XKLD Nhật Bản 2021 là lựa chọn số 1 của lao động tại Hà Tĩnh

xkld nhật bản 2021

Trong các thị trường xuất khẩu lao động hiện nay thì Nhật bản, Hàn Quốc và Đài Loan là 3 sự lựa chọn hàng đầu dành cho người lao động tại Hà Tĩnh. Vậy tại sao XKLD Nhật Bản 2021 lại được xem là sự lựa chọn số 1 cho lao động Hà Tĩnh mà không phải là 2 thị trường còn lại? Chúng ta hãy xem câu trả lời là gì nhé!

xkld nhật bản 2021

Nội dung chính

Các thị trường XKLĐ chính đang được người lao động quan tâm tại Việt Nam

5 năm trở lại đây, xếp hạng các thị trường XKLĐ được thay đổi một cách chóng mặt. Nếu như trước đây lao động tại Hà Tĩnh chủ yếu đi XKLĐ thị trường Đài Loan vì:

  • Điều kiện thi tuyển dễ dàng
  • Cơ hội đỗ đơn hàng cao
  • Không yêu cầu trình độ và tiếng
  • Chi phí thấp
  • Bay nhanh

Bên cạnh đó còn có thị trường Hàn Quốc với những điều kiện thi tuyển cũng tương đối dễ dàng trong khi đó Nhật lại là thị trường mới mẻ với nhiều điều kiện tuyển chọn khắt khe. Thì nay, lao động tại Hà Tĩnh lại ưu tiên đăng ký đi XKLĐ Nhật Bản hơn Hàn Quốc và Đài Loan.

Nguyên nhân chính bởi vì thị trường XKLĐ Hàn Quốc đang cấm cửa, thị trường Đài Loan thì đang bão hòa và còn vì các lý do dưới đây….

5 lý do XKLD Nhật Bản 2021 là sự lựa chọn số 1 cho lao động tại Hà Tĩnh

Mức lương đi XKLD Nhật Bản 2021 tiếp tục tăng

xkld nhật bản 2021

Nếu so sánh giữa 3 thị trường XKLĐ thì thị trường Đài Loan là thị trường có mức lương thấp nhất và cao nhất là thị trường Nhật Bản.

Bên cạnh đó, theo quyết định của chính phủ Nhật Bản thì từ ngày 1/1/2021 mức lương cơ bản tại 47 tỉnh thành tại Nhật Bản chính thức tăng. Đây có lẽ là tin vui nhất dành cho các bạn TTS và DHS đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản.

Tuy nhiên lương tăng đồng nghĩa với việc thuế cũng tăng nhưng không đáng kể. Trung bình mỗi lao động sẽ có mức thu nhập tính cả làm thêm dao động từ  30 – 40 triệu vnđ/tháng.

Ngoài ra, khi làm việc tại Nhật Bản người lao động được đóng bảo hiểm, đảm bảo quyền lợi nơi ăn, chỗ ở trong suốt thời gian hợp đồng. Được thưởng năng suất lao động và nghỉ phép, nghỉ lễ tết theo luật lao động của Nhật Bản. Thời gian làm việc từ thứ 2 – thứ 6, 8 tiếng/ ngày. Thời gian làm thêm ngoài giờ bạn sẽ được tính lương tăng ca nhân hệ số.

xkld nhật bản 2021 Ngoài bài viết “XKLD Nhật Bản 2021 là lựa chọn số 1 của lao động tại Hà Tĩnh”, có thể bạn quan tâm

xkld nhật bản 20212021 XKLĐ Nhật Bản tại Hà Tĩnh cần biết những gì?

XKLD Nhật Bản 2021, chính phủ Nhật triển khai chương trình visa mới với nhiều ưu đãi chính sách cho người lao động

Với loại visa mới mang tên visa kỹ năng đặc đinh (visa tokutei), quyền lợi của người lao động được đáp ứng nhiều hơn, cụ thể:

  • Người lao động được hưởng lương như người bản địa
  • Thời gian làm việc tới 5 năm
  • Được bảo lãnh người thân và có cơ hội định cư lâu dài tại Nhật Bản
  • Không yêu cầu bằng cấp cao
  • Được phép chuyển việc nếu có cơ hội tốt hơn

xkld nhật bản 2021

Với loại visa mới này, người lao động phải có trình độ tiếng Nhật và tay nghề từ trước để đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng là không phải đào tạo lại từ đầu.

Tuy nhiên, visa kỹ năng đặc định Nhật Bản sẽ tuyển dụng trực tiếp. Có nghĩa là người lao động và công ty Nhật Bản có thể tiếp nhận và trao đổi với nhau mà không phải qua bất kì công ty xuất khẩu lao động hay nghiệp đoàn nào.

Việc này còn khá khó khăn do những rào cản về ngôn ngữ, cách tiếp cận thông tin sẽ khiến cho việc đàm phán công việc, mức lương, đãi ngộ hay thời gian lao động giữa người lao động và công ty Nhật khó có được thỏa thuận hợp tác. Do đó, để đảm bảo quyền lợi của mình, người lao động có thể tìm đến Makoto để trao đổi thông tin và nhu cầu việc làm để được hỗ trợ tốt nhất.

xkld nhật bản 2021 Ngoài bài viết “XKLD Nhật Bản 2021 là lựa chọn số 1 của lao động tại Hà Tĩnh”, có thể bạn quan tâm

xkld nhật bản 20212021 đăng ký du học Nhật Bản ở Hà Tĩnh có khó không?

Nhật Bản là đất nước đáng sống nhất trên thế giới nên XKLD Nhật Bản 2021 là quyết định đúng đắn

Tại Nhật Bản, chính phủ rất coi trọng người lao động và vấn đề an toàn, yếu tố sức khỏe của người lao động luôn được đặt lên hàng đầu

Khi làm việc tại đây bạn sẽ được xí nghiệp đào tạo về an toàn lao động, được hướng dẫn những cách để tự bảo vệ mình một cách tốt nhất. Cùng với đó là giải thích cho bạn nghe về tính chất công việc cũng như những sự cố có thể xảy ra trong quá trình làm việc để bạn có cách xử lý nhanh nhất.

xkld nhật bản 2021

Đối với những công việc có tính nguy hiểm như giàn giáo, xây dựng,… bạn sẽ được công ty trang bị đầy đủ đồ bảo hộ trước khi vào làm. Điều này là một việc làm hết sức bình thường tại Nhật Bản nên các bạn cứ yên tâm nhé!

xkld nhật bản 2021 Ngoài bài viết “XKLD Nhật Bản 2021 là lựa chọn số 1 của lao động tại Hà Tĩnh”, có thể bạn quan tâm

xkld nhật bản 20212021 lao động nữ tại Hà Tĩnh nên đi XKLĐ Nhật đơn hàng gì?

XKLD Nhật Bản 2021, cơ hội để bạn tiếp nhận nền khoa học cũng như công nghệ hàng đầu thế giới

Vốn nổi tiếng là đất nước giàu có về kinh tế, Nhật Bản là niềm mơ ước của không biết bao nhiêu thế hệ tại Việt Nam. Được làm việc tại Nhật Bản, nơi áp dụng những công nghệ – khoa học, kỹ thuật hàng đầu thế giới sẽ giúp lao động Việt Nam học tập và rút ra được nhiều kinh nghiệm quý báu.

Đây cũng là điều kiện thuận lợi để sau khi về nước bạn sẽ được trọng dụng hơn.

xkld nhật bản 2021

XKLĐ Nhật Bản ngày càng thu hút được nhiều lao động tại Hà Tĩnh với nhiều chính sách hỗ trợ, ưu đãi và đảm bảo hơn so với trước đây. Đây chính là lý do mà XKLD Nhật Bản 2021 trở thành sự lựa chọn số 1 cho người lao động tại Hà Tĩnh. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này hay muốn đăng ký XKLD Nhật Bản 2021, hãy để lại bình luận phía dưới để được Makoto hỗ trợ ngay nhé!

Fanpage: Du học – XKLĐ Makoto Hà Nội

xkld nhật bản 2021Ngoài bài viết “XKLD Nhật Bản 2021 là lựa chọn số 1 của lao động tại Hà Tĩnh”, có thể bạn quan tâm

xkld nhật bản 2021 2021 XKLĐ Nhật ngành may mặc lao động Hà Tĩnh cần lưu ý…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »