Thông tin chương trình điều dưỡng Nhật Bản 2021 cho TTS đã về VN

thông tin chương trình điều dưỡng nhật bản

Trong bài viết này Makoto sẽ cập nhật thông tin chương trình điều dưỡng Nhật Bản cho các TTS đã về nước theo diện EPA. Đây là những thông tin mới nhất mà Makoto tin rằng rất nhiều các bạn TTS ngành điều dưỡng, hộ lý đang tìm kiếm. Chúc các bạn sớm tìm được những hướng đi mới tốt nhất cho mình!

Thông tin chương trình điều dưỡng Nhật Bản 2021.

thông tin chương trình điều dưỡng nhật bản

Đi XKLĐ Nhật Bản theo chương trình EPA do Bộ LĐTBXH tổ chức là một trong những chương trình cực kì HOT tại Việt Nam. Miễn phí toàn bộ chi phí sinh hoạt cũng như học phí toàn khóa học là những ƯU ĐIỂM mà không một chương trình nào khác có được. Thế nhưng với những điều kiện tuyển chọn khắt khe tại Nhật Bản thì con số TTS phải quay trở về nước lại không nhỏ. Vậy với những thực tập sinh đã bị “trả” về nước có thể quay trở lại Nhật được không và điều kiện quay trở lại có khó không?

Hãy để Makoto giúp bạn thực hiện ước mơ quay trở lại Nhật lần 2 qua bài viết “thông tin chương trình điều dưỡng Nhât Bản 2021 cho TTS đã về nước” nhé!

Nội dung chính

1. Lý do vì sao TTS ngành điều dưỡng, hộ lý bị “trả” về nước trước hạn?

Để tham gia chương trình EPA do Bộ LĐTBXH tổ chức bạn cần phải đạt 1 loạt các điều kiện cũng như những tiêu chí khắt khe do Bộ đề ra như:

  • Độ tuổi: Không quá 35 tuổi
  • Có bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng ngành điều dưỡng, hộ lý
  • Có kinh nghiệm và sức khỏe tốt
  • Sau khóa học 12 tháng tại Việt Nam, ứng viên đạt trình độ tiếng Nhật N4 trở lên

thông tin chương trình điều dưỡng nhật bản

Và sau đó bạn sẽ được nhập cảnh tại Nhật Bản để làm việc tuy nhiên vẫn chưa có gì chắc chắn rằng bạn có thể ở lại Nhật Bản lâu dài được hay không! Bởi sau 1 năm làm việc tại Nhật, bạn vẫn phải tiếp tục trau dồi trình độ tiếng Nhật để phục vụ công việc được tốt hơn. Lúc này, sau 1 năm bạn sẽ phải tham gia kì thi tiếng và đạt trình độ N3, nếu không đáp ứng được bạn buộc phải quay trở về nước.

Xem thêm: 2021, sau chương trình EPA Điều dưỡng tại Nhật TTS đã có hướng đi mới?

Ngoài ra, còn 1 số lý do khác khiến TTS phải quay về nước trong quá trình làm việc như:

Vi phạm luật pháp Nhật Bản

Điều kiện sức khỏe không đáp ứng được công việc

Không chấp hành và thực hiện đúng nội quy nơi làm việc

Nếu bạn là TTS ngành điều dưỡng, hộ lý đã về nước và vẫn muốn quay trở lại Nhật Bản lần 2 mà không mắc các sai phạm quá lớn hay bị cấm nhập cảnh vào Nhật Bản thì hãy xem thông tin chương trình điều dưỡng Nhật Bản dưới đây nhé!

2. Thông tin chương trình điều dưỡng Nhật Bản 2021 tại Makoto

a) Thông tin chương trình điều dưỡng Nhật Bản 2021: Điều kiện ứng viên

  • Số lượng điều dưỡng, hộ lý cần để tham gia ứng tuyển: 20 người
  • Điều kiện tham gia chương trình: Là những hộ lý, điều dưỡng đã về nước theo diện EPA, độ tuổi không quá 35.
  • Yêu cầu: Trình độ tiếng Nhật N4.
  • Sức khỏe tốt, chăm chỉ và nghiêm túc với công việc. Có khả năng làm việc với cường độ cao.

thông tin chương trình điều dưỡng nhật bản

b) Thông tin chương trình điều dưỡng Nhât Bản 2021: Mô tả công việc

Theo thông tin chương trình điều dưỡng Nhât Bản 2021, ngành điều dưỡng và hộ lý là 2 ngành nghề chuyên về chăm sóc bệnh nhân, cụ thể:

Điều dưỡng: Cho người bệnh hoặc người cao tuổi ăn uống, đọc thực đơn, rót trà, phát tạp dề, mang cơm và thức ăn cho người bệnh.

Hộ lý: Chăm sóc cuộc sống hàng ngày của người bệnh hoặc người cao tuổi, ghi chép theo dõi nhật kí, cho ăn uống, tắm rửa, vệ sinh cá nhân, phục hồi chức năng,…

Mức lương 1 TTS đi XKLĐ Nhật Bản theo ngành điều dưỡng, hộ lý trung bình từ 30 – 35 triệu VNĐ. Tuy nhiên nếu bạn cố gắng và có được chứng chỉ nghề do Nhật Bản cấp phép thì mức lương sẽ dao động từ 50 – 60 triệu VNĐ.

c) Những khó khăn mà ngành hộ lý, điều dưỡng gặp phải bạn nên biết

Nghề điều dưỡng dù ở Việt Nam hay Nhật Bản thì đều là những ngành nghề có tính chất công việc và đặc thù riêng. Nếu không có kinh nghiệm và chuyên môn thì bạn sẽ không làm việc được. Nhiều khi chỉ cần làm sai 1 chỉ dẫn về tiêm truyền là bạn đã gây ra những hậu quả hết sức nghiêm trọng. Do đó đối với công việc này thứ đầu tiên bạn phải có chính là kinh nghiệm rồi mới đến chăm chỉ, thật thà hay yêu nghề.

thông tin chương trình điều dưỡng nhật bản

Thực tế đây là 1 nghề khá vất vả và áp lực. Công việc không nặng nhọc nhưng bạn phải hoạt động 24/24. Và điều bạn cần làm chính là cố gắng, nỗ lực hết mình để hoàn thành công việc thật tốt.

Bài viết này là bài tóm tắt thông tin chương trình điều dưỡng Nhật Bản cho TTS đã về nước theo diện EPA. Nếu các bạn còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu chi tiết hơn về thông tin chương trình điều dưỡng Nhật Bản vui lòng liên hệ 0962 301 238 hoặc để lại SĐT để được tư vấn nhanh nhất!

Fanpage: https://www.facebook.com/makoto.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »