Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021 có gì thay đổi? Xem ngay

xuất khẩu lao động nhật bản 2021

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021 đã cập nhật thêm nhiều chính sách mới có lợi cho người lao động với mục đích thu hút nguồn lao động trẻ – khỏe từ các nước tới Nhật Bản sinh sống và làm việc. Vậy những chính sách đó là gì? Hãy để Makoto bật mí cho bạn nhé!

xuất khẩu lao động nhật bản 2021

Là đất nước có nền kinh tế phát triển vượt bậc, tuy nhiên Nhật Bản lại phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng. Mỗi năm đất nước này phải “nhập khẩu” hàng ngàn người lao động từ nước ngoài cho các ngành nghề như chăn nuôi, trồng trọt, may mặc, xây dựng, chế biến thức ăn,…

Do đó để thu hút được nguồn lao động dồi dào từ các nước, chính phủ Nhật Bản dự sẽ tiến hành 4 chính sách sau:

Nội dung chính

1. Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021, Nhật Bản mở cửa rộng các thị trường lao động

Nếu như những năm trước thị trường Nhật Bản chỉ cho phép những lao động có tay nghề, kiến thức cao như luật sư, bác sĩ hay giáo viên,.. thì nay chính sách này đã được nới lỏng hơn rất nhiều.

xuất khẩu lao động nhật bản 2021

Cụ thể, xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021 theo bản ghi nhớ MOC về chương trình “lao động kỹ năng đặc định”, chính phủ Nhật Bản sẽ tiếp nhận người lao động nước ngoài theo hình thức Visa mới với tên gọi “Visa kĩ năng đặc định” với 2 chương trình:

Visa kỹ năng đặc định loại 1: Áp dụng cho 14 ngành nghề khác nhau với thời hạn visa là 5 năm. Visa này không yêu cầu cao về trình độ học vấn cũng như tay nghề của người lao động.

Visa kỹ năng đặc định loại 2: Chỉ áp dụng cho 2 ngành nghề là đóng tàu và xây dựng. Với chương trình này yêu cầu người lao động phải có trình độ và tay nghề cao. Khả năng gia hạn visa không giới hạn và có thể đưa gia đình sang cùng.

2. Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021 cho phép tăng thời gian chương trình thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản

Theo thông tin này thì người lao động muốn làm việc dài hạn tại Nhật Bản là điều dễ dàng. Nếu trước đây thời hạn hợp đồng chỉ có 3 năm thì nay chỉ cần đủ điều kiện là bạn đã có thể quay trở lại Nhật và làm việc thêm 2 năm nữa.

xuất khẩu lao động nhật bản 2021

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021, đối với những ứng viên mong muốn đi 5 năm và vẫn có thể gia hạn thêm thì các bạn nên tìm kiểu kỹ về chương trình “visa kỹ năng đặc định” nhé.

3. Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021, bạn đã có cơ hội được cấp vĩnh trú tại Nhật Bản

Theo thông tin xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021, thay vì phải đi XKLĐ theo diện kỹ sư mới được ở lại Nhật làm việc lâu dài thì nay với chương trình Visa kỹ năng đặc định bạn hoàn toàn có thể có cơ hội được cấp vĩnh trú tại Nhật cũng như cơ hội bảo lãnh người thân sang cùng.

Điều kiện để được cấp vĩnh trú tại Nhật Bản như sau:

Đã hết kỳ hạn 5 năm cũ

Đủ điều kiện tham gia cuộc thi kỹ năng bao gồm thi tiếng và thi kỹ năng

Thi xong cuộc thi kỹ năng nếu bạn đỗ thì sẽ được cấp Visa kỹ năng đặc định 2, lúc này bạn có thể làm việc và sinh sống lâu dài tại Nhật cũng như bảo lãnh cho người thân sang cùng như người bản địa.

xuất khẩu lao động nhật bản 2021

4. Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021, tăng số lượng TTS lên gấp nhiều lần

Nhật Bản vẫn luôn nằm trong TOP các nước có nguồn lao động trẻ thiếu hụt 1 cách trầm trọng. Do đó mà chính phủ Nhật Bản vẫn luôn tăng cường đẩy mạnh các chính sách hỗ trợ cho người lao động từ nước ngoài.

Mặt khác, đất nước chúng ta lại có nguồn lao động trẻ dư thừa mỗi năm tăng cao. Vì vậy, thị trường Nhật Bản mở cửa rộng rãi giúp chúng ta có nhiều cơ hội được đến 1 đất nước khác làm việc với mức lương cao hơn.

Theo thống kê gần nhất, năm 2018 Việt Nam có hơn 60.000 người XKLĐ Nhật Bản thành công. Bên cạnh đó chính phủ Nhật Bản còn đang xúc tiến đẩy mạnh kế hoạch tuyển thêm 10.000 điều dưỡng – hộ lý sang Nhật làm việc.

xuất khẩu lao động nhật bản 2021

Những chính sách trên của chính phủ Nhật Bản là những điều kiện cũng như cơ hội thuận lợi giúp cho lao động Việt Nam dễ dàng thực hiện ước mơ xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021 của mình hơn. Hi vọng qua bài viết này bạn đã có thêm được những thông tin hữu ích cho mình. Chúc các bạn sớm thành công trên con đường đi xuất khẩu lao động sang Nhật.

Fanpage: https://www.facebook.com/makoto.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »