2021 thi chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Nhật Bản cần lưu ý những gì?

chứng chỉ điều dưỡng quốc gia nhật bản

Kỳ thi chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Nhật Bản là một kỳ thi mang tầm quốc gia với mục đích lấy được chứng chỉ hành nghề điều dưỡng. Không riêng người Nhật Bản mà bất kì ai khi muốn được làm việc tại bệnh viện của Nhật với tư cách điều dưỡng viên đều phải đỗ được kỳ thi này. Vậy năm 2021 thi chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Nhật Bản, bạn cần lưu ý những gì?

chứng chỉ điều dưỡng quốc gia nhật bản

Điều dưỡng là ngành nghề mà người lao động Việt Nam được hưởng nhiều chính sách phúc lợi nhất của chính phủ Nhật Bản. Nguyên nhân là do nhu cầu nhân lực của ngành này luôn ở mức cao trong khi số lượng điều dưỡng viên thực tế lại không thể đáp ứng đủ.

Bên cạnh đó, chính phủ Nhật Bản cũng cho phép TTS điều dưỡng Việt Nam trong quá trình làm việc tại Nhật Bản được phép thi chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Nhật Bản, nếu đỗ chứng chỉ này TTS sẽ được phép lưu trú dài hạn và được hưởng lương cùng các chính sách phúc lợi như người bản địa. Đây thực sự là một cơ hội tốt dành cho các bạn đang và sẽ làm việc tại Nhật Bản ngành điều dưỡng.

Nội dung chính

Vậy chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Nhật Bản là gì?

Đây là chứng chỉ dành cho người lao động làm việc trong lĩnh vực chăm sóc y tế, là điều kiện bắt buộc nếu các bạn TTS điều dưỡng muốn trở thành chuyên viên điều dưỡng tại Nhật Bản.

Cuộc thi cấp chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Nhật Bản được tổ chức thường niên hàng năm do đó nếu bạn là TTS điều dưỡng thì bạn hoàn toàn có thể tham gia kỳ thi này.

Có thể nói, lợi ích lớn nhất mà chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Nhật Bản mang lại cho bạn chính là quyền được lưu trú dài hạn và làm việc tại Nhật Bản. Lúc này bạn sẽ được hưởng các chính sách phúc lợi như người bản địa và có mức thu nhập trung bình 60 triệu vnđ/ tháng.

Muốn tham gia kỳ thi chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Nhật Bản cần đáp ứng những điều kiện gì?

chứng chỉ điều dưỡng quốc gia nhật bản

Đối với người Việt Nam nói riêng và người nước ngoài nói chung, để tham gia kỳ thi chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Nhật Bản thì bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

Thứ nhất, bạn phải có chứng chỉ tiếng nhật đạt trình độ N1

Thứ hai, bạn cần có chứng chỉ hành nghề điều dưỡng tại Việt Nam

Ngoài ra bạn phải là người có sức khỏe tốt, có mong muốn được làm việc tại Nhật Bản, không có tiền án tiền sự cũng như bị cấp nhập cảnh tại Hàn Quốc.

Kỳ thi chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Nhật Bản được diễn ra bắt đầu vào tháng 8 hàng năm và đến tháng 2 năm sau các bạn mới tham gia thi tuyển. Thông tin chi tiết về ngày thi, lịch trình thi các bạn có thể tham khảo thêm tại trang Web của Bộ y tế hay các tờ báo của chính phủ Nhật Bản.

Hiện nay tại Nhật Bản có 11 tỉnh được phép tổ chức thi cấp chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Nhật Bản, cụ thể đó là các tỉnh: Hokkaido, Aomori, Tokyo, Aichi, Ishigawa, Osaka, Hiroshima, Fukuoka, Okinawa, Kagawa và Miyagi.

Một số trang Web để tham khảo các tài liệu ôn thi

Dưới đây là danh sách 3 trang Web mà Makoto nghĩ rằng sẽ giúp ích được cho các ứng viên đang có mong muốn tham gia kỳ thi chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Nhật Bản.

+ https://www.kango-roo.com/kokushi/kako/detail/63/1: Với trang Web này, bạn có thể ôn thi theo từng phần câu hỏi. Tại cuối mỗi phần đều có những lời giải rất chi tiết.

+ https://kango.career-tasu.jp/contents/kokushi-kakomon/: Tại trang Web này có tổng hợp danh sách các đề thi chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Nhật Bản từ năm 2010 đến năm 2017. Tuy nhiên với trang web này các bạn chỉ có thể xem đáp án mà không có lời giải.

+ https://nurseful.jp/: Đây không phải là trang Web cung cấp các câu hỏi ôn thi như 2 trang web trên nhưng cũng rất hữu ích bởi đây là trang chuyên cung cấp những kiến thức hay về bệnh lý. Người học còn có thể nắm bắt thông tin nhanh và ghi nhớ được lâu bởi những minh họa hết sức thú vị và dễ hiểu.

Thông tin đơn hàng điều dưỡng đang tuyển 60 TTS điều dưỡng tại Makoto

Mục đích của chương trình tuyển TTS điều dưỡng là giúp cho những ứng viên có mong muốn được làm việc trong ngành điều dưỡng có cơ hội được sinh sống và làm việc tại Nhật Bản. Nơi có nền kinh tế, công nghệ khoa học hiện đại hàng đầu thế giới.

Các ứng viên đáp ứng đủ các điều kiện nếu được tuyển chọn sẽ được đào tạo khóa học điều dưỡng cơ bản.

Tổng số ứng viên TTS điều dưỡng được tuyển chọn là 60 người.

Thông tin chi tiết về chương trình, xem TẠI ĐÂY

chứng chỉ điều dưỡng quốc gia nhật bản

Trên đây là toàn bộ thông tin về bài viết “2021 thi chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Nhật Bản cần lưu ý những gì?”. Hi vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về kỳ thi chứng chỉ điều dưỡng. Mọi thắc mắc cần được giải đáp các bạn vui lòng liên hệ tới Makoto qua Hotline 0962301238 nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »