XKLĐ Nhật nghề điều dưỡng tại Nghê An cần những điều kiện gì

xklđ nhật nghề điều dưỡng

Hàng năm, số lượng điều dưỡng viên phục vụ trong các bệnh viện và viện dưỡng lão ở Nhật Bản luôn thấp ở mức báo động cùng với đó già hóa dân số và tỷ lệ sinh cực thấp khiến cho Nhật Bản đang phải lao đao trước sự thiếu hụt nguồn nhân lực một cách trầm trọng. Đây chính là nguyên nhân mà Nhật Bản liên tục mở ra các chương trình tuyển dụng điều dưỡng, hộ lý sang Nhật làm việc. Vậy năm 2021, lao động tại Nghệ An muốn đi XKLĐ Nhật nghề điều dưỡng cần những điều kiện gì?

xklđ nhật nghề điều dưỡng

Dưới đây là thông tin chi tiết!

1. Nhu cầu về ngành điều dưỡng tại Nhật tăng cao

Chục năm trở lại đây, Nhật Bản liên tục tuyển dụng số lượng lớn điều dưỡng viên để phục vụ trong ngành y tế. Theo thống kê, dự kiến Nhật Bản đã và đang tuyển từ 400.000 – 600.000 hộ lý và điều dưỡng chỉ để thực hiện công việc chăm sóc người già. Đây thực sự là một con số báo động tại Nhật Bản.

xklđ nhật nghề điều dưỡng

Như chúng ta đã biết, Nhật Bản là đất nước luôn nằm trong top đầu về kinh tế xong tình trạng già hóa dân số, thiếu hụt nguồn lao động trẻ lại là một trong những vấn đề khá nhức nhối mà đất nước này cần phải giải quyết. Đây cũng là lý do mà tuyển dụng ngành điều dưỡng viên tại Nhật Bản có rất nhiều chính sách phúc lợi cùng mức lương cao ngất ngưởng cho người lao động.

Nắm bắt được cơ hội đó, lao động trẻ tại Nghệ An ngày càng có xu hướng đi XKLĐ Nhật nghề điều dưỡng với mong muốn có mức thu nhập cao, được học hỏi và rèn luyện kinh nghiệm cũng như sinh sống tại đất nước mà bao người mơ ước. Vậy XKLĐ Nhật nghề điều dưỡng tại Nghệ An cần có những điều kiện gì?

👉 Ngoài bài viết, “XKLĐ Nhật nghề điều dưỡng tại Nghệ An cần những điều kiện gì?”, có thể bạn quan tâm:

>> Độ tuổi đi XKLĐ Nhật Bản phù hợp nhất là bao nhiêu?

2. Điều kiện để đi XKLĐ Nhật nghề điều dưỡng tại Nghệ An

Mặc dù công việc của điều dưỡng viên và hộ lý tương đối hấp dẫn tuy nhiên yêu cầu của các đơn hàng này lại không quá cao, cụ thể:

xklđ nhật nghề điều dưỡng Giới tính: Nam/nữ

xklđ nhật nghề điều dưỡng Độ tuổi đi Nhật làm điều dưỡng: 18 – 35 tuổi

xklđ nhật nghề điều dưỡng Tiếng Nhật: Chưa biết tiếng Nhật sẽ được đào tạo sau khi trúng tuyển

xklđ nhật nghề điều dưỡng Trình độ văn hóa: Tốt nghiệp trung cấp/cao đẳng/đại học điều dưỡng hoặc điều dưỡng đa khoa

xklđ nhật nghề điều dưỡng Điều kiện sức khỏe tốt, không bị dị tật, không mắc bệnh thuộc 13 nhóm bệnh không đủ điều kiện sức khỏe đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật.

xklđ nhật nghề điều dưỡng Không mắc tiền án, tiền sự hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo pháp luật tại Việt Nam

xklđ nhật nghề điều dưỡng Yêu cầu về kinh nghiệm:  Có tối thiểu hai năm làm việc về lĩnh vực điều dưỡng ( tính cả 9 tháng tập sự)

xklđ nhật nghề điều dưỡngCó chứng chỉ hành nghề khám và chữa bệnh theo Luật khám & chữa bệnh ở Việt Nam

xklđ nhật nghề điều dưỡng

Theo kết quả khảo sát tại Nhật, hộ lý và điều dưỡng viên Việt Nam đều được đánh giá cao về trình độ chuyên môn cũng như kỹ năng làm việc. Đặc biệt là trách nhiệm với công việc và trình độ tiếng Nhật tốt nhất trong những nước mà Nhật Bản tiếp nhận.

Vậy nên lao động tại Nghệ An, để có cơ hội làm việc tại Nhật Bản ngành điều dưỡng thì không chỉ đáp ứng các điều kiện từ phía nhà tuyển dụng mà còn phải trau dồi thêm kiến thức chuyên môn, rèn luyện kỹ năng, tác phong làm việc kết hợp với việc học tiếng Nhật bởi vì đặc thì công việc là phải giao tiếp nhiều bằng tiếng Nhật.

Vậy thực tế đi XKLĐ Nhật nghề điều dưỡng là làm những công việc gì? Bạn đã biết chưa?

👉 Ngoài bài viết, “XKLĐ Nhật nghề điều dưỡng tại Nghệ An cần những điều kiện gì?”, có thể bạn quan tâm:

>> Tất tần tật thông tin Xkld Nhật Bản tại Nghệ An 2021

3. XKLĐ Nhật nghề điều dưỡng, công việc cần được tôn vinh

Dưới đây là những công việc chính mà điều dưỡng viên hay hộ lý sẽ làm hàng ngày

Hỗ trợ người bệnh ăn uống: Một ngày mỗi bệnh nhân sẽ có 3 bữa chính và 1 bữa phụ. Do đó nhiệm vụ của điều dưỡng viên chính là đọc thực đơn, rót trà,phát tạp dề và đút cơm cho người bệnh. Khi họ ăn xong điều dưỡng viên phải dọn khay cơm, ghi chú lại lượng thức ăn mà bệnh nhân ăn được vào sổ theo dõi. Phát thuốc cho bệnh nhân và vệ sinh răng miệng.

Chăm sóc sinh hoạt hàng ngày: Bao gồm các công việc như đi vệ sinh, thay đồ và tắm rửa,… Công việc này tuy là có khá vất vả nhưng được hỗ trợ nhiều từ máy móc hiện đại nên tính chất công việc bớt vất vả hơn rất nhiều.

Theo dõi tinh trạng sức khỏe của người bệnh: Bạn cần ghi chép lại tình hình sức khỏe của người bệnh vào sổ theo dõi.

Tập thể dục và trò chuyện vùng người bệnh: Công việc của điều dưỡng viên chăm sóc người cao tuổi là hỗ trợ và hướng dẫn người bệnh một số động tác thể dục cơ bản hoặc trò chuyện cùng người bệnh giúp cho tâm trạng của người bệnh thoải mái hơn.

xklđ nhật nghề điều dưỡng

👉 Ngoài bài viết, “XKLĐ Nhật nghề điều dưỡng tại Nghệ An cần những điều kiện gì?”, có thể bạn quan tâm:

>> 2021 lao động Nghệ An nên tham gia chương trình XKLĐ nào?

Đối với mỗi điều dưỡng viên, thời gian hợp đồng là 3 năm, sau đó nếu muốn gia hạn thêm thời gian làm việc thì bạn cần thi tuyển để lấy bằng cấp chứng chỉ điều dưỡng viên tại Nhật.

XKLĐ Nhật nghề điều dưỡng là một nghề khá HOT và có nhiều ứng viên đăng ký tham gia. Tuy nhiên các bạn cũng cần biết rằng đây là một nghề cũng có nhiều khó khăn nhất định như thời gian làm việc/ ngày dài, sự bất đồng về ngôn ngữ lớn chưa kể đến những yếu tố khác như thời tiết, văn hóa, bạn bè, người thân,…

Ngoài ra, XKLĐ Nhật nghề điều dưỡng còn là ngành có tính nhân văn cao và tác động tích cực rất lớn đến bản thân mỗi người lao động. Do đó với đặc thù công việc đòi hỏi sự tâm lý, tỉ mỉ, cẩn thận thì lao động tại Nghệ An cần cố gắng học tập và rèn luyện bản thân thật tốt để đạt được mục tiêu đã đề ra.

xklđ nhật nghề điều dưỡng

Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn hiểu rõ hơn về XKLĐ Nhật nghề điều dưỡng tại Nghệ An thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ ngay nhé!

Fanpage: Du học – XKLĐ Makoto Hà Nội

Hotline: 0962 301 238

👉 Ngoài bài viết, “XKLĐ Nhật nghề điều dưỡng tại Nghệ An cần những điều kiện gì?”, có thể bạn quan tâm:

>> Học tiếng Nhật để đi XKLĐ Nhật Bản tại Nghệ An có khó không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »