7 tiêu chí chọn trung tâm du học Nhật uy tín và an toàn 2021

trung tâm du học Nhật uy tín

“Đâu là trung tâm du học Nhật uy tín?” chắc hẳn là câu hỏi mà rất nhiều bạn học sinh, sinh viên đã và đang có nguyện vọng đi du học đặt ra. Vậy dựa trên những tiêu chí nào để đánh giá 1 trung tâm du học Nhật uy tín, hãy cùng Makoto tìm hiểu trong bài viết này nhé!

trung tâm du học Nhật uy tín

Những tiêu chí để lựa chọn trung tâm du học Nhật uy tín dưới đây là những kinh nghiệm mà Makoto đã đúc kết được sau nhiều năm làm việc. Hi vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích dành cho các bạn.

Nội dung chính

1. Vì sao các bạn phải tìm các trung tâm du học Nhật uy tín?

Nếu các bạn đã có trình độ tiếng Nhật và có thời gian để tìm hiểu về chương trình du học thì việc tìm các trung tâm du học Nhật uy tín để được tư vấn không hẳn là việc làm cần thiết.

Tuy nhiên, việc bạn tự làm hồ sơ du học Nhật Bản và việc xin Visa sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức. Bên cạnh đó tỷ lệ đỗ Visa cũng không cao nếu bạn không kiểm tra kỹ lưỡng các loại giấy tờ cần thiết.

trung tâm du học Nhật uy tín

Đây cũng là lý do vì sao mà các bạn sinh viên, học sinh thường lựa chọn các trung tâm du học Nhật uy tín để được hỗ trợ. Thế nhưng để tìm được 1 trung tâm du học Nhật uy tín lại không phải chuyện dễ dàng.

Vậy làm sao để tìm được 1 trung tâm tốt, làm việc nhanh và hiệu quả và chi phí không quá cao? Đâu là tiêu chí để lựa chọn trung tâm du học Nhật uy tín?

2. 7 tiêu chí để lựa chọn trung tâm du học Nhật uy tín

a) Giấy phép hoạt động của cơ quan nhà nước

Một trung tâm du học Nhật uy tín trước tiên cần phải có giấy phép hoạt động do nhà nước cấp, bao gồm:

trung tâm du học Nhật uy tín

Giấy phép kinh doanh: Do Sở kế hoạch và đầu tư cấp tại địa phương

Giấy phép hoạt động tư vấn du học: Do sở giáo dục và đào tạo địa phương cấp cho phép trung tâm được tư vấn, làm hồ sơ và xin visa du học Nhật Bản 

Giấy phép hoạt động đào tạo và bồi dưỡng: Do sở giáo dục và đào tạo tại địa phương cấp cho phép trung tâm được đào tạo tiếng Nhật

Khi bạn đang được một trung tâm du học Nhật nào đó tư vấn, trước tiên hãy đề nghị phía trung tâm cho bạn xem các loại giấy phép để chắc chắn rằng đó là trung tâm được nhà nước cấp phép hoạt động.

Nếu bạn yêu cầu mà công ty đó không đáp ứng được giấy tờ thì bạn nên dừng ngay và không làm việc với trung tâm đó nữa để tránh bị tiền mất tật mang.

b) 1 trung tâm du học Nhật uy tín sẽ có thông tin địa chỉ rõ ràng và hệ thống cơ sở vật chất hiện đại

Việc bạn cần làm chính là: Tìm hiểu thật kĩ xem địa chỉ công ty ở đâu, có địa chỉ rõ ràng và chính xác hay không. Nếu có thể, bạn nên đến trực tiếp văn phòng của trung tâm để tìm hiểu.

Văn phòng công ty có sơ sài không, có đủ điều kiện cơ sở vật chất hay không? Số lượng học viên có đông hay không? Đội ngũ nhân viên có chuyên nghiệp và làm việc nhanh chóng hay không?

trung tâm du học Nhật uy tín

Các thông tin về SĐT, Website, hay bất cứ 1 dữ liệu nào có liên quan đến trung tâm cũng có thể là từ khóa để bạn tìm hiểu về công ty. Hãy chắc chắn rằng bạn đã kiểm tra mọi thông tin từ mọi phía.

c) Đội ngũ nhân viên làm việc có chuyên nghiệp hay không?

Để đánh giá 1 trung tâm du học Nhật uy tín hay không thì đội ngũ nhân viên cũng là một tiêu chí mà bạn cần đánh giá.

Đội ngũ nhân viên thân thiện, chuyên nghiệp

Quy trình hướng dẫn, tư vấn nhanh chóng, rõ ràng

Quá trình làm việc nhiệt tình, cung cấp đầy đủ và chính xác các loại giấy tờ liên quan.

trung tâm du học Nhật uy tín

Đây là 3 tiêu chí giúp bạn đánh giá mức độ uy tín và an toàn của công ty thông qua đội ngũ nhân viên.

d) Danh sách các trường liên kết du học

Trung tâm du học Nhật uy tín sẽ có danh sách các trường liên kết rộng và đa dạng sự lựa chọn cho các ứng viên. Danh sách bao gồm từ các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề cho đến trường tiếng.

Sau khi tham khảo danh sách các trường học mà trung tâm đưa ra, bạn nên tìm kiếm thông tin trên Internet để kiểm tra xem các trường đó có thật hay không.

e) Chi phí du học mà các trung tâm du học Nhật uy tín đưa ra là con số hợp lý

Chi phí hợp lý là như nào? Là mức chi phí phù hợp với các khoản lệ phí bạn phải đóng trong quá trình làm hồ sơ cũng như thủ tục xin Visa. Sau đó là lệ phí nhập học, phí học tập, phí kí túc xá,… và các khoản phát sinh khác.

Mức chi phí này thường dao động từ 80 – 250 triệu tùy từng chương trình du học và các ngành nghề, trường học khác nhau.

Do đó, nếu bạn thấy trung tâm nào giới thiệu chương trình du học với mức phí quá thấp thì trên 50% đó là trung tâm lừa đảo. Hoặc đó mới chỉ là 1 phần phí trong tổng số phí bạn sẽ phải chi trả khi kí hợp đồng trực tiếp.

trung tâm du học Nhật uy tín

Vậy nên khi được trung tâm tư vấn, bạn hãy đề nghị phía trung tâm cho xem bảng phí chi tiết cho các mục cần phải đóng để tránh bỡ ngỡ sau khi kí hợp đồng lại phải đóng thêm rất nhiều khoản phát sinh.

f) Một trung tâm du học Nhật uy tín sẽ có quy trình làm việc rõ ràng và chi tiết về thời gian

Một trung tâm du học Nhật uy tín và tư vấn chuyên nghiệp không cần đảm bảo thành công 100% vì còn rất nhiều rủi ro khách quan trong quá trình thụ lý hồ sơ.

Tuy nhiên trung tâm đó cần cung cấp mức chi phí rõ ràng, mốc thời gian rõ ràng, tư vấn rõ ràng các giai đoạn hoàn tất thủ tục để du học sinh có sự chủ động trong chuẩn bị và xử lý hoàn thành đúng tiến độ.

trung tâm du học Nhật uy tín

g) Hỗ trợ đối với du học sinh sau khi đã làm thủ tục du học, nhập cảnh hoàn tất

Không chỉ trong quá trình tư vấn và đăng ký du học trung tâm mới có trách nhiệm đối với các ứng viên. Sau khi ứng viên đã nhập học thành công thì trung tâm vẫn có nghĩa vụ và trách nhiệm trong việc hướng dẫn các du học sinh hoàn tất các thủ tục cần thiết.

Đồng hành cùng du học sinh trong suốt thời gian du học sinh học tập và sinh sống tại Nhật Bản mới là 1 trung tâm du học Nhật uy tín!

3. Những cách để xác minh 1 trung tâm có là địa chỉ tư vấn du học uy tín hay không?

Thông thường, để tìm kiếm thông tin về 1 trung tâm tư vấn du học nào đó bạn sẽ tra thông tin trên Internet về:

Tên công ty

Địa chỉ công ty

Website

Hình ảnh

Đánh giá từ khách hàng

Thế nhưng những thông tin trên mạng cũng không có gì có thể chắc chắn sẽ chính xác 100% do đó việc bạn cần làm chính là:

  • Đến trực tiếp trung tâm để được tư vấn trực tiếp. Kiểm tra các thông tin về địa chỉ, Hotline có chính xác hay không? Thực tế đội ngũ nhân viên, cơ sở vật chất có đúng như trên hình ảnh hay không?
  • Tìm hiểu qua các bạn đã từng là khách hàng, du học sinh hay các địa chỉ xung quanh xem trung tâm hoạt động lâu chưa, có uy tín và đáng tin cậy hay không?
trung tâm du học Nhật uy tín
Makoto – nơi đào tạo và phát triển nguồn nhân lực đi Du học – XKLĐ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan uy tín.

>> Có thể bạn muốn xem: Trung tâm tư vấn du học uy tín tại Hà Nội tuyển dụng đối tác nước ngoài

Trên đây là những kinh nghiệm về cách chọn trung tâm du học Nhật uy tín mà Makoto đã đúc kết được sau nhiều năm làm việc.

Hi vọng các bạn đã có những thông tin hữu ích để có thể tìm cho mình được 1 trung tâm uy tín. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ 0962301238 để được tư vấn chi tiết.

Fanpage: https://www.facebook.com/makoto.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »