XKLĐ Đài Loan 2021 – Thị trường tiềm năng cho lao động Việt

XKLĐ Đài Loan

XKLĐ Đài Loan liệu có phải là con đường chính xác cho lao động Việt Nam? Không cần bằng cấp cũng không cần ngoại hình hay kiến thức, chỉ cần bạn kiên trì có trí tiến thủ và sức khỏe thì con đường XKLĐ Đài Loan sẽ luôn rộng mở. Vậy 2021 muốn đi XKLĐ Đài Loan có khó không? Hãy để Makoto trả lời giúp bạn nhé!

XKLĐ Đài Loan

Nội dung chính

1. Thị trường XKLĐ Đài Loan 2021 có gì đặc biệt?

Đài Loan được đánh giá là 1 thị trường khá phát triển và thu hút được lượng lớn người lao động Việt Nam mỗi năm.

XKLĐ Đài Loan 2021, bạn sẽ được tham gia đăng ký các đơn hàng thuộc các ngành nghề: Công nhân nhà máy, hộ lý viện dưỡng lão, giúp việc hoặc ngư dân đánh bắt xa bờ.

Theo đó, luật lao động tại Đài Loan đã quy định:

  • Thời hạn hợp đồng lao động: Tối thiểu 3 năm nhưng có thể gia hạn đến 12 năm
  • Lương cơ bản: 23.100 đài tệ
  • Giờ làm việc: 8h – 17h nghỉ T7&CN và các ngày lễ
  • Tăng ca: Lương tăng ca được tính theo công thức “Lương cơ bản nhân theo hệ số”
  • Tiền bảo hiểm: BHLĐ 399 đài tệ/tháng, BHYT 296 đài tệ/tháng

2. Vậy đi XKLĐ Đài Loan 2021 cần những điều kiện gì?

Không khó khăn như thị trường Nhật Bản hay Hàn Quốc, điều kiện đi XKLĐ Đài Loan có phần đơn giản và dễ dàng hơn đối với người lao động Việt Nam. Cụ thể:

  • Độ tuổi: 20 – 38 tuổi. Đối với giúp việc độ tuổi có thể từ 25 – 49 tuổi.
  • Trình độ văn hóa: Tốt nghiệp từ cấp 2 trở lên (Có những đơn hàng không yêu cầu trình độ)
  • Tình trạng sức khỏe tốt, không mắc các căn bệnh truyền nhiễm.

xklđ đài loan

Bên cạnh đó, người lao động cần chuẩn bị đủ bộ hồ sơ theo hướng dẫn của công ty XKLĐ bao gồm: Hộ chiếu, SHK, chứng minh thư, ảnh thẻ, giấy đăng kí XKLĐ và giấy khám sức khỏe tại Bệnh viện GTVT TW.

3. Quy trình 5 bước khi đi XKLĐ Đài Loan tại Makoto cho những ai chưa biết!

Bước 1: Sơ tuyển và kiểm tra sức khỏe. Đây là một trong những bước quan trọng quyết định bạn có thể đăng ký tham gia đơn hàng XKLĐ Đài Loan được hay không? Nếu ứng viên không đỗ bài kiểm tra sức khỏe thì bạn buộc phải từ bỏ ước mơ đi XKLĐ của mình.

Bước 2: Đào tạo và thi tuyển đơn hàng. Sau khi khám sức khỏe và đạt yêu cầu, các ứng viên sẽ được định hướng tay nghề, công việc cũng như học tiếng (1 số câu đơn giản để có thể tham gia thi tuyển) sau 4-5 ngày có kết quả khám sức khỏe.

Bước 3: Đào tạo sau trúng tuyển. Bạn sẽ được đào tạo và học tiếng tại trung tâm từ 4 – 6 tháng tùy theo yêu cầu trình độ về tiếng và thời gian nhập cảnh của đơn hàng.

xklđ đài loan

Bước 4: Nhận Visa và xuất cảnh. Người lao động chờ đến khi nhận được Visa sẽ hoàn thành nốt số tiền còn lại cho công ty và nhận vé máy bay chuẩn bị xuất cảnh sang Đài Loan làm việc với thời hạn 3 năm

Bước 5: Sau 3 năm hết thời gian làm việc, người lao động trở về nước. Đối với những lao động làm việc tốt và nghiêm túc chấp hành những quy định về lao động cũng như luật pháp tại Đài Loan sau khi về nước có thể xin gia hạn thêm Visa hoặc được công ty hỗ trợ tìm việc mới mức lương mong muốn.

4. Mức lương cơ bản của người lao động khi đi XKLĐ Đài Loan là bao nhiêu?

Tính đến thời điểm hiện tại, mức lương mà 1 lao động khi làm việc tại Đài Loan nhận được mỗi tháng dao động từ 15 – 23 triệu VNĐ. Cụ thể với mỗi ngành nghề có mức lương như sau:

Công nhân làm trong công xưởng, đóng gói, điện tử, hàng hóa có mức lương trung bình là 23.000 – 30.000 Đài tệ xấp xỉ 18 – 23 triệu vnđ.

Mức lương của nhân viên hộ lý ở viện dưỡng lão trung bình 23.000 Đài tệ ~ 18 triệu vnđ.

Mức lương người giúp việc thấp hơn, khoảng 19.000 Đài tệ/ tháng ~ 15 triệu vnđ.

Tuy nhiên mức lương lao động tại Đài Loan tăng đều qua mỗi năm, do đó đây chỉ là những con số tương đối.

Nhìn chung, hiện tại, số lượng người xuất khẩu lao động Đài Loan tăng cao hơn so với những năm trước đây. Nhờ những điều kiện dễ dàng hơn trong các đơn hàng ứng tuyển. Mặt khác, chi phí bỏ ra cho một đơn hàng cũng thấp hơn so với những đơn XKLĐ Nhật Bản hay Hàn Quốc.

XKLĐ Đài Loan

Trên đây là toàn bộ những thắc mắc mà Makoto hay được hỏi nhất khi tư vấn XKLĐ Đài Loan cho người lao động. Hi vọng bài viết sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn.

Xem thêm: 11 thông tin XKLĐ Nhật Bản, không biết thì đừng vội đi!

Hotline 0962301238 –  tư vấn 24/24 mọi lúc mọi nơi mọi thắc mắc của các bạn!

Fanpage: https://www.facebook.com/makoto.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »