Thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2021 cần lưu ý 15 mốc thời gian này

tốt nghiệp thpt 2021

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2021 cần lưu ý 15 mốc thời gian này

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2021 cần lưu ý những mốc thời gian nào? Đây là thông tin rất quan trọng mà các bạn học sinh không thể bỏ qua. Dưới đây là thông tin chi tiết.

tốt nghiệp thpt 2021

Nội dung chính

15 mốc thời gian quan trọng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

Các mốc thời gian thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2021 cần lưu ý cụ thể như sau:

27- 4 đến 11- 5: Đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và đăng ký xét tuyển ĐH; Điều chỉnh thông tin về bài thi, môn thi đã đăng ký

Trước 19- 5: Thí sinh ký xác nhận thông tin đăng ký dự thi trên danh sách.

Trước 1- 6: Nhận phiếu đăng ký xét công nhận TN, hồ sơ kèm theo

Trước 4- 6: Thông báo những thí sinh không đủ điều kiện dự thi

Trước 15- 6: In và trả giấy báo dự thi cho thí sinh

Ngày 6- 7: Làm thủ tục, nghe phổ biến quy chế dự thi

Ngày 7- 7:

– Sáng thi ngữ văn (tự luận 120 phút);

– Chiều thi Toán (trắc nghiệm 90 phút)

– Sáng thi KHTN/KHXH (trắc nghiệm 50 phút/môn);

– Chiều thi Ngoại ngữ (trắc nghiệm 60 phút)

Ngày 9- 7: Buổi thi dự phòng

Ngày 26- 7: Công bố kết quả thi

Ngày 28- 7: Xét công nhận tốt nghiệp

Trước 30- 7: Công bố kết quả tốt nghiệp THPT

Chậm nhất ngày 2- 8: Cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính) cho học sinh; in và gửi giấy chứng nhận kết quả cho học sinh

Từ 26- 7 đến 5- 8: Thu nhận đơn phúc khảo và nhận danh sách phúc khảo

Chậm nhất 20- 8: Xét công nhận tốt nghiệp THPT sau phúc khảo.

Ngoài bài viết “Thi tốt nghiệp THPT 2021 cần lưu ý 15 mốc thời gian này”, có thể bạn quan tâm:

👉 Chỉ thị mới về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

Lưu ý vàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

Liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Bộ GD&ĐT lưu ý thí sinh về thời gian làm hồ sơ đăng ký dự thi, bảo mật tài khoản cá nhân, kiểm tra tình trạng đề thi,… để có một kỳ thi tốt nghiệp đạt kết quả cao nhất. Cụ thể:

Các thí sinh cần bảo mật thông tin tài khoản

Các trường THPT chịu trách nhiệm hướng dẫn thí sinh chuẩn bị hồ sơ và điền vào phiếu đăng ký dự thi để nộp từ ngày 27/4 đến hết ngày 11/5. Phiếu phải điền đầy đủ, đúng thông tin; rà soát hồ sơ đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT, đặc biệt thông tin về diện ưu tiên để được cộng điểm ưu tiên (nếu có). Các đơn vị tuyệt đối không tiếp nhận hồ sơ không hợp lệ.

Sau khi nộp phiếu đăng ký dự thi, thí sinh sẽ được cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống quản lý thi qua mạng kể từ khi đăng ký dự thi đến xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp, xét tuyển ĐH. Bộ GD&ĐT lưu ý, để an toàn, khi nhận tài khoản và mật khẩu, thí sinh nên thay đổi mật khẩu cũng như bảo mật thông tin của mình. Nếu quên tài khoản và mật khẩu, có thể liên hệ đơn vị đăng ký dự thi để được cấp lại.

tốt nghiệp THPT 2021

Ngoài bài viết “Thi tốt nghiệp THPT 2021 cần lưu ý 15 mốc thời gian này”, có thể bạn quan tâm:

👉 XKLĐ Nhật Bản tại Aichi. Xem ngay 5 lý do sau

Lưu ý điện thoại và tô mã đề thi

Bước vào kỳ thi, ngay sau khi được phát đề, thí sinh phải kiểm tra tình trạng đề thi. Nếu phát hiện đề thiếu trang hoặc rách, nhòe, mờ thì lập tức báo cáo giám thị để xử lý. Nếu để quá 10 phút, kể từ giờ phát đề đối với Toán, Ngoại ngữ; 5 phút đối với bài thi Ngữ văn và bài thi tổ hợp, thí sinh sẽ phải tự chịu trách nhiệm. Bộ GD&ĐT cũng lưu ý thí sinh khi làm bài thi trắc nghiệm phải tô đúng mã đề ghi trên phiếu.

Về bài thi tổ hợp, các môn thi thành phần trong mỗi bài thi tổ hợp có cùng mã đề thi. Thí sinh làm bài các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp theo lịch thi trên cùng một phiếu trả lời trắc nghiệm. Hết thời gian làm bài của môn thi thành phần cuối cùng, cán bộ coi thi mới thu phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh.

Trong thời gian nghỉ chờ làm thủ tục thi giữa 2 môn thành phần bài thi tổ hợp, thí sinh phải có lý do đặc biệt mới được xem xét cho ra ngoài phòng thi.

Ngoài bài viết “Thi tốt nghiệp THPT 2021 cần lưu ý 15 mốc thời gian này”, có thể bạn quan tâm:

👉 TTS được nhận những khoản trợ cấp nào khi đi XKLĐ Nhật 2021

Sau khi thi xong tốt nghiệp THPT 2021, thí sinh cần làm gì?

Sau khi hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, thí sinh cần theo dõi thời gian công bố kết quả thi, thời gian cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ,…

Dựa vào kết quả thi đã công bố, thí sinh có thể nhìn thấy mình nằm ở vùng điểm nào để lựa chọn phương án xét tuyển ĐH. Nếu thí sinh có điểm cao thì có thể chờ đợi kết quả xét tuyển, nhưng thí sinh có điểm nằm trong số điểm có nhiều thí sinh đạt được thì phải cân nhắc, tính toán sao cho phù hợp.

tốt nghiệp thpt 2021

Các trường ĐH đều ra rất nhiều phương thức tuyển sinh, không chỉ dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT 2021. Do đó để tăng cơ hội vào ĐH, các thí sinh theo dõi những trường có thêm đợt xét tuyển học bạ, xét tuyển kết hợp… để nộp hồ sơ.

Ngoài bài viết “Thi tốt nghiệp THPT 2021 cần lưu ý 15 mốc thời gian này”, có thể bạn quan tâm:

👉 Sĩ tử cần làm gì trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

Định hướng chọn nghề cho học sinh tốt nghiệp THPT 2021- một bước đệm quan trọng

Có thể nói số lương cử nhân đại học thất nghiệp sau khi ra trường có xu hướng tăng đều mỗi năm do xuất phát từ khởi điểm đã có những bước đầu lạc hướng. Tại sao lại như vậy? Thực tế học sinh THPT đặc biệt là lứa tuổi 17 – 18 luôn mang tâm lý hoang mang khi chọn trường nên trong quá trình chọn nghề, chọn trường đều tham khảo ý kiến của người thân.

Tư tưởng ‘bằng cấp trường top đầu mới có cơ hội xin việc làm được” đã ăn sâu vào não các bạn học sinh. Đối với những bạn học tốt, năng động thì đây là một sự lựa chọn đúng đắn. Song nhiều bạn có học lực bình thường, thậm chí là yếu kém cũng đăng ký vào các trường top đầu vì muốn bằng bạn bằng bè và muốn làm hài lòng cha mẹ dẫn tới việc trượt đại học.

Có một thực tế là rất nhiều bạn học sinh THPT khi được phỏng vấn đều nói rằng cha mẹ luôn mong muốn bản thân các em thi vào ngành công an, bác sĩ và dù phải thi lại nhiều lần thì vẫn theo đuổi ngành đó.

Đối với những trường hợp chọn sai trường ngay từ bước đầu sẽ dẫn tới những hệ quả nghiêm trọng, tệ hại nhất chính là lãng phí 4 năm đại học.

Do đó nếu bạn là học sinh sắp tham gia kỳ thi THPT 2021 và đang đọc bài viết này thì hãy ghi nhớ:

  • Lựa chọn học trái ngành chỉ mang lại cho bạn sự lãng phí tối đa về thời gian và tiền bạc
  • Việc trúng tuyển vào các ngành nghề không đúng với sở thích sẽ khiến bạn không có động lực trong học tập
  • Tăng cao tỷ lệ thất nghiệp sau khi ra trường

Ngoài bài viết “Thi tốt nghiệp THPT 2021 cần lưu ý 15 mốc thời gian này”, có thể bạn quan tâm:

👉 Quy định cộng điểm nghề trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Lựa chọn nào cho các bản trẻ sau khi tốt nghiệp THPT 2021?

Du Học

Thay vì chọn học đại học trong nước, bạn hoàn toàn có thể mạnh dạn tìm kiếm cho mình cơ hội ở các quốc gia khác. Du học dần trở thành mong muốn của nhiều bạn sau tốt nghiệp THPT. Các quốc gia được du học sinh Việt Nam hướng tới nhiều nhất hiện nay như Nhật Bản, Hàn Quốc.

Bước vào môi trường văn hóa mới, học tập mới, các bạn trẻ sẽ có thêm nhiều cơ hội để khám phá, học hỏi. Được tiếp cận với nguồn tri thức mới từ các quốc gia hiện đại cũng giúp các bạn có thêm kỹ năng sống, kiến thức và nhất là hòa nhập cùng với xu thế phát triển tại quốc gia đó.

tốt nghiệp thpt 2021

Ngoài bài viết “Thi tốt nghiệp THPT 2021 cần lưu ý 15 mốc thời gian này”, có thể bạn quan tâm:

👉 2021 học tiếng Nhật ở đâu để đi XKLĐ Nhật Bản?

XKLĐ Nhật Bản – Hàn Quốc

Trong rất nhiều bạn quyết tâm thi đỗ đại học, thì có một phần khá đông các bạn chọn con đường học nghề hoặc đi xuất khẩu lao động. Đặc biệt, xuất khẩu lao động Nhật Bản là thị trường được nhiều bạn trẻ Việt Nam hướng đến nhiều nhất.

So với việc đi học đại học, những bạn học nghề hoặc đi xuất khẩu lao động sẽ có đến 03 – 04 năm rèn luyện tay nghề và có cơ hội trải nghiệm tại một môi trường mới.

Đồng thời, mức lương nhà tuyển dụng Nhật Bản trả cho lao động Việt Nam rất cao (Lương cơ bản trên 30 triệu/ tháng). Hơn nữa, bạn sẽ được học thêm một ngôn ngữ mới để tự mình mở ra những cơ hội việc làm tốt hơn sau khi về nước.

Makoto hiện đang là công ty tư vấn du học và XKLĐ uy tín tại Hà Nội và Thanh Hóa. Tại đây đang triển khai nhiều các chương trình du học cũng như XKLĐ dành cho các bạn trẻ tốt nghiệp từ cấp 3 trở lên. Do đó nếu bạn đang có mong muốn được trải nghiệm và khám phá một đất nước mới thì hãy liên hệ tới Makoto ngay nhé.

Hotline: 0962301238

Fanpage: Du học – XKLĐ Makoto Hà Nội

Ngoài bài viết “Thi tốt nghiệp THPT 2021 cần lưu ý 15 mốc thời gian này”, có thể bạn quan tâm:

👉 Năm 2021 những ai nên đi XKLĐ Nhật Bản?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »