Thi kỹ năng đặc định cần trình độ tiếng Nhật N mấy?

thi kỹ năng đặc định

Thi kỹ năng đặc định cần bằng tiếng Nhật N mấy thì có thể đáp ứng điều kiện? Đây là câu hỏi băn khoăn của không ít người lao động vào thời điểm hiện tại. Khi mà kỳ thi kỹ năng đặc định đã bắt đầu được tổ chức tại Việt Nam và số người đăng ký không ngừng tăng lên. Vậy thi kỹ năng đặc định có cần bằng tiếng Nhật không và yêu cầu tối thiểu về năng lực tiếng Nhật khi tham gia kỳ thi là gì? Những thông tin đó sẽ có trong bài viết dưới đây.

thi kỹ năng đặc định

Nội dung chính

Bằng năng lực tiếng Nhật là gì?

Nói một cách đơn giản thì bằng năng lực tiếng Nhật chính là bằng cấp thể hiện trình độ tiếng Nhật của bạn tại thời điểm mà bạn tham gia cuộc thi.

Hiện nay có nhiều đơn vị có thể được cấp bằng tiếng Nhật, tuy nhiên để tham gia thi kỹ năng đặc định thì bạn cần có chứng chỉ JLPT hoặc JFT Basic.

Tại sao cần bằng tiếng Nhật để tham gia kỳ thi kỹ năng đặc định?

Việc yêu cầu bằng Nhật ngữ nhằm chắc chắn bạn có vốn tiếng Nhật đủ để tham gia cuộc thi, bởi toàn bộ 45 câu hỏi trắc nghiệm đều hoàn toàn bằng tiếng Nhật và còn có một số câu đòi hỏi kỹ năng tính toán, logic.

Thi kỹ năng đặc định cần bằng N mấy?

Không giống như việc bạn đi du học hay xuất khẩu lao động, việc yêu cầu bằng N mấy sẽ có sự khác nhau tùy thuộc vào việc bạn chọn trường gì, ngành gì,… Với kỳ thi kỹ năng đặc định thì sẽ yêu cầu bạn phải có bằng N4 nếu là chứng chỉ JLPT và bằng A2 nếu là chứng chỉ JFT Basic.

thi kỹ năng đặc định

Vậy thi bằng tiếng Nhật như thế nào?

Muốn thi để lấy chứng chỉ bằng tiếng Nhật thì bạn sẽ phải đăng ký tham gia các kỳ thi năng lực tiếng Nhật, những kỳ thi này được tổ chức định kỳ hàng năm. Cụ thể:

  • Kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT: Đây là kỳ thi lâu đời nhất và có uy tín nhất tại Nhật Bản, cuộc thi được tổ chức phổ biến ở hơn 65 quốc gia với thời gian tổ chức 1 năm 2 lần vào ngày chủ nhật đầu tiên của tháng 7 và tháng 12. Bằng JLPT được công nhận trên toàn thế giới và có giá trị nhất trong các kỳ thi.
  • Bên cạnh chứng chỉ JLPT thì chứng chỉ JFT Basic là chứng chỉ duy nhất để bạn có thể đạt yêu cầu tiếng Nhật chương trình kỹ năng đặc định. Cuộc thi này dự định sẽ được tổ chức 6 lần/ năm.

Chúng ta có thể thấy rằng không có bằng tiếng Nhật thì sẽ không thể tham gia kỳ thi kỹ năng đặc định được, do đó nếu các bạn xác định tham gia kỳ thi kỹ năng đặc định trong thời gian tới thì không thể bỏ qua bước học tiếng Nhật để kịp tiến độ và lấy được bằng tiếng Nhật phù hợp với dự định của mình.

Học tiếng Nhật N4 hiệu quả ở đâu?

Trước khi học tiếng Nhật bạn cần đặt ra mục tiêu cho mình. Và với mục tiêu N4 thì sau khóa học bạn có thể:

  • Sử dụng và giao tiếp cơ bản tiếng Nhật trong cuộc sống hàng ngày
  • Đảm bảo đủkiến thức và kỹ năng thi chứng chỉ năng lực tiếng Nhật sơ cấp N4
  • Đọc và viết được 298 chữ Hán của N4
  • Tự tin tham gia cuộc thi kỹ năng đặc định

Tuy nhiên để đạt được mục tiêu trên thì việc đầu tiên các bạn cần làm chính là tìm một trung tâm uy tín và chất lượng.

Trung tâm ngoại ngữ Makoto với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, có trình độ sư phạm cao hứa hẹn sẽ mang đến cho học viên những chương trình học bổ ích và phù hợp nhất.

thi kỹ năng đặc định 1

Là một trong những trung tâm đào tạo tiếng Nhật uy tín tại Hà Nội và Thanh Hóa, Makoto có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng nhu cầu học tập một cách tốt nhất. Ngoài ra, học viên khi theo học tại trung tâm còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa để làm quen và tìm hiểu về văn hóa, phong tục tập quán cũng như con người Nhật Bản.

Lớp tiếng Nhật tại Makoto phù hợp với những bạn đang muốn thi N4 để tham gia kỳ thi kỹ năng đặc định, đi du học hoặc XKLĐ Nhật Bản năm 2021.

Thông tin liên hệ chi tiết của trung tâm đào tạo tiếng Nhật uy tín

Trung tâm ngoại ngữ Makoto

Hà Nội: Tầng 16, Tòa Nhà Intracom 2, 33 Đường Cầu Diễn, P. Phúc Diễn, B. Từ Liêm, TP Hà Nội

Thanh Hóa: Khu 1, Lô 2, Thị Trấn Vĩnh Lộc, Huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hoá, Việt Nam

VPĐD: Tiểu Khu 2, Thị Trấn Thiệu Hóa, Thiệu Hóa, Thanh Hóa, Việt Nam

Website: https://makotojvl.com – Email: makotojvl@gmail.com

Tel: 0237 3520066 – Hotline: 0962301238

Fanpage: Du học – XKLĐ Makoto Hà Nội

Trên đây là toàn bộ thông tin về bài viết “Thi kỹ năng đặc định cần trình độ tiếng Nhật N mấy?”. Hi vọng bài viết đã giúp bạn giải đáp được những thắc mắc cũng như giúp bạn có định hướng học tập phù hợp nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »