Visa kỹ năng đặc định 2021 – Cơ hội mới, việc làm mới

visa kỹ năng đặc định

Thông qua bài viết này, Makoto.,JSC sẽ giúp bạn hiểu như thế nào là visa kỹ năng đặc định, để tham gia loại visa này cần những điều kiện gì?

visa kỹ năng đặc định

Nội dung chính

“Visa kỹ năng đặc định” là gì?

Visa kỹ năng đặc định là visa mới dành cho người nước ngoài có nhu cầu làm việc tại Nhật Bản trong một thời gian lâu dài, có những chế độ đãi ngộ đặc biệt cùng với mức thu nhập hấp dẫn kèm theo những điều kiện xét duyệt về trình độ và chuyên môn.

Visa đặc định có mấy loại?

Không phức tạp và khó hiểu như những loại visa khác, Visa đặc định 2021 được chia làm hai dạng, ứng với những chế độ và quyền lợi không giống nhau.

visa kỹ năng đặc định

Dạng thứ nhất, visa kỹ năng đặc định loại 1: Đơn hàng kỹ năng đặc định thời gian gia hạn là 5 năm, thu nhập cao tương đương như một người Nhật cùng trình độ. Visa đặc định có bảo lãnh được người thân không?

Ở loại visa kỹ năng đặc định này, chưa được phép bảo lãnh gia đình trong thời gian 5 năm. Visa đặc định loại 1 có thể chuyển đổi việc làm hiện tại nếu không phù hợp và đáp ứng được những yêu cầu của mình.

Dạng thứ hai, visa kỹ năng đặc định loại 2: Thời gian gia hạn là 5 năm, một điều đặc biệt ở visa kỹ năng đặc định loại 2 đó là có thể bảo lãnh gia đình. Và sau khi kết thúc đơn hàng kỹ năng đặc định loại 2, bạn có thể xin Visa vĩnh trú để sinh sống, làm việc và học tập lâu dài tại Nhật Bản.

Những yêu cầu để xin được visa đặc định

Nếu như ở Visa thực tập sinh kỹ năng không yêu cầu về kinh nghiệm chuyên môn cũng như yêu cầu về ngoại ngữ trước khi tham gia chương trình. Ngược lại, đối với Đơn hàng kỹ năng đặc định lại có những yêu cầu, những điều kiện cao hơn visa thực tập sinh kỹ năng. Đó là, yêu cầu về năng lực, về kinh nghiệm chuyên môn cũng như về trình độ tiếng Nhật theo từng lĩnh vực làm việc cụ thể của nghành nghề đó.

Quy trình tuyển chọn visa kỹ năng đặc định

Sau khi bạn đã lựa chọn được cơ quan uy tín, lựa chọn được đơn tham gia tuyển dụng theo ngành nghề mà bạn mong muốn để đăng ký và tham gia phỏng vấn thì mọi quy trình, mọi thủ tục sẽ được Makoto hỗ trợ hoàn thành.

Nếu đỗ Đơn hàng kỹ năng đặc định, Makoto.,JSC sẽ phối hợp với khách hàng làm hợp đồng và ký kết; Kế tiếp là Makoto sẽ nộp hồ sơ của khách hành tới Cục quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản để xin COE, rồi tiến hành xin visa tại Đại sứ quán; Cuối cùng là mua vé máy bay và làm thủ tục xuất cảnh cho khách hàng.

visa kỹ năng đặc định

Như vậy, với ưu điểm là có chế độ đãi ngộ tốt, thua nhập hấp dẫn thì visa kỹ năng đặc định cũng không thể tránh khỏi những hạn chế nhất định đó là yêu cầu cao hơn về kỹ năng, trình độ chuyên môn, cũng như là yêu cầu cao hơn về ngoại ngữ.

Visa kỹ năng đặc định 2021 là một chương trình mới mà hiện nay Makoto.,JSC đem đến cho các bạn thực tập sinh đã về nước; đang chuẩn bị kết thúc chương trình thực tập sinh hoặc những bạn chưa từng đi chương trình thực tập sinh nào sẽ có thêm cơ hội mới để làm việc tại Nhật Bản.

Chính vì vậy, Makoto.,JSC luôn luôn sẵn sàng chia sẻ chương trình visa kỹ năng đặc định để kết nối và đồng hành cùng bạn, cùng tìm kiếm những cơ hội mới, việc làm mới và cùng nhau phát triển. Xin cảm ơn!

Fanpage: https://www.facebook.com/makoto.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »