XKLĐ Nhật Bản tại Aichi. Xem ngay 5 lý do sau

xklđ nhật bản tại aichi

XKLĐ Nhật Bản tại Aichi. Xem ngay 5 lý do sau

Nằm ở một vị trí đăc biệt, Aichi được ví như trạm trung chuyển của nước Nhật. Hiện nay số lượng TTS đến Aichi làm việc mỗi năm đều tăng cao, đây là dấu hiệu cho thấy nhu cầu cũng như sự thu hút của Aichi đối với TTS ngày càng lớn.  Vậy năm 2021 có nên đi XKLĐ Nhật Bản tại Aichi hay không? Thông tin đó sẽ có trong bài viết dưới đây.

xklđ nhật bản tại aichi

Nội dung chính

Đôi nét về tỉnh Aichi, Nhật Bản

Tỉnh Aichi là một tỉnh nổi bật với nhiều ngành nghề truyền thống như nhuộm vải, làm gốm sứ, đồ trà đạo,… Bên cạnh đó tại đây cũng khá phát triển nghề làm sắt, làm hàn và gia công cơ khí. Đây cũng là nguyên nhân khiến nhu cầu lao động trong tỉnh luôn ở mức cao.

Hiện nay Aichi đang là nơi tập trung nhiều người lao động Việt Nam nhất, chỉ sau Hokkaido. Nơi đây hiện có 35 thành phố, 24 thị trấn, 2 làng nằm trong 10 quận với mức độ dân số đông xếp thứ 4 tại Nhật.

Khi đến với Aichi, bạn sẽ dễ dàng thích nghi với cuộc sống mới bởi nơi đây có khí hậu khá giống với miền Bắc nước ta, với 4 mùa rõ rệt xuân – hạ – thu – đông.

Tỉnh Aichi nằm ở vùng Chubu trung tâm Nhật Bản với Nagoya là thành phố lớn và nổi tiếng nhất. Nagoya là thành phố lớn thức 4 của Nhật Bản, thủ phủ và trung tâm kinh tế tỉnh Aichi. Nhờ vậy mà Aichi trở thành cửa ngõ du lịch miền Trung Nhật Bản, một điểm lý tưởng để khám phá các khu vực lân cận.

Ngoài ra Aichi còn là nơi có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng, thu hút khách lượng khách du lịch lớn trên toàn thế giới.

Vì sao nên đi XKLĐ Nhật Bản tại Aichi?

Để tạo điều kiện cũng như động lực cho người lao động nước ngoài sang sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản. Chính phủ Nhật đã ban hành nhiều chính sách XKLĐ với nhiều đổi mới như nới lỏng điều kiện tuyển dụng, tăng mức lương cơ bản giữa các vùng,…Tuy nhiên vẫn còn khá nhiều người băn khoăn trong việc lựa chọn điểm đến của mình khi đi XKLĐ Nhật bản.

Tùy vào mục đích, nguyện vọng của người lao động mà sẽ có những sự lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên trong vài năm trở lại đây, Aichi dường như đã và đang trở thành mối quan tâm của nhiều lao động Việt. Vì sao?

Thứ nhất, XKLĐ Nhật Bản tại Aichi tăng mạnh vì nơi đây tập trung nhiều công ty, doanh nghiệp lớn

Ở tỉnh Aichi tập trung khá nhiều công ty, xí nghiệp lớn, hoạt động trên nhiều lĩnh vực như:

 • Chế biến thực phẩm: Cơm hộp, chế biến đồ hộp,…
 • Cơ khí: Bảo dưỡng máy, gia công kim loại,…
 • Điều dưỡng viên, hộ lý
 • Kỹ sư Nhật Bản: Công nghệ thông tin, cơ khí, thực phẩm,…
 • Làm mộc; Làm đồ gia dụng, làm dồ theo đơn đặt hàng riêng của khách
 • Xây dựng: Giàn giáo, vận hành máy xây dựng, lắp ghép thép,…
 • Hàn
 • May mặc: May quần áo nữ, dệt vải,…
 • Đúc: Đúc nhựa, đúc sắt,…
 • Nông nghiệp
 • Chế biến thủy sản
 • Đơn hàng khác: Sơn, chống thấm, làm sạch tòa nhà,…

xklđ nhật bản tại aichi

Thứ 2, đi XKLĐ Nhật Bản tại Aichi vì đây là nơi thường xuyên tuyển dụng lao động nước ngoài

Mặc dù là khu vực có nền kinh tế phát triển vượt bậc nhưng Aichi lại thiếu hụt nguồn nhân lực một cách trầm trọng. Do đó để có thể duy trì hoạt động sản xuất và kinh doanh, các doanh nghiệp ở Aichi buộc phải thường xuyên tuyển dụng lao động từ nước ngoài. Đây là cơ hội việc làm tốt cho người lao động Việt Nam đang có mong muốn đi làm việc và sinh sống tại Nhật Bản.

Thứ 3, đi XKLĐ Nhật Bản tại Aichi có mức thu nhập cao

Mức lương cơ bản tại Aichi đứng thứ 4 trong danh sách 5 tỉnh thành có mức lương cơ bản cao nhất tại Nhật Bản.

Đây chính là một trong những yếu tố thu hút sự quan tâm của người lao động nhiều nhất bởi thu nhập càng cao thì số tiền mà TTS tiết kiệm được sẽ càng lớn.

Đặc biệt, tuy là tỉnh có mức lương cao nhưng Aichi lại không nằm trong danh sách những thành phố có chi phí đắt đỏ tại Nhật Bản. Vậy nên TTS không cần phải lo lắng về vấn đề chi phí khi sinh sống tại đây.

Thứ 4, Aichi là tỉnh có số lượng người Việt đang sinh sống và làm việc khá lớn

Theo số liệu thống kê thì hiện số người lao động Việt Nam đi XKLĐ Nhật Bản tại Aichi khá lớn, đơn giản bởi vì Aichi rất “dễ sống”. Đây cũng chính là lý do mà tại Aichi có khá nhiều nhóm cộng đồng người Việt, hội đồng hương Việt được thành lập.

Thứ 5, đi XKLĐ Nhật Bản tại Aichi vì nơi đây có mạng lưới giao thông thuận lợi

Aichi là tỉnh nằm ở Miền trung Nhật Bản được xem là trạm trung chuyển của nước Nhật kết nối giữa hai khu vực phía đông và phía tây Nhật Bản. Khoảng cách giữa Aichi đến các thành phố rất gần, cụ thể:

– Khoảng cách Aichi – Tokyo: ~ 310 km

– Khoảng cách Aichi  – Yokohama: ~ 293 km

– Khoảng cách Aichi  – Ōsaka: ~ 210 km

– Khoảng cách Aichi  – Kobe: ~ 240 km

– Khoảng cách Aichi  – Kyōto: ~ 170 km

– Khoảng cách Aichi  – Fukuoka: ~ 800 km

– Khoảng cách Aichi – Saitama: ~ 330 km

– Khoảng cách Aichi  – Hiroshima: ~ 525 km

Xuất khẩu lao động Nhật Bản là ước mơ của nhiều người nhưng xuất khẩu ở đâu, làm gì, lương bao nhiêu cũng rất quan trọng! Và lựa chọn đi XKLĐ Nhật Bản tại Aichi, bạn sẽ có thêm cơ hội được làm việc cũng như mở mang kiến thức một cách tốt nhất.

👉 Thông tin chi tiết về đơn hàng Tokutei ngành xây dựng lương cao tại Aichi

xklđ nhật bản tại aichi

Mọi thắc mắc về đơn hàng XKLĐ Nhật Bản tại Aichi ngành xây dựng các ứng viên vui lòng liên hệ tới Makoto qua hotline 0962301238 để giải đáp nhanh nhất nhé.

Trên đây là một số thông tin về XKLĐ Nhật Bản tại Aichi. Hi vọng bài viết đã đem đến cho các bạn những thông tin hữu ích nhất, giúp bạn tìm hiểu về tỉnh Aichi một cách đầy đủ nhất.

Fanpage: Du học – XKLĐ Makoto Hà Nội

Ngoài bài viết “XKLĐ Nhật Bản tại Aichi. Xem ngay 5 lý do sau”, có thể bạn quan tâm:

👉 TTS được nhận những khoản trợ cấp nào khi đi XKLĐ Nhật 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »