2021 Nhật Bản ưu tiên tuyển dụng điều dưỡng tại Việt Nam

tuyển dụng điều dưỡng tại Việt Nam

2021 Nhật Bản ưu tiên tuyển dụng điều dưỡng tại Việt Nam

Sự thiếu hụt về nguồn nhân lực trong ngành điều dưỡng tại Nhật Bản là cơ hội giúp người lao động Việt Nam có nhiều sự lựa chọn về việc làm cùng với mức thu nhập cao. Bên cạnh đó với những đức tính đáng quý như chăm chỉ, ham học hỏi của người Việt giúp lao động Việt có sức cạnh tranh trong ngành điều dưỡng khi mà Nhật Bản lựa chọn thị trường mục tiêu để tuyển dụng. Vậy Nhật Bản ưu tiên tuyển dụng điều dưỡng tại Việt Nam ra sao? 

tuyển dụng điều dưỡng tại Việt Nam

Vì sao Nhật Bản ưu tiên tuyển dụng điều dưỡng tại Việt Nam?

Nhật Bản được mệnh danh là một trong những quốc gia phát triển nhất thế giới. Để đạt được thành công đó, con người chính là nhân tố hàng đầu quyết định sự phát triển của Nhật Bản. Vì thế, ngành nghề điều dưỡng nhận được nhiều sự quan tâm, đặc biệt trong việc chăm sóc người cao tuổi.

Đối mặt với tình trạng già hóa dân số cao nhất thế giới, Nhật Bản phải tuyển dụng điều dưỡng từ nước ngoài tới làm việc tại các viện dưỡng lão.

Dưới đây chính là 5 lý do khiến Nhật Bản ưu tiên tuyển dụng điều dưỡng tại Việt Nam hơn các nước khác:

  • Nhu cầu tuyển dụng điều dưỡng của Nhật Bản lớn
  • Điều dưỡng viên Việt Nam có trình độ chuyên môn tốt
  • Trình độ tiếng Nhật giỏi
  • Thông minh và có khả năng linh hoạt, tư duy nhạy bén
  • Có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc

tuyển dụng điều dưỡng

Có thể nói tại Việt Nam, với phong tuc sống trong gia đình có nhiều thế hệ đã hình thành lên nét văn hóa độc đáo, đó là sự kính trên nhường dưới, luôn yêu thương, đùm bọc và chia sẻ lẫn nhau. Bên cạnh đó, người Việt Nam còn được đánh giá là những người chịu khó, biết lắng nghe, học hỏi và dễ dàng thích nghi với môi trường mới. Và đây chính là những đức tính cần có ở một người điều dưỡng viên giỏi.

Mặt khác, khi so sánh tương quan với nhiều nước khác thì khả năng học hỏi của người Việt nhanh và sáng tạo hơn. Chưa kể mối quan hệ tốt đẹp giữa Nhật Bản và Việt Nam từ trước cũng là điều kiện thuận lợi cho việc XKLĐ Việt sang thị trường có chất lượng cao như Nhật Bản.

Ngoài bài viết “2021 Nhật ưu tiên tuyển dụng điều dưỡng tại Việt Nam’, có thể bạn quan tâm:

> Gia tăng cơ hội cho điều dưỡng đi Nhật năm 2021 mà bạn không ngờ đến

Nhu cầu tuyển dụng điều dưỡng tại Nhật Bản tăng cao qua từng năm

Nhật Bản là đất nước có nền kinh tế phát triển, chế độ phúc lợi xã hội tốt, là một trong những thị trường xuất khẩu lao động được nhiều lao động Việt Nam quan tâm nhất. Bởi so với phần đông các thị trường xuất khẩu lao động khác thì người Việt Nam qua Nhật có thể nhận mức lương cao hơn. Đặc biệt là khi so sánh với các thị trường xuất khẩu lao động ở khu vực Châu Á, ví dụ như Hàn Quốc hay Đài Loan….

Đặc biệt chính phủ Việt Nam và Nhật Bản đã có những thỏa thuận về việc đưa người lao động đến nước này làm việc. Nhất là chương trình điều dưỡng đưa điều dưỡng viên người Việt sang Nhật Bản làm việc do Bộ lao động thương binh xã hội làm chủ quản.

Theo dự báo tới năm 2050, Nhật Bản sẽ có số người cao tuổi bằng 1/3 tổng dân số cả nước. Tình trạng già hóa dân số và tuổi thọ trung bình cao sẽ trở thành một gánh nặng cho Nhật về vấn đề an sinh xã hội nói chung và chăm sóc y tế nói riêng.

tuyển dụng điều dưỡng

Và khi mà nhân lực trong nước không thể đáp ứng đủ thì việc mở rộng thị trường lao động ra quốc tế chính là cánh cửa để Nhật giải quyết vấn đề. Chúng ta có thể thấy nhiều năm trở lại đây Nhật Bản đã có hàng loạt các chính sách mở cửa và ưu đãi cho các đối tượng du học ngành điều dưỡng cũng như TTS điều dưỡng như tạo điều kiện vừa học vừa làm, miễn phí học phí cho DHS, được nhận lương khi thực tập,…

Ngoài bài viết “2021 Nhật ưu tiên tuyển dụng điều dưỡng tại Việt Nam’, có thể bạn quan tâm:

> Kinh nghiệm làm điều dưỡng tại Nhật Bản. Thông tin mới nhất 2021

Du học ngành điều dưỡng và TTS điều dưỡng là con đường ngắn nhất để tiếp cận môi trường lao động hiện đại

Xem ngay thông tin chi tiết về:

Có thể nói đây là 2 chương trình giúp bạn có cơ hội cọ xát trong môi trường chuyên nghiệp. Và dù là đi điều dưỡng theo diện du học hay TTS thì bạn vẫn được trả mức lương từ 24 – 36 triệu vnđ/ tháng.

Nếu bạn đi du học, sau 3 năm đào tạo, bạn sẽ dễ dàng kiếm được việc làm tại các cơ sở, doanh nghiệp tại Nhật với mức lương trên 35 triệu vnđ/tháng. Ngoài ra bằng du học nghề Nhật Bản có giá trị trên toàn thế giới nên nếu bạn quay trở về Việt Nam thì vấn đề việc làm cũng tương đối rộng mở và dễ dàng.

Nếu bạn đi theo diện TTS, ngoài mức lương cao bạn còn nhận được nhiều chính sách đãi ngộ từ chính phủ Nhật Bản đồng thời có thể định cư tại Nhật nếu thỏa mãn một số điều kiện nhất định.

Hiện tại, Makoto là trung tâm tư vấn du học và xuất khẩu lao động uy tín tại Hà Nội và Thanh Hóa, là cầu nối giữa lao động Việt Nam và các doanh nghiệp tại Nhật Bản. Trung tâm đã đưa thành công nhiều DHS và TTS sang Nhật Bản học tập, sinh sống và làm việc. 100% TTS đã có công việc ổn định cùng mức lương cao.

tuyển dụng điều dưỡng

Có thể nói tham gia chương trình du học điều dưỡng và tuyển dụng điều dưỡng chính là cơ hội để bạn thay đổi cuộc sống và xây dựng sự nghiệp tương lai vững chắc cho mình.

Trên đây là toàn bộ thông tin về bài viết “2021 Nhật ưu tiên tuyển dụng điều dưỡng tại Việt Nam”. Nếu bạn có mong muốn tìm hiểu thêm về các chương trình du học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản, hãy để lại bình luận phía cuối bài viết để nhận tư vấn ngay nhé.

Hotline: 0962301238

Fanpage: Du học – XKLĐ Makoto Hà Nội

Ngoài bài viết “2021 Nhật ưu tiên tuyển dụng điều dưỡng tại Việt Nam’, có thể bạn quan tâm:

Giải đáp thắc mắc từ A – Z khi du học Nhật ngành điều dưỡng 2021

Ngoài bài viết “2021 Nhật ưu tiên tuyển dụng điều dưỡng tại Việt Nam’, có thể bạn quan tâm:

Nên chuẩn bị gì để du học nghề điều dưỡng tại Nhật Bản 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »