mẹo để phỏng vấn được thành công mà Makoto đã đúc kết được sau nhiều năm kinh nghiệm, các bạn hãy tham khảo ngay nhé!

Bí kíp phỏng vấn đi XKLĐ Nhật bằng tiếng Nhật 100% đậu

9. Những điều cần lưu ý khi sống và làm việc tại Nhật Bản

Đặt chân tới một đất nước mới, mọi thứ về văn hóa – phong tục, tập quán đều khác biệt với đất nước, quê hương mà mình từng sinh sống sẽ là những khó khăn, cản trở khiến bạn khó hòa nhập được ngay với cuộc sống hiện tại. Vì thế hôm nay Makoto sẽ chia sẻ tới các bạn 15 kinh nghiệm sống tại Nhật Bản, giúp bạn tránh mắc phải những rắc rối không đáng có và có một cuộc sống thuận lợi hơn nhé.

> Xem ngay TẠI ĐÂY

10. Đi xkld Nhật Bản tại Nghệ An bị hủy tư cách TTS trong những trường hợp nào?

Dưới đây là những nguyên nhân chính khiến bạn bị hủy tư cách TTS không thể tiếp tục sang Nhật làm việc. Vậy hãy xem đó là những nguyên nhân nào:

 • Bạn mắc phải 1 trong các nhóm bệnh bị cấm trong thời gian đào tạo và chờ xuất cảnh tại Việt Nam
 • Mang thai trong quá trình đợi xuất cảnh
 • Không chịu học tập, rèn luyện, ý thức xấu,…
 • Có những hành vi trộm cắp, sử dụng các chất kích thích,..
 • Tự hủy đơn hàng do nhiều lý do khác nhau,…

xkld nhật bản tại nghệ an

11. Địa chỉ công ty du học – XKLĐ Nhật Bản uy tín?

Makoto hiện là một trong những công ty tư vấn du học và XKLĐ uy tín tại khu vực miền Bắc và miền Trung. Công ty có trụ sở tại cả Hà Nội và Thanh Hóa với đội ngũ nhân viên lành nghề và giàu kinh nghiệm.

Để biết thêm thông tin chi tiết, các bạn xem TẠI ĐÂY

xkld nhật bản tại nghệ an

Thông tin về “tất tần tật thông tin xkld Nhật Bản tại Nghệ An 2021” sẽ tiếp tục được cập nhật. Theo dõi web để cập nhật thông tin mỗi ngày nhé!

Fanpage: Du học – XKLĐ Makoto Hà Nội

Hotline: 0962301238

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »