5 tỉnh thành phố có mức lương vùng cao nhất tại Nhật

lương vùng cao tại nhật bản

Mức lương luôn là vấn đề mà người lao động quan tâm khi lựa chọn đi XKLĐ Nhật Bản. Tùy vào tốc độ phát triển và mức chi phí sinh hoạt tại mỗi vùng mà có mức lương tối thiểu từng vùng khác nhau. Trong bài viết hôm nay Makoto sẽ chia sẻ tới các bạn thông tin về 5 tỉnh thành phố có mức lương vùng cao tại Nhật. Dưới đây là thông tin chi tiết.

lương vùng cao tại nhật bản

Nội dung chính

Hiện tại mức lương đi XKLĐ Nhật Bản 2021 như thế nào?

Từ ngày 1/3/2020, chính phủ Nhật Bản đã quyết định tăng lương cơ bản tại tất cả 47 tỉnh/ thành trên khắp nước Nhật. Theo đó mức thuế giá trị gia tăng cũng tăng từ 8 lên 10%.

Có thể nói Nhật Bản hiện là thị trường số 1 mà nhiều lao động Việt Nam mong muốn được sang đây làm việc, đây là thị trường vừa có mức lương cao lại có môi trường làm việc an toàn.

Lương tại Nhật không phải lao động nào cũng như nhau mà phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:
–  Mức lương tối thiểu của các vùng Nhật Bản.
–  Khung lương xí nghiệp
– Tính chất công việc

Do đó mà người lao động khi làm việc tại đây sẽ có mức thu nhập trung bình từ 30 – 40 triệu vnđ/ tháng.

Ngoài bài viết “5 tỉnh thành phố có mức lương vùng cao tại Nhật”, có thể bạn quan tâm: 

👉 Thị trường XKLĐ Nhật Bản năm 2021 có tiềm năng hay không?

Tại sao ở Nhật lại có vùng lương cao, lương thấp?

Theo như luật lao động của Nhật quy định thì sẽ có mức lương tối thiểu cơ bản cho từng tỉnh, thành phố. Mục đích của luật lương vùng chính là để cân bằng mức thu nhập thực lĩnh. Khi bạn lựa chọn XKLĐ Nhật Bản tại vùng có mức lương cao đồng nghĩa với việc các chi phí sinh hoạt tại đây cũng cao hơn so với các vùng khác.

Cùng lao động trong một ngành nghề như nhau nhưng lao động tại Tokyo sẽ nhận được mức lương cơ bản cao hơn bởi các khoản chi phí sinh hoạt ở đây khá đắt đỏ. Sau khi trừ đi các khoản phải trả thì mức lương thực lĩnh của các tỉnh, thành phố tại Nhật là ngang nhau.

Ngoài bài viết “5 tỉnh thành phố có mức lương vùng cao tại Nhật”, có thể bạn quan tâm: 

👉 XKLĐ Nhật Bản tại Gifu. Thông tin đơn hàng lương cao 2021

Điểm tên 5 tỉnh thành phố có mức lương vùng cao tại Nhật

Tokyo – nơi có mức lương vùng cao nhất tại Nhật

Nguyên nhân lý giải vì sao Tokyo là nơi có mức lương vùng cao nhất tại Nhật thì có lẽ các bạn cũng đoán ra vì bởi đây chính là thủ đô của Nhật Bản. Tại đây tập trung những ngành nghề có xu hướng HOT nhất Nhật Bản nên thu hút được đông người lao động tham gia.

Với vị trí địa lý thuận lợi, tiếp giáp với nhiều tỉnh như Kanagawa, Chiba, Saitama,… cùng nền khí hậu ôn hòa, Tokyo thực sự là điểm đến mà nhiều người ao ước.

Tại Tokyo có mức lương vùng cao nhất là 1,013 yên/ giờ. Như vậy với 8h/ ngày thì mức lương cơ bản hàng tháng bạn nhận được sẽ là 42 triệu vnđ chưa tính tăng ca.

Xem ngay thông tin đơn hàng lương cao tại Tokyo

lương vùng cao tại nhật

Kanagawa – Tỉnh có mức lương vùng cao tại Nhật xếp thứ 2

Kanagawa thuộc vùng Kanto, có vị trí tiếp giáp với Tokyo. Mặc dù không phải là thủ đô nhưng kinh tế tại Kaganawa phát triển mạnh mẽ, nhiều xí nghiệp có quy mô đều tập trung tại đây. Mức lương vùng tối thiểu tại đây là 1,011 yên/ giờ. Như vậy mỗi tháng người lao động sẽ có thu nhập từ 40 triệu vnđ trở lên chứ tính tăng ca, làm thêm.

Ngoài bài viết “5 tỉnh thành phố có mức lương vùng cao tại Nhật”, có thể bạn quan tâm: 

👉 Từng bỏ trốn ở Nhật có được tham gia đơn hàng Tokutei không?

Osaka – Tỉnh có mức lương vùng cao tại Nhật xếp thứ 3

Đây là thành phố đông dân thứ 3 tại Nhật Bản. Xét về lương vùng tối thiểu thì Osaka đứng vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng lương vùng với 964 yên/ giờ tương đương 39 triệu/ tháng chưa tính tăng ca.

lương vùng cao tại nhật

Ngoài bài viết “5 tỉnh thành phố có mức lương vùng cao tại Nhật”, có thể bạn quan tâm: 

👉 XKLĐ Nhật Bản tại Aichi. Xem ngay 5 lý do sau

Saitama và Aichi – 2 tỉnh có mức lương vùng cao tại Nhật xếp thứ 4

Đây là 2 tỉnh có mức lương vùng tối thiểu bằng nhau và thay nhau giữ vị trí thứ 4, 5 trong bảng xếp hạng các tỉnh có mức lương vùng cao tại Nhật. Cụ thể mức lương vùng tối thiểu tại 2 tỉnh là 926 yên/ giờ tương đương với 37 triệu vnđ/ tháng (chưa tính làm thêm).

Nói về Saitama – đây là nơi tập trung các ngành sản xuất công nghiệp ô tô, chế tạo cơ khí với những công ty nổi tiếng như Honda. Ngoài ra đây còn là nơi có nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn.

Trong khi đó Aichi lại là nơi có mức độ dân số lớn thứ 4 tại Nhật Bản. Tại Aichi nổi bật với các ngành nghề như xây dựng, điều dưỡng, nông nghiệp, điện tử,… Đây cũng là tỉnh có số lương lớn lao động Việt Nam sinh sống và làm việc.

Xem ngay thông tin đơn hàng lương cao tại Aichi

lương vùng cao tại nhật

lương vùng cao tại nhật

Trên đây là thông tin về top 5 tỉnh thành phố có mức lương vùng cao nhất tại Nhật Bản. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp các bạn có được sự lựa chọn địa điểm làm việc tốt nhất trong năm 2021. Mọi thắc mắc về chương trình xuất khẩu lao đông Nhật cũng như đơn hàng và chi phí đi Nhật, hãy liên hệ với Makoto qua hotline 0962301238 để được tư vấn chi tiết nhé.

Fanpage: Du học – XKLĐ Makoto Hà Nội

Ngoài bài viết “5 tỉnh thành phố có mức lương vùng cao tại Nhật”, có thể bạn quan tâm: 

👉 Năm 2021 những ai nên đi XKLĐ Nhật Bản?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »