Xem thông tin XKLĐ Hàn Quốc 2021 MIỄN PHÍ

XKLĐ Hàn Quốc

Trong những năm gần đây nhu cầu XKLĐ Hàn Quốc tăng cao tại Việt Nam. Nguyên nhân là do nhu cầu lao động của Hàn Quốc rất cao mà Việt Nam lại là nước dồi dào nguồn nhân lực trẻ, khỏe và có tay nghề. Vậy 2021 đi XKLĐ Hàn Quốc có dễ không? Hay đi XKLĐ Hàn Quốc cần những điều kiện gì? Hãy để Makoto giải đáp giúp bạn nhé!

XKLĐ Hàn Quốc

Hiện nay có 2 hình thức để đi XKLĐ Hàn Quốc là đi theo chương trình của các công tý phái cử hoặc đi theo chương trình của Bộ LĐTBXH. Tuy nhiên để có thể tham gia chương trình XKLĐ của Bộ bạn bắt buộc phải có bằng năng lực tiếng Hàn XKLĐ – EPS. Đây cũng là nguyên nhân mà người lao động đa số chọn đi XKLĐ Hàn Quốc thông qua các công ty phái cử như Makoto.

Nội dung chính

1. Các ngành nghề có nhiều đơn hàng XKLĐ Hàn Quốc là gì?

Tại Hàn Quốc có đa dạng các ngành nghề cho bạn lựa chọn các đơn hàng phù hợp với chuyên môn của mình như:

 • Sản xuất chế tạo: Cơ khí, dệt – may mặc, chế biến thực phẩm, luyện kim – kim loại, điện và điện tử,…
 • Nông nghiệp: Trồng trọt rau – củ – quả – hoa trong nhà kính; Chăn nuôi gia súc gia cầm và thủy sản.
 • Xây dựng: Lắp đặt cốt pha, giàn giáo, điều hòa, xây chát, hoàn thiện nội thất, …
 • Ngư nghiệp: Đi đánh bắt thủy – hải sản và nuôi thủy – hải sản.

XKLĐ Hàn Quốc

Trong đó có tới trên 80% người lao động khi đi XKLĐ Hàn Quốc lựa chọn cho mình các công việc thuộc nhóm sản xuất chế tạo bởi đây là 1 trong những ngành nghề không yêu cầu nhiều kinh nghiệm, công việc ổn định và mức lương cao hơn so với các ngàng nghề khác.

2. Vậy 2021, điều kiện để đi XKLĐ Hàn Quốc có khó không?

a) Điều kiện chung

Dưới đây là những thông tin chung nhất về những điều kiện để có thể tham gia đăng ký, thi tuyển và đi đơn hàng XKLĐ Hàn Quốc mới nhất 2021 tại Makoto:

 • Độ tuổi: Nam/ nữ từ 18 – 38 tuổi
 • Trình độ văn hóa: Tốt nghiệp từ cấp 3 trở lên. Tùy mỗi đơn hàng sẽ có các yêu cầu về bằng cấp chi tiết khác nhau
 • Ngoại hình: Nam cao trên 160cm – từ 50kg trở lên. Nữ cao trên 145cm – từ 45kg trở lên.
 • Sức khỏe: Người lao động bắt buộc phải kiểm tra sức khỏe tại Bệnh viện GTVT TW dưới sự hướng dẫn chi tiết của chuyên viên tư vấn.

XKLĐ Hàn Quốc

 

b) Điều kiện bắt buộc

Để đi XKLĐ Hàn Quốc bạn cần phải đáp ứng những tiêu chí sau:

Không có người thân trong hộ khẩu bất hợp pháp tại Hàn Quốc

Không có tiền án tiền sự

Không thuộc vùng miền bị cấm xuất cảnh tại Việt Nam hay bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc

3. Mức lương cơ bản mà người lao động XKLĐ Hàn Quốc nhận được là bao nhiêu?

Theo thống kê thì thị trường XKLĐ Hàn Quốc vẫn là thị trường nằm trong TOP có mức lương cao dành cho người lao động và đây cũng là 1 trong số những thị trường được đông người lao động Việt Nam quan tâm.

Vậy mức lương trung bình 1 tháng mà lao động Việt Nam nhận được là bao nhiêu? Con số này còn tùy thuộc vào từng ngành nghề, tính chất công việc, thời gian cũng như khu vực mà bạn làm việc,… Tuy nhiên mức lương này dao động trong khoảng 20 – 30 triệu VNĐ mỗi tháng.

XKLĐ Hàn Quốc

Sau khi trừ các khoản chi phí từ nhà ở, ăn uống, sinh hoạt,… người lao động sẽ tiết kiệm được từ 15 – 25 triệu vnđ/ tháng.

4. Vậy XKLĐ Hàn Quốc liệu có khó khăn gì hay không?

Bất cứ 1 đất nước nào cũng sẽ có những khó khăn mà người lao động sẽ gặp phải và Hàn Quốc cũng vậy. Thực tế sau khi tham gia các đơn hàng XKLĐ Hàn Quốc bạn cần biết:

 • Khó khăn trong giao tiếp: Vì tiếng Hàn hơi khó học và khó phát âm.
 • Điều kiện sinh hoạt và mức lương thấp: Điều kiện sống ở 1 số vùng nông thôn tại Hàn Quốc cũng rất thấp, do đó nếu muốn đi XKLĐ Hàn Quốc bạn nên lựa chọn thật kĩ các đơn hàng và xem mức lương có tương ứng hay không nhé.
 • Tỷ lệ thi chọi cao: Số ứng viên đăng ký các đơn hàng XKLĐ Hàn Quốc mỗi năm tương đối cao, trung bình mỗi đơn hàng tỷ lệ chọi sẽ là 1:6. Đây là 1 con số khá cao đòi hỏi bạn phải có trình độ tiếng Hàn tốt cũng như kinh nghiệm làm việc cao mới có khả năng đỗ đơn hàng trên 90%.

XKLĐ Hàn Quốc

Đặc biệt, theo thống kê năm 2020, tại Việt Nam có đến hơn 30 quận huyện thuộc nhiều tỉnh không được phép đăng kí cũng như cấm xuất cảnh sang Hàn Quốc làm việc. Nguyên nhân là do người lao động sau khi sang Hàn Quốc làm việc lại bỏ trốn ra ngoài và cư trú bất hợp pháp. Hơn 30 quận huyện bị cấm nhập cảnh HQ là 1 con số thực sự lớn, đây chính là hồi chuông báo động về ý thức cũng như trách nhiệm của người lao động VN khi đi XKLĐ Hàn Quốc.

XKLĐ Hàn Quốc

Hiện tại, Makoto đang tuyển lao động đi XKLĐ tại 3 nước Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan. Và nếu bạn đang có nhu cầu đi XKLĐ để có thể thực hiện ước mơ thì hãy liên hệ Hotline 0962301238 để được tư vấn ngay lập tức nhé!

Xem thêm: Xem thông tin XKLĐ Hàn Quốc 2021 MIỄN PHÍ

Fanpage: https://www.facebook.com/makoto.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »