Thi tốt nghiệp THPT 2021 cần lưu ý những gì?

thi tốt nghiệp thpt 2021

Thi tốt nghiệp THPT 2021 cần lưu ý những gì?

Lại một mùa thi tốt nghiệp THPT nữa sắp diễn ra. Đây đang là giai đoạn nước rút đối với các bạn học sinh, có lẽ sẽ là những giờ học căng thẳng và đầy áp lực. Các bạn hãy cố gắng ôn tập thật tốt để có thể đạt được kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021 như mong muốn nhé. Hôm nay Makoto sẽ chia sẻ tới các bạn về vấn đề “thi tốt nghiệp THPT 2021 cần lưu ý những gì?”. Dưới đây là thông tin chi tiết.

thi tốt nghiệp thpt 2021

Nội dung chính

Đối tượng dự thi tốt nghiệp THPT 2021

Người đã học xong chương trình THPT trong năm tổ chức kỳ thi;

Người đã học xong chương trình THPT nhưng chưa thi tốt nghiệp THPT hoặc đã thi nhưng chưa tốt nghiệp THPT ở những năm trước;

Người đã có Bằng tốt nghiệp THPT, người đã có Bằng tốt nghiệp trung cấp dự thi để lấy kết quả làm cơ sở đăng ký xét tuyển sinh;

Một số trường hợp đặc biệt khác do Bộ trưởng Bộ GDĐT quyết định.

Ngoài bài viết “Thi tốt nghiệp THPT 2021 cần lưu ý những gì?”, có thể bạn quan tâm:

👉 2021 nên du học điều dưỡng ở đâu? Đáp án chính xác là…

Cơ chế thi

Vào các buổi thi, các thí sinh phải có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định. Phải xuất trình giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân và nhận thẻ dự thi. Thí sinh đến muộn 15 phút sẽ không được dự thi.

Khi nhận thẻ, nếu thấy sai sót về họ tên,.. thì cần báo ngay cho cán bộ coi thi. Trước khi làm bài, thí sinh lưu ý ghi đầy đủ số báo danh và thông tin vào đề thi, giấy thi, phiếu trả lời trắc nghiệm và giấy nháp.

Thí sinh không được trao đổi, chép bài của người khác, sử dụng tài liệu trái phép để làm bài thi hoặc có cử chỉ, hành động gian lận, làm mất trật tự phòng thi. Khi có hiệu lệnh hết giờ làm bài, thí sinh phải ngừng làm bài ngay.

Khi nộp bài thi tự luận, thí sinh phải ghi rõ số tờ giấy thi đã nộp và ký xác nhận vào phiếu thu bài thi.

Trường hợp cần thiết, thí sinh chỉ được ra khỏi phòng thi khi được phép của cán bộ coi thi và chịu sự giám sát của cán bộ giám sát.

thi tốt nghiệp thpt 2021

Bên cạnh đó, theo quy chế sửa đổi, bổ sung thi tốt nghiệp THPT 2021 do Bộ giáo dục và Đào tạo công bố sẽ có những điểm thay đổi như:

  • Ưu tiên cao nhất 2 điểm: Theo đó các cá nhân và đồng đội đạt giải nhất trong các cuộc thi từ cấp tỉnh trở lên hoặc các cá nhân đạt giải nhất, nhì, ba quốc gia hoặc nhất tỉnh sẽ được cộng 2 điểm. Các giải thấp hơn sẽ đc cộng 1,5 hoặc 1 điểm.
  • Quy định cụ thể hơn về đình chỉ thi: Theo quy chế thi năm nay, những lỗi dẫn tới việc bị đình chỉ thi được bổ sung, cụ thể hơn. Thí sinh bị đình chỉ thi năm nào sẽ bị hủy kết quả toàn bộ các bài thi trong kỳ thi năm đó.
  • Vẫn bảo lưu quy định về đối sánh: Trong quy chế năm nay vẫn bảo lưu quy định về việc đối sánh kết quả thi và điểm trung bình cả năm lớp 12 của học sinh lớp 12 trong năm tổ chức thi.

Ngoài bài viết “Thi tốt nghiệp THPT 2021 cần lưu ý những gì?”, có thể bạn quan tâm:

👉 Bí kíp để học tiếng Nhật cấp tốc cho kỳ thi JLPT tháng 7 tại Việt Nam

Thi tốt nghiệp THPT 2021 xong bạn nên làm gì?

Hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 cũng là lúc kết thúc khoảng thời gian 12 năm đèn sách miệt mài. Nếu khoảng thời gian học cấp 3 là khoảng thời gian bạn cần nỗ lực hết mình để có được những thành tích học tập thật tốt thì sau khi tốt nghiệp lại là khoảng thời gian bạn cần định hướng cho tương lai mình. Rằng bạn sẽ làm gì, bạn muốn mình trở thành ai?

Thông thường sẽ có 2 lựa chọn dành cho bạn. Một là tiếp tục học tập để củng cố kiến thức, theo đuổi một nghề nghiệp mà bạn đã lên kế hoạch từ trước. Một là lựa chọn một định hướng mới như đi làm, đi du lịch, phụ giúp công việc cho gia đình,…

Và dù lựa chọn của bạn là gì thì đó cũng sẽ là môt lựa chọn sáng suốt, bởi ai cũng chỉ có 1 cơ hội được sống và thực hiện ước mơ của mình. Chắc các bạn cũng đã nghe ở đâu đó câu nói rằng “đại học không phải là con đường duy nhất đưa bạn đến với thành công”.

thi tốt nghiệp thpt 2021

Ngoài bài viết “Thi tốt nghiệp THPT 2021 cần lưu ý những gì?”, có thể bạn quan tâm:

👉 Học xong lớp 12 nên học nghề gì để có tương lai?

Vậy thi tốt nghiệp THPT 2021 xong bạn sẽ làm gì?

– Sẽ học cao đẳng, đại học tại Việt Nam?

– Học nghề?

– Đi du học?

– Đi xuất khẩu lao động

Nếu bạn có năng lực học tập tốt, có thể đỗ vào các trường cao đẳng – đại học TOP đầu tại Việt Nam thì bạn nên theo học để xây dựng kiến thức và chuẩn bị cho nghề nghiệp trong tương lai.

Còn nếu như bạn không thích con đường học tập, khả năng của bạn không thể thi đỗ ngôi trường bạn mong muốn thì học nghề cũng là một lựa chọn tuyệt vời. Bạn nên suy nghĩ và tìm hiểu xem theo học nghề gì sẽ phù hợp nhất với mình? Nghề nào đang HOT hiện nay? nghề nào dễ xin việc và phát triển trong tương lai? Hãy dành thời gian suy nghĩ để có quyết định đúng đắn nhất cho bản thân nhé.

Một lựa chọn khác dành cho bạn mà Makoto cũng rất ủng hộ đó chính là con đường du học. Nếu bạn không thể thi đỗ các ngôi trường TOP đầu tại Việt Nam thì du học sẽ là con đường mở ra cho bạn nhiều cơ hội hơn bao giờ hết.

thi tốt nghiệp thpt 2021

Ngoài bài viết “Thi tốt nghiệp THPT 2021 cần lưu ý những gì?”, có thể bạn quan tâm:

👉 Phương pháp ôn thi cấp tốc cho các sĩ tử lớp 12

Những lợi ích khi đi du học là gì?

Du học ngày càng phổ biến đối với các bạn trẻ Việt Nam, bởi khi lựa chọn con đường này bạn sẽ được:

  • Mở rộng tầm mắt
  • Trải nghiệm nền giáo dục hàng đầu thế giới
  • Trau dồi trình độ ngôn ngữ
  • Cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong tương lai
  • Giao lưu văn hóa, kết bạn bốn phương

Theo thống kê 5 năm trở lại đây thì Nhật Bản và Hàn Quốc hiện là những quốc gia có số lượng du học sinh Việt Nam theo học nhiều nhất. Để tìm hiểu chi tiết hơn về các chương trình du học tại Nhật Bản và Hàn Quốc các bạn vui lòng liên hệ 0962301238 để được tư vấn miễn phí nhé.

Ngoài ra, nếu bạn đang muốn đi làm để có mức thu nhập cao, có thể phụ giúp gia đình thì hãy lựa chọn chương trình XKLĐ Nhật Bản với mức chi phí vô cùng tiết kiệm tại Makoto nhé.

Ngoài bài viết “Thi tốt nghiệp THPT 2021 cần lưu ý những gì?”, có thể bạn quan tâm:

👉 Nữ nên học nghề gì để có lương cao, thu nhập khủng? Bạn đã biết chưa?

Dưới đây là thông tin chi tiết về một số chương trình cực HOT đang được Makoto triển khai và đã nhận được nhiều đơn đăng ký từ các bạn trẻ chuẩn bị tốt nghiệp THPT năm 2021:

👉 Du học điều dưỡng 0 đồng, nhận học bổng trị giá 400.000.000

👉 Học bổng Báo Yomiuri Miễn Phí 100%, thông tin mới nhất 2021

👉 Du học Nhật – học bổng nào dễ săn nhất 2021?

👉 Tuyển TTS điều dưỡng, lương trên 36tr, nhận ứng viên tốt nghiệp cấp 2

thi tốt nghiệp thpt 2021

Trên đây là toàn bộ thông tin về bài viết “Thi tốt nghiệp THPT 2021 cần lưu ý những gì?”. Mọi thắc mắc về bài viết các bạn vui lòng liên hệ với Makoto để được giải đáp sớm nhất nhé.

Hotline: 0962301238

Fanpage: Du học – XKLĐ Makoto Hà Nội

Ngoài bài viết “Thi tốt nghiệp THPT 2021 cần lưu ý những gì?”, có thể bạn quan tâm:

👉 Làm gì sau khi tốt nghiệp cấp 3? Hướng nghiệp cùng Makoto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »