Tại sao nhân lực ngành điều dưỡng luôn khan hiếm?

nhân lực ngành điều dưỡng

Tại sao nhân lực ngành điều dưỡng luôn khan hiếm?

Tại sao nhân lực ngành điều dưỡng luôn khan hiếm? Nói một cách ngắn gọn, chính là sự già hóa dân số đã khiến cho ngành điều dưỡng lên ngôi và đang khan hiếm một cách trầm trọng. Bài viết này sẽ chia sẻ tới các bạn những thông tin chi tiết nhất về vấn đề vì sao nhân lực ngành điều dưỡng luôn khan hiếm!

nhân lực ngành điều dưỡng

Thiếu hụt nhân lực ngành điều dưỡng tại Việt Nam và trên toàn thế giới

Số lượng điều dưỡng viên tại Việt Nam hiện đang ở mức 1/1,6 tỉ lệ này đang rất thấp so với mức mà tổ chức y tế khuyến cáo đó là 4 – 5 điều dưỡng viên trên một bác sĩ.

Theo dự báo của Tổ chức Liên Hiệp Quốc, dân số thế giới sẽ tăng lên 9,7 tỷ người đến năm 2050, kéo theo đó là sự già đi của dân số tại các quốc gia phát triển. Vì vậy, nhu cầu về chăm sóc sức khỏe sẽ ngày càng tăng.

Tại Việt Nam, số lượng điều dưỡng viên tốt nghiệp hàng năm khá lớn nhưng trên thực tế lại thiếu nhiều kinh nghiệm thực hành. Bên cạnh đó đầu vào với chỉ tiêu tuyển sinh thấp cùng đầu ra khó khiến tình trạng thiếu nhân lực ngành điều dưỡng ngày càng trở nên nghiêm trọng.

nhân lực ngành điều dưỡng

Và mặc dù nguồn nhân lực ngành điều dưỡng đang rất thiếu hụt, tuy nhiên vẫn có rất nhiều bạn trẻ tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng lại đang thất nghiệp và không có việc làm. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến điều này. Thứ nhất là kiến thức thực hành không đủ, thứ hai là các bạn trẻ dù mới ra trường nhưng luôn đòi hỏi mức thu nhập cao cùng nhiều chế độ đãi ngộ khác.

Bên cạnh đó, thực trạng số lượng bệnh nhân tại bệnh viện luôn quá tải trong khi số lượng bác sĩ và điều dưỡng lại ít, chế độ thấp dẫn đến tình trạng nhiều bác sĩ, điều dưỡng bỏ việc.

Ngoài bài viết “Bạn có biết vì sao nhân lực ngành điều dưỡng luôn khan hiếm?”, có thể bạn quan tâm:

👉 2021 du học Nhật ngành điều dưỡng có phải sự lựa chọn tốt?

Năm 2021, ngành điều dưỡng mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên

Với thực trạng khan hiếm nhân lực ngành điều dưỡng như trên, Bộ Y tế đã có nhiều thay đổi tích cực để nâng cao chất lượng dạy và học của ngành điều dưỡng.

Các trường đại học, cao đẳng đào tạo chuyên ngành điều dưỡng viên được cấp phép, các kỹ năng thực hành được ưu tiên và chiếm 1 nửa thời gian trên tổng chương trình học. Bên canh đó nhiều bệnh viện tư nhân và quốc tế cũng được xây dựng để tạo thêm nhiều cơ hội việc làm cho nhân lực ngành điều dưỡng sau khi ra trường.

nhân lực ngành điều dưỡng

Mặt khác, nếu như trước đây du học nghề là một điều xa lạ thì nay nhiều bạn trẻ đã lựa chọn con đường du học nghề điều dưỡng tại các nước phát triển như Nhật Bản, Anh, Đức,…để có thể học tập trong môi trường tốt nhất cũng như tìm kiếm cho mình những cơ hội việc làm lương cao.

Xem ngay thông tin chi tiết về chương trình: Du học điều dưỡng 0 đồng

Ngoài bài viết “Bạn có biết vì sao nhân lực ngành điều dưỡng luôn khan hiếm?”, có thể bạn quan tâm:

👉 Ngoài điều dưỡng EPA, điều dưỡng viên còn cơ hội nào để vươn mình ra thế giới?

Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng, cơ hội việc làm lương cao

Thay vì lựa chọn đại học hay cao đẳng thì hiện nay nhiều bạn trẻ lựa chọn con đường du học ngành điều dưỡng. So với chương trình đại học trong nước thì du học điều dưỡng tại Nhật Bản có thời gian học ngắn hơn, điều kiện xét tuyển đơn giản hơn và có nhiều cơ hội để thực tập nâng cao tay nghề.

Đây cũng là lý do mà Makoto đã quyết định triển khai chương trình học bổng điều dưỡng 0 đồng dành cho những bạn có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên. Khi tham gia chương trình học bổng này, DHS sẽ được chú trọng đào tạo ngôn ngữ, lý thuyết và thực hành. Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp DHS còn có việc làm ngay với mức lương trung bình từ 32 – 36 triệu vnđ/ tháng.

Nếu bạn đang muốn lựa chọn một trung tâm tư vấn du học – XKLĐ uy tín, chất lượng và có nhiều chính sách hỗ trợ cho ứng viên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn du học – XKLĐ Makoto. Với thời gian đào tạo ngắn, hình thức đăng ký xét tuyển dễ dàng, chương trình đa dạng với mức chi phí cực kỳ tiết kiệm sẽ giúp các ứng viên nhanh chóng thực hiện được ước mơ của mình.

nhân lực ngành điều dưỡng

Mọi thông tin chi tiết về chương trình du học điều dưỡng năm 2021, ứng viên vui lòng liên hệ đến địa chỉ Tầng 16, Tòa Nhà Intracom 2, 33 Đường Cầu Diễn, P. Phúc Diễn, B. Từ Liêm, TP Hà Nội. Mọi vấn đề thắc mắc vui lòng liên hệ theo đường dây nóng của chúng tôi theo SĐT : 0962301238

Fanpage: Du học – XKLĐ Makoto Hà Nội

Ngoài bài viết “Bạn có biết vì sao nhân lực ngành điều dưỡng luôn khan hiếm?”, có thể bạn quan tâm:

👉 5 lý do bạn nên đăng ký chương trình học bổng Kaigo ngay hôm nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »