DHS 2021 trượt tư cách lưu trú nhiều lần có xin lại được không?

Trượt tư cách lưu trú

Trượt tư cách lưu trú tại Nhật Bản là một trong những nguyên nhân gây khó khăn cho các bạn du học sinh trong việc xin visa. Điều này càng gây thêm nhiều trắc trở cho việc đi du học. Vì vậy, các bạn du học sinh sẽ thường rất hoang mang và thất vọng khi nhận được thông tin trượt tư cách lưu trú tại Nhật Bản.

Vậy bạn cần phải làm gì để xin lại tư cách lưu trú? Hãy để Makoto.,JSC  cùng bạn tìm ra phương án xử lý đúng đắn nhất nhé!

Nội dung chính

1. Tư cách lưu trú là gì? 

Tư cách lưu trú – COE là loại giấy tờ bắt buộc và rất quan trọng được cấp bởi Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản nhằm xác nhận về tư cách lưu trú hợp pháp của bạn tại Nhật Bản.

Đối với các bạn du học sinh, giấy chứng nhận tư cách lưu trú cho du học sinh là điều kiện, là yêu cầu tối thiểu không thể thiếu khi bạn có dự định sang Nhật học tập và làm việc trong thời gian trên 90 ngày. Vì vậy, vấn đề trượt tư cách lưu trú là một vấn đề rất quan trọng.

2. Tại sao bạn lại trượt tư cách lưu trú?

Nguyên nhân lớn nhất, bao trùm nhất khiến bạn không thể xin được visa đó là bạn không được cấp giấy chứng nhận tư cách lưu trú tại Nhật Bản.

Để có thể khắc phục, xử lý chính xác khi bạn gặp trường hợp trượt visa Nhật, đầu tiên bạn cần phải biết nguyên nhân tại sao bạn lại trượt tư cách lưu trú để từ đó tìm ra hướng  giải quyết và hành động đúng đắn.

Trượt tư cách lưu trú

 

Thông thường, bạn không nhận được giấy tư cách lưu trú là do:

  • Tình trạng cư trú của người nộp đơn nhận thấy không có sự tin tưởng sau khi đã kiểm tra lý lịch xuất cảnh.
  • Nhận thấy người nộp đơn không đáng tin cậy khi xem xét lý lịch.
  • Nộp thiếu hồ sơ, không có tính toàn vẹn trong nội dung ghi ở hồ sơ đã nộp .
  • Nhận thấy người nộp đơn không có đủ năng lực và ý chí học tập.
  • Vấn đề liên quan đến người bảo lãnh.

Phía trên là những lý do, những nguyên nhân trượt tư cách lưu trú và gây khó khăn trong vấn đề xin tư cách lưu trú và visa cho các bạn du học sinh có mong muốn đi du học Nhật Bản.

3. Bạn cần làm gì để xin lại tư cách lưu trú?

Một tâm trạng rất chung của các bạn du học sinh là hoang mang, chán nản và thất vọng khi giấy tờ xin tư cách lưu trú không được chấp nhận.

Ngay sau khi bạn đã xác định rõ lý do bản thân trượt tư cách lưu trú du học sinh thì bạn cần có những quyết định, có những hướng xử lý đúng đắn và chính xác nhất. Cụ thể như:

Trượt tư cách lưu trú

  • Cẩn thận chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ liên quan.
  • Trung thực và thành thật trong khi khai báo lý lịch xuất cảnh.
  • Nâng cao khả năng tiếng Nhật để có đủ năng lực và ý chí.
  • Liên hệ với công ty thực sự uy tín – Makoto.,JSC để được hỗ trợ và giúp đỡ về giấy tờ xin lại tư cách lưu trú.

Makoto.,JSC luôn là công ty uy tín để cùng bạn xin lại tư cách lưu trú tại Nhật Bản

Ở Việt Nam, nhiều bạn học sinh, sinh viên, hay cả những bạn đã học xong chương trình đại học, cao đẳng luôn có ước muốn đi du học Nhật Bản.

Bên cạnh đó, vấn đề còn tồn tại và gây khó khăn cho các bạn đó là trượt tư cách lưu trú hay vòn gọi là trượt COE tại Nhật. Điều này khiến các bạn du học sinh cảm thấy hoang mang, nản chí và muốn bỏ cuộc.

Nếu các bạn thực sự có ý chí, có quyết tâm thì vấn đề nào cũng có cách giải quyết. Makoto.,JSC luôn tự hào mình là một công ty uy tín, có trách nhiệm và tận tâm đối với khách hàng.

Do đó, hãy để Makoto.,JSC giúp bạn vượt qua những khó khăn, thách thức trong việc xin visa khi trượt tư cách lưu trú tại Nhật Bản. Và Makoto.,JSC luôn đồng hành trên con thuyền ước mơ du học Nhật Bản của bạn một cách thuận lợi nhất và trọn vẹn nhất.

Trượt tư cách lưu trú

Hiện nay, trượt tư cách lưu trú tại Nhật Bản là một vấn đề khó tránh khỏi trong quá trình chuẩn bị đi du học của các bạn tại Việt Nam. Makoto.,JSC hy vọng những chia sẻ phía trên sẽ giúp cho các bạn có thêm thông tin, giúp các bạn khắc phục việc trượt tư cách lưu trú tại Nhật Bản để đạt được mục tiêu, mong muốn của mình.

Xin cảm ơn!

Fanpage: https://www.facebook.com/makoto.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »